5 Mẹo chọn mua quần áo mùa xuân hè đẹp và tiết kiệm

0

Mỗi khi bắt đầu chuyển mùa thì chi phí mua sắm quần áo của mỗi người có thể tăng lên rất nhanh chóng. Tiết trời mùa xuân đang trở nên ấm áp hơn, thay cho những sự giá lạnh của mùa đông. Vậy nên lựa chọn mua quần áo cho thời điểm này như thế nào là hợp lý? Dưới đây là 5 mẹo chọn mua quần áo mùa xuân hè đẹp và tiết kiệm bạn có thể tham khảo.

Lên danh sách những thứ bạn cần

Để tiết kiệm tối đa trong việc mua sắm quần áo thì bạn cần lên danh sách những thứ quần mua. Khi lên danh sách cũng nên ưu tiên những món đồ có thể phối hợp với nhiều đồ trong tủ quần áo của bạn nhất.

Lên danh sách những thứ bạn cần

Đa số quần áo hiện nay được bán theo set, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn lựa riêng lẻ những thứ phù hợp với mình nhất tuy có đắt hơn một chút.

Tạo ra một khoảng ngân sách phù hợp

Bạn hãy đặt sẵn một khoản ngân sách nhất định mà bạn có thể dùng cho việc mua quần áo xuân hè để tránh sa đà vào việc này với số tiền sử dụng quá mức cho phép. Dựa vào việc lên danh sách chi phí phía trên bạn cũng có thể ước lượng được số tiền mà mình cần chi cho việc mua sắm.

Trước tiên bạn cần tính tất cả chi phí bạn cần chi trong tháng như tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống, tiền xăng xe đi lại,… Cuối cùng mới là ước lượng khoảng ngân sách bạn có thể chi cho việc mua sắm quần áo. Nếu như vượt quá khoản ngân sách cho phép, bạn nên cân nhắc và có thể loại bớt một số món đồ.

Mua quần áo trái mùa

Một cách hiệu quả cho việc tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ đó là mua quần áo trước khi bạn cần sử dụng đến. Tuy nhiên bạn cần lên kế hoạch cụ thể bởi có thể khi mua trước như thế nhưng sau này bạn cảm thấy không phù hợp để sử dụng.

Đây là việc làm mua sắm cho tương lai chứ không phải cho thời điểm hiện tại. Một vài chiếc áo thun, áo sơ mi được mua vào tháng 11 sẽ rẻ hơn rất nhiều với việc bạn mua chúng vào tháng 2 – tháng mà tiết trời chuyển sang xuân hè. Hoặc bạn cũng có thể ghé đến các cửa hàng quần áo vào cuối mùa bởi họ sẽ thanh lý, giảm giá các loại quần áo để nhập hàng mới. Việc mua sắm quần áo trước cho mùa xuân hè bằng cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Hãy thử áp dụng cách làm này ngay từ bây giờ, xem tủ đồ mình thiếu những món đồ gì cho mùa tới rồi thêm nó vào kế hoạch mua sắm nếu món đồ đó đang được bán với giá sale do đã hết mùa.

Với những ngời làm việc tại công sở, thời trang công sở là một trong những yêu thích của khá nhiều người. Tham khảo chia sẻ cách mix đồ thời trang công sở của chúng tôi.

Mua sắm ở những cửa hàng quen thuộc

Đa phần các cửa hàng quần áo hiện nay đều xây dựng hệ thống thông tin khách hàng, đồng thời có phiếu tích điểm cho những khách hàng thường xuyên mua sắm tại cửa hàng. Các thông tin giảm giá, bộ sưu tập mới sẽ được cửa hàng đó gửi qua tin nhắn điện thoại, tin nhắn facebook hoặc email của bạn.

Mua sắm ở những cửa hàng quen thuộc

Ngoài ra một số cửa hàng thường tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá dành riêng cho khách hàng thân thiết. Bạn nên tìm một cửa hàng bạn thường xuyên mua quần áo để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.

Mua hàng giảm giá

Những cửa hàng có thương hiệu, uy tín thường sẽ có những chu kỳ giảm giá nhất định, sale cho một số món đồ. Bạn nên thường xuyên theo dõi những của hàng này để biết các chương trình thời trang giảm giá của họ để mua sắm, vừa tiết kiệm vừa có được những bộ cánh chất lượng dành cho mùa xuân hè.

Bài viết được https://leduyaudio.com tổng hợp nội dung.

Share.

Comments are closed.