Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những “nỗi khổ” khi bán hàng online

0

Cập nhật vào 09/02

Trên thực tế hiện nay, ngày càng hiện đại và phát triển, người người, nhà nhà bán hàng online. Tuy nhiên mấy ai thấu hiểu được nỗi khổ khi bán hàng online.

Kinh doanh online không còn là cụm từ quá mới mẻ với tất cả chúng ta, kinh doanh online mang lại rất nhiều lợi nhuận nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều những phiền phức, những nỗi khổ mà hình thức kinh doanh này mang đến. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua để hiểu nỗi lòng của dân bán hàng online nhé.

1. Thua lỗ

Nhiều người khi nhắc đến bán hàng online thường nghĩ rằng chỉ việc ngồi không, không quá mất nhiều phí và chỉ bỏ ra ít vốn, ngồi thu lãi.

Tuy nhiên, nhiều sản phẩm nhập về không bán được do lí do khách quan, có thể lúc nhập vào sản phẩm chỉ có giá là 150.000 đồng nhưng khi “sale off” thì chỉ bán được tầm khoảng 80.000 – 100.000 đồng.

Chiến lược kinh doanh chưa sáng suốt, thiếu sự mới lạ hấp dẫn khiến doanh số bị giảm

Chiến lược kinh doanh chưa sáng suốt, thiếu sự mới lạ hấp dẫn khiến doanh số bị giảm

Chiến lược kinh doanh chưa sáng suốt và thu hút được khách hàng hoặc kém đổi mới dẫn đến doanh số bị giảm. Vậy là bị thua lỗ một khoản rồi đó. Kinh doanh online không phải lúc nào cũng thuận lợi, có thăng có trầm. Nếu bạn còn chưa tìm được lối thoát cho con đường và chiến lược riêng cho mình, bạn tham khảo bài viết: Bí quyết thu hút khách hàng khi bán quần áo trên Facebook

2. Bị khinh

Ngày xưa kia, dân buôn thường không được coi trọng như người có học thức, tri thức. Họ thường bị gọi bằng cái tên mỉa mai là “ Trọc Phú”. Ngày nay, thời buổi hiện đại, xã hội công bằng, rất nhiều các hội thảo vinh danh các doanh nhân vì sự cống hiến của mình cho xã hội.

Nhưng một phần dân kinh doanh không được mọi người nể sợ như dân trí thức, tiêu biểu như các chính trị gia hay các nhà hoạt động xã hội. Vì mọi người suy nghĩ đơn giản buôn bán sẽ nghĩ đến lợi ích của bản thân mình đầu tiên, chỉ làm những thứ tạo ra lợi nhuận cá nhân cho mình mà không chú ý đến cộng đồng như các trí thứ hay các nhà chính trị gia.

3. Bị khách hàng “chửi”

Ngày nay có khá nhiều những bài viết nói rằng những thảm họa khi mua hàng qua mạng xã hội. Đặt mua một kiểu nhưng khi nhận hàng lại không được như mong muốn. Khiến cho nhiều khách hàng online thất vọng về sản phẩm. Và đương nhiên người bị chửi không ai khách chính là những người bán hàng online.

Khách hàng thất vọng về sản phẩm và dịch vụ khi chọn mua online

Khách hàng thất vọng về sản phẩm và dịch vụ khi chọn mua online

Tuy nhiên lỗi không hẳn do những người bán hàng online. Vô số các lí do trời ơi đất hỡi như chưa rõ cách sử dụng nên tưởng nhầm người bán gửi cho mình sản phẩm lỗi, hoặc không thích mùi hương của sản phẩm, mẫu mã sản phẩm… đều lôi người bán hàng ra chửi.

4. Khách hàng nhây

Ngày nay mua hàng online rất thuận tiện, bạn chỉ việc ngồi ở nhà, đặt mua, xem hàng. Còn việc vận chuyển đã có nhân viên giao hàng. Bạn chỉ việc nhận hàng và giao tiền. Tuy nhiên lợi dụng những ưu điểm của bán hàng online nhiều khách hàng đã đặt hàng một cách thiếu trách nhiệm.

Đặt mua hàng nhưng về sau không chịu nhận. Mang hàng đến tận nơi thì tắt điện thoại hoặc cố tình không nhận hàng, làm khó nhân viên giao hàng. Hoặc nhận hàng xong không chịu thanh toán, khất lần, nợ rồi biến mất cùng số hàng và không thể liên lạc lại được…

5. Trả lời ibox, comment

Khách hàng inbox và comment các nhân viên tư vấn chưa kịp trả lời ngay lập tức cho khách hàng được, bởi có rất nhiều khách hàng và cần phải trả lời theo tuần tự. Lượng inbox, comment nhiều nên các Website không thể tránh khỏi trường hợp bỏ sót hoặc lâu trả lời khách hàng. 

Xem thêm: 10 Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt online hấp dẫn cho mùa đông 2017

Nhiều sự cố xảy ra khi nguồn nhân lực còn yếu kém

Nhiều sự cố xảy ra khi nguồn nhân lực còn hạn chế

Khách hàng đợi các trang Website hồi âm lại, cảm thấy rất mất thời gian và quay ra trách móc: “Trả lời inbox và comment quá chậm, hay không muốn bán hàng nữa à, mà inbox không bao giờ trả lời”. Các bạn hãy thông cảm cho các bạn ấy nhé, bán hàng ai cũng muốn bán được nhiều hàng và làm hài lòng khách hàng để khách hàng tiếp tục ủng hộ mình lần sau.

Còn nhiều và rất nhiều những “nỗi khổ” của những người bán hàng online. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về vấn đề bán hàng online và có thể thấu hiểu hơn về nghành nghề này.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.