Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

7 Phương pháp để học giỏi môn Toán lớp 9

0

Cập nhật vào 09/02

Toán lớp 9 là môn học quan trọng trong chương trình giáo dục dùng để thi tuyển sinh lớp 10. Bài viết chia sẻ một số phương pháp giúp học sinh học giỏi Toán lớp 9.

Toán là môn học rất quan trọng. Vậy làm thế nào để học tốt môn Toán? Đặc biệt là toán lớp 9 khi các bạn học sinh sẽ phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh học giỏi môn Toán cũng như hoàn thành kỳ thi vào 10 một cách tốt nhất.

Phương pháp 1: Nắm chắc lý thuyết

Nắm thật chắc lý thuyết là điều đầu tiên cần làm nếu muốn học tốt môn toán lớp 9. Nếu ngay cả những kiến thức cơ bản mà học sinh không nắm chắc thì sẽ không thể làm bài tập được giao. Vì thế, dù hơi khô khan nhưng hãy cố gắng ghi nhớ thật kỹ các định nghĩa, lý thuyết, định lý… kể cả đại số và hình học.
Phương pháp 2: Tự giác học là cách học giỏi Toán cực hiệu quả

Học sinh cần tự giác học

Đôi khi trên lớp, những gì cô giáo giảng bạn đều hiểu nhưng đến khi làm bài tập thì bạn lại không thể tự mình làm được. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán học thì bạn hãy đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Để làm được như vậy, bạn cần kiên nhẫn tự giác học, ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước.

Phương pháp 3: Rèn luyện kỹ năng vẽ hình

Sẽ không thiếu các bạn học sinh chỉ học toán đại và bỏ toán hình vì môn hình học được đánh giá là khó hơn đại số. Tuy nhiên, chỉ cần chú tâm một chút thì hình học sẽ không “khó nhằn” như các bạn vẫn nghĩ. Hãy bắt đầu bằng cách rèn luyện kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác để nhìn rõ sự liên kết. Chúng sẽ giúp ích cho các bạn khi đi tìm lời giải bài hình. Cố gắng học đều cả đại số và hình học, có như vậy các bạn mới có thể học tốt và dành điểm cao môn Toán.

Bạn muốn tìm địa chỉ gia sư uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Hãy tham khảo Website: https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-khang-dinh-uy-tin.html

Vẽ hình giúp học sinh giải toán dễ dàng hơn

Phương pháp 4: Rèn luyện kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao

Học toán lớp 9 không hề khó, điều các bạn cần làm chính là tập cho quen với các kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao, “trăm hay không bằng tay quen”. Muốn vậy, trước hết các bạn hãy làm hết bài tập trong sách giáo khoa cơ bản, sách bài tập, sau đó làm các bài tổng hợp và bài nâng cao. Việc làm nhiều bài sẽ giúp các bạn gặp nhiều dạng bài khác nhau và có khả năng ứng phó nhanh hơn khi gặp các bài dạng mới.

Phương pháp 5: Học thật chắc kiến thức các lớp dưới đặc biệt là lớp 8

Để học tốt toán lớp 9 bạn cần nắm chắc kiến thức lớp 8. Kiến thức môn toán có tính liên tục vì vậy nếu các bạn rỗng kiến thức các lớp dưới thì thật khó để học tốt môn toán lớp 9 đặc biệt các phần kiến thức của lớp 8 như phép nhân chia đa thức, phân thức đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn là những kiến thức cơ bản nhất, quan trọng nhất để học tốt toán lớp 9. Nếu bạn lớp dưới có suy nghĩ rằng lên lớp 9 mới cần chăm chỉ học toán thì đó là quan điểm thật sai lầm bởi kiến thức môn toán liên kết với nhau rất chặt chẽ.

Phương pháp 6: Đọc nhiều sách tham khảo

Hãy đọc thật nhiều sách tham khảo về hình học và đại số lớp 9, chọn các loại sách có ví dụ cơ bản, dễ hiểu với cách làm khoa học, có phần giải thích rõ ràng để nắm được các ý quan trọng và cách làm cho các dạng bài mà các bạn chưa biết.

Có thể bạn chưa biết:

Học sinh nên đọc nhiều sách tham khảo

Phương pháp 7: Luyện đề thi tổng hợp

Đây là phương pháp rất quan trọng, giúp các em ôn tập lại toàn bộ kiến thức đã học. Không những thế, ôn luyện tổng hợp bằng cách giải các đề thi mẫu còn giúp các em hình dung được tổng thể đề thi và các yêu cầu đối với một đề thi vào lớp 10. Thông qua giải các đề tự luyện,học sinh còn rèn luyện được cách phân phối thời gian hợp lý, tránh các lỗi bị trừ điểm trong khi làm bài.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.