Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để tìm được một gia sư tốt?

0

Cập nhật vào 09/02

Để tìm được một gia sư tốt cho con không phải là điều dễ dàng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được gia sư phù hợp.

Nhu cầu tìm gia sư cho con là nhu cầu cấp bách của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách tìm cho con một người gia sư tốt. Bài viết dưới đây chia sẻ những kỹ năng cơ bản để giúp các bậc phụ huynh tìm cho con mình một người gia sư tốt, phù hợp.

1. Như thế nào là một gia sư tốt?

Điều đầu tiên để tìm được một gia sư tốt cho con đó là việc các bậc phụ huynh cần có những tiêu chí cơ bản để đánh giá thế nào là một gia sư tốt. Đối với những người khác nhau, quan niệm cũng như các tiêu chí đánh giá gia sư là khác nhau. Ở những gia đình có con em học tốt, trình độ luôn đạt khá, giỏi thì yêu cầu những gia sư có trình độ và kỹ năng cao. Còn ở những gia đình có trẻ có trình độ ở mức vừa phải, ngoài tiêu chí về trình độ còn đòi hỏi người gia sư phải biết cách truyền đạt, và kỹ năng cơ bản để trẻ có thể hiểu được bài tốt nhất. Tham khảo cách đánh giá và lựa chọn gia sư tốt tại website: https://giasuviet.net.vn/

Mặc dù vậy, một người gia sư tốt cần có được đầy đủ những điều kiện cơ bản sau:

– Có kiến thức và hiểu biết sâu rộng so với những kiến thức của lớp đang dạy.
– Có kỹ năng sư phạm
– Tận tâm với nghề
– Phương pháp dạy và truyền đạt kiến thức linh hoạt, phù hợp với khả năng học của học viên

Lựa chọn một gia sư tốt không hề đơn giản 

2. Làm thế nào để tìm được gia sư tốt?

Đánh giá đúng trình độ học tập của con:

Thông thường, các bậc phụ huynh tìm gia sư cho con là khi họ không có thời gian để kèm con hoặc không tự tin và kiến thức cũng như kỹ năng truyền đạt kiến thức của mình. Mặc dù vậy, khi tìm đến gia sư, các bậc phụ huynh thường có sự kỳ vọng nhiều, hi vọng gia sư sẽ giúp con có thành tích học tập tốt hơn.

Để đáp ứng kỳ vọng đó, việc đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đó là hiểu rõ việc con bạn cần gì, đang hổng những kiến thức gì. Cha mẹ có thể trao đổi về vấn đề này với giáo viên ở trường của con, từ đó đưa ra những nhận định chính xác. Việc đánh giá đúng trình độ của con sẽ giúp cha mẹ đưa ra được những yêu cầu phù hợp dành cho gia sư cũng như có những kỳ vọng phù hợp, tránh những thất vọng ngoài mong muốn trong quá trình học gia sư.

Góc chia sẻ:

Hiểu rõ trình độ và suy nghĩ của con là điều cha mẹ cần làm trước khi tìm gia sư

Nhờ sự tư vấn từ trung tâm gia sư hoặc những người có hiểu biết liên quan:

Sau khi đã hiểu rõ về trình độ học tập của con cũng như xác định những mục tiêu cơ bản để nâng cao thành tích học tập, cha mẹ có thể tìm đến những trung tâm gia sư uy tín, nhờ tư vấn và giới thiệu những gia sư phù hợp. Ở những trung tâm gia sư uy tín, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích và tìm được gia sư phù hợp cho con.

Kiểm tra, đánh giá sự phù hợp của gia sư với con mình:

Sau khi nhờ sự hỗ trợ từ phía trung tâm gia sư, cha mẹ cũng không nên phó mặc toàn bộ việc học của con cho gia sư đó. Trong những buổi đầu, cha mẹ nên dành thời gian để gặp gỡ, trao đổi với gia sư, hoặc cũng có thể quan sát “lén” buổi học để đánh giá xem gia sư đó có phù hợp với con hay không. Nếu cha mẹ cảm thấy gia sư không phù hợp với con, hoặc cách truyền đạt cũng như kiến thức không phù hợp với yêu cầu, cha mẹ có thể nhờ trung tâm gia sư tìm cho con một gia sư khác phù hợp hơn.

3. Tìm gia sư tốt ở đâu?

Tìm đến trung tâm gia sư :

Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm gia sư, hiện nay có rất nhiều các trung tâm gia sư xuất hiện. Do đó, việc tìm một trung tâm gia sư để tìm gia sư cho con không hề khó. Mặc dù vậy, để tìm được một gia sư tốt, bạn không nên bỏ qua việc tìm đến một trung tâm gia sư uy tín.
Có rất nhiều các trung tâm gia sư uy tín, khi đến với nhưng trung tâm này, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng và tin tưởng rằng thành quả học tập của con sẽ có sự tiến bộ.

Tìm đến trung tâm gia sư để tìm gia sư cho con

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè:

Ở những vùng nông thôn thì việc tìm đến trung tâm gia sư thường khó khăn hơn vì ở đây, các trung tâm gia sư gần như chưa phát triển. Do đó, để tìm được gia sư tốt cho con, cha mẹ có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Thông thường, những người đi dạy gia sư thường là giáo viên, sinh viên, nên bạn hoàn toàn có thể nhờ những người làm giáo viên dạy cho con mình. Chắc chắn những người đã có đầy đủ những kỹ năng chuyên môn giảng dạy sẽ giúp con bạn có kết quả học tập tốt hơn.

Thông qua các phương tiện truyền thông:

Nếu việc tìm đến trung tâm gia sư, nhờ người quen giúp đỡ vẫn không khiến bạn thấy hài lòng về gia sư cho con mình thì bạn có thể nhờ đến các phương tiện truyền thông. Với hình thức tìm kiếm này, cha mẹ nên có sự lựa chọn kỹ lưỡng và đánh giá chính xác về những gia sư này.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.