Cần chuẩn bị những gì trước ngày đi thi đại học môn Văn?

0

Cùng đọc bài viết dưới đây để chuẩn bị những thứ cần thiết, sẵn sàng cho ngày thi đại học môn Văn nhé.

Môn Văn là 1 trong 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi Trung học phổ thông. Đây không phải là một môn thi khó những cũng không phải là môn thi dễ đạt điểm cao. Để có được thành tích cao trong môn thi này, yêu cầu các em học sinh phải thực sự hiểu và cảm nhận thực sự thấu đáo về ngôn ngữ, văn phong trong từng tác phẩm văn học cũng như có cái nhìn bao quát về xã hội hiện đại. Trước ngày đi thi môn Văn nói riêng và các môn thi khác nói chung, tâm lý lo lắng là điều tất yếu. Các em học sinh cũng như phụ huynh nên cùng kiểm tra lại những đồ dùng cần thiết cũng như kiến thức hay tâm lý thật tốt để làm tốt bài thi môn Văn vào ngày hôm sau nhé.

1. Đồ dùng cần chuẩn bị:

Trước ngày đi thi môn Văn, các em học sinh nên chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng sau:

– 2 cây bút cùng màu, đầy mực: Vì là môn Văn nên các em học sinh cần viết khá nhiều, do đó, cần chuẩn bị đủ bút, tránh trường hợp bút hết mực hay 2 loại bút khác màu. Các em học sinh cũng nên sử dụng bút bi khi đi thi, không nên dùng bút máy vì bút máy có mực không đều, hay bị tắc và mất thời gian bơm mực khi hết mực

– Giấy tờ tùy thân, phiếu dự thi, …
Các em lưu ý rằng trong bài thi không được sử dụng bút xóa, bút đỏ, không được viết 2 màu mực khác nhau, bài viết bằng bút chì cũng không được tính. Do đó, các em không mang theo những loại bút này khi đi thi môn Văn.

 

2. Chuẩn bị tinh thần

Ngoài việc ôn tập tốt về kiến thức, các em học sinh nên có sự chuẩn bị tốt về tinh thần. Hãy luôn xác định rằng mình sẽ thi đậu và phải đậu.
Dù có thể môn Văn là môn thi mà các em học không được tốt, hoặc môn thi trước đó, các em làm bài không được như mong muốn thì các em cũng nên giữ thái độ bình tĩnh, lạc quan, tin rằng mình sẽ làm tốt.

Có thể bạn chưa biết:

Các thí sinh vẫn tranh thủ ôn bài trước khi bước vào phòng thi

Ngoài việc nắm vững kiến thức các em học sinh nên có sự chuẩn bị thật tốt về tinh thần cho ngày đi thi

3. Chuẩn bị về kiến thức

Đến trước ngày thi, việc ôn tập, nhồi nhét lại kiến thức sẽ không còn hiệu quả, bởi lúc này trí óc của các em đã trở nên bão hòa, thậm chí có những kiến thức các em đã học rất kỹ những đến ngày này các em lại quên. Vì thế, trong ngày nay, các em không nên gồng mình để học thêm những kiến thức mới mà chỉ nên đọc lại những kiến thức đã học để có thể yên tâm, giảm bớt tâm lý lo lắng. 

Nếu như các em vẫn muốn tranh thủ thời gian để ôn tập thêm kiến thức, các em có thể đọc lại các tác phẩm văn học để cảm nhận lại hoặc cũng có thể đọc lại những bài văn mẫu để học cách hành văn, ngoài ra, các em nên tranh thủ đọc lại các tin tức nóng hổi về các vấn đề xã hội để có thể cập nhật đủ thông tin, vận dụng vào trong bài văn ở câu hỏi thứ 2 với chủ đề nghị luận xã hội. Như vậy, các em vẫn có thể ôn lại kiến thức mà đầu óc vẫn không quá căng thẳng.

Để tránh tình trạng mất gốc kiến thức cơ bản, các bậc phụ huynh nên đầu tư cho trẻ học thêm ngay tại nhà, vì ở nhà là lúc các con có thời gian tổng hợp tất cả kiến thức hiệu quả. Bạn nên địa chỉ gia sư tại nhà uy tín và chất lượng tại Website: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-van-day-kem-tai-nha.html

 

Ôn thi không chỉ diễn ra trong 1 ngày mà cần diễn ra trong 1 thời gian dài

Kinh nghiệm gần tới ngày thi chỉ nên đọc lại những kiến thức đã học để có thể yên tâm, giảm bớt tâm lý lo lắng

4. Chuẩn bị sức khỏe tốt

Để có thể làm bài thi tốt, các em cần có một sức khỏe tốt. Do đó, các em hãy ăn uống đầy đủ chất, ngủ thật sớm để đảm bảo sức khỏe. Ngày đi thi các em nên mang theo áo mưa, mũ, ô đầy đủ, đề phòng trường hợp trời mưa đột xuất, bị cảm lạnh.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông, do đó, các em cần đánh giá lại các phần kiến thức đã có được, ôn lại các kiến thức còn hổng để có thể vững tin với phần kiến thức của mình. Môn Văn là một môn xã hội, các em không nên học thuộc, học tủ mà nên học bản chất, thấu hiểu thực sự để có thể làm ra một bài thi chất lượng. Cuối cùng, chúc tất cả các em sẽ đạt được thành tích thật cao trong kỳ thi Trung học phổ thông nói chung và môn Văn học nói riêng dù cho môn Văn chỉ là môn điều kiện để tốt nghiệp hay là môn là các em sẽ sử dụng điểm để xét tuyển vào đại học.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng