Thuận lợi và khó khăn khi làm gia sư cho học sinh thi cuối cấp

0

Thời điểm cuối cấp đối với mỗi học sinh rất quan trọng. Bài viết chia sẻ một số thuận lợi và khó khăn khi làm gia sư cho học sinh thi cuối cấp để mọi người tham khảo.

Thuận lợi khi làm gia sư cho học sinh thi cuối cấp

Khả năng nhận thức của các em học sinh thi cuối cấp thường khá nhanh, tư duy của các em cũng tốt. Chính vì vậy mà gia sư có thể truyền đạt cho các em một lượng kiến thức lớn mà không phải lo lắng qua nhiều về việc các em bị quá tải. Bên cạnh đó các em cũng có khả năng tiếp nhận những kiến thức nâng cao, gia sư có thể cũng cấp để các em có kiến thức sâu, kĩ lưỡng, chuẩn bị kì thi chuyển cấp, kì thi tốt nghiệp, đại học đạt kết quả tốt nhất.

Các em học cuối cấp thường tiếp thu kiến thức khá nhanh, tư duy tốt

Các em học cuối cấp thường tiếp thu kiến thức khá nhanh, tư duy tốt

Thích nghi nhanh phương pháp dạy mới là ưu điểm mà những học sinh cuối cấp có. Nếu như học sinh lớp 1, 2 phải mất một thời gian khá lâu để có thể quen với cách dạy thì những học sinh thi cuối cấp do có sự trưởng thành nhất định nên việc làm quen với phương pháp, cách dạy mới tương đối dễ dàng. Chính vì vậy gia sư có thể đưa ra những cách dạy như dạy bằng sơ đồ tư duy, dạy bằng powerpoint,… để các em hiểu trọn vẹn bài học.

Hầu hết các em học sinh cuối cấp đều nhận biết rõ tầm quan trọng của việc học đối với tương lại công việc của mình sau này chính vì vậy ở thời điểm thi cuối cấp tinh thần học tập của các em sẽ cao hơn. Các em sẽ bớt ham chơi và tập trung cao độ trong việc học để chuẩn bị hành trang kiến thức chắc chắn cho kì thi sắp tới. Gia sư sẽ không cần nhắc nhở các em quá nhiều về vấn đề tự giác học tập nữa. Bạn muốn tìm địa chỉ gia sư chất lượng tại Hà Nội bạn có thể tham khảo tại Website: https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html

Khó khăn khi làm gia sư cho học sinh thi cuối cấp 

Kiến thức khó: Kiến thức ở các lớp cuối cấp thường rất khó. Điều này đòi hỏi gia sư phải có kiến thức chắc chắn và sâu về môn học mình dạy. Gia sư cần phải hết sức cẩn thận khi truyền đạt kiến thức, bởi chỉ cần sơ suất nói sai kiến thức sẽ dẫn đến các em học sinh tiếp nhận sai, ảnh hưởng đến kì thi quan trọng, đặc biệt là kì thi tốt nghiệp, đại học.

Áp lực của phụ huynh: Đây là nỗi áp lực nặng nề mà bất cứ gia sư cho học sinh cuối cấp nào cũng gặp phải. Cuối cấp là thời điểm học sinh cần chuẩn bị kiến thức chắc chắn nhất để có thể đạt kết quả cao trong kì thi chuyển cấp, từ lớp 5 sang lớp 6, lớp 9 lên lớp 10, lớp 12 lên cao đẳng- đại học. Phụ huynh nào cũng muốn con mình đạt thành tích cao trong học tập để có thể vào những trường chuyên, trọng điểm, đại học có tiếng để con có môi trường học tập rèn luyện tốt nhất, chính vì thế vô hình chung gia sư cảm thấy mình phải có trọng trách rất lớn, đôi khi thấy áp lực.

Học sinh cuối cấp thường căng thẳng, ảnh hưởng đến việc dạy của gia sư

Học sinh cuối cấp thường căng thẳng, ảnh hưởng đến việc dạy của gia sư

Học sinh rất dễ rơi và trạng thái căng thẳng: Vì là ở thời kì cuối cấp nên số lượng kiến thức các em cần học rất nhiều. Thêm vào đó là áp lực thi cử cũng rất dễ khiến các em học sinh cuối cấp rơi vào trạng thái căng thẳng, dẫn đến việc tiếp thu kiến thức bị ảnh hưởng rất lớn. Những lúc như vậy, gia sư cần tạo tâm lí thoải mái cho học sinh, cho các em ôn luyện hợp lí, tránh bắt các em học ngày học đêm, ảnh hưởng sức khỏe. tinh thần học sinh.

Đặc biệt là học sinh cuối cấp 3 (lớp 12), nhiều em đã yêu và đôi khi tâm trí không thể tập trung duy nhất cho việc học. Nếu không có sự nhắc nhở thì các em rất dễ rơi vào sự mất cân bằng trong việc học, hổng kiến thức, dẫn đến kết quả thi tốt nghiệp, đại học không như mong muốn.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ về thuận lợi và khó khăn mà gia sư gặp phải khi dạy cho học sinh cuối cấp. Hi vọng những bạn sắp, đang và đã đi dạy gia sư có thể chuẩn bị cho mình kĩ lưỡng về kiến thức, kĩ năng để có thể giúp học sinh cuối cấp tiến bộ, đạt kết quả cao trong những kì thi quan trọng sắp tới.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng