Bí quyết thành công của các doanh nhân thành đạt

0

Họ đã thành công và trở nên giàu có đến mức cả thế giới phải ngưỡng mộ. Vậy bí quyết của họ là gì? Hãy nghe họ chia sẻ.

1. Guy Laliberte – Nhà sáng lập Cirque du Soleil

Làm những gì bạn thích, nhưng hãy theo chân tiền bạc

Cirque du Soleil chỉ mới học xong lớp 12 và tham gia đoàn xiếc đến từ vùng Quebec. Là người khởi xướng, ông đã thuyết phục được một số người cùng tham gia Cirque du Soleil. Nhận được tài trợ từ chính phủ, các nhà hảo tâm dễ tính,  Laliberte làm việc đầy nhiệt huyết nhưng chi tiêu không được xông xênh. Chỉ bằng cách thay đổi phong cách họ mới thành công.

Đó là khi ông đổi phong cách của Cirque từ phi lợi nhuận sang có lợi nhuận và sở hữu một phần ba gánh xiếc này. Ngày nay, ông có trong tay số tài sản trị giá 1,8 tỷ USD. Thậm chí làm một chú hề trong gánh xiếc cũng là một bước tiến thông minh của sự nghiệp miễn sao bạn chính là người làm chủ.

Bài viết tham khảo: 4 suy nghĩ sẽ khiến bạn thất bại khi kinh doanh online.

2. Suze Orman – Cố vấn tài chính

Tiết kiệm ít đi, thu về nhiều hơn

Suze Orman kiếm tiền bằng cách tư vấn cho mọi người về cách làm giàu thông qua tiết kiệm dù bà không có chút kinh nghiệm nào về vấn đề này. Khi ngoài 30 tuổi, bà sống rất phong lưu nhưng lại nợ nần rất nhiều.

Tuy nhiên bà không hề tiết kiệm bằng cách bỏ thói quen tiêu xài xa xỉ mà thay vào đó, bà tự làm theo cách của mình. Bà làm những gì bà thích, tìm các cơ hội tài chính và ngày nay, bà chi 300.000 USD một năm cho việc đi du lịch thế giới bằng máy bay riêng. Tốt hơn hết là bạn nên dành thời gian nắm bắt cơ hội thay vì tiết kiệm một cách bủn xỉn.

3. Bill Gates – Nhà sáng lập Microsoft

Bắt chước, đừng đổi mới

Bill Gates nhanh chóng sở hữu một trong những gia tài đồ sộ nhất thế giới với 67 tỷ USD nhờ việc bán phần mềm bản quyền cho IBM. Không phải là sản phẩm do Microsoft làm từ đầu mà thực tế, phần mềm này đã được chuyển thể toàn bộ từ mã của một người khác. Microsoft thiếu năng lực sáng tạo để viết từ đầu nên đã lấy một vài mã từ phần mềm của công ty khác mà Microsoft mua với giá 25.000 USD.

Bí quyết thành công của các doanh nhân thành đạt

Gates giao cho IBM đúng hẹn nhưng sản phẩm bị lỗi và được các kỹ sư của IBM viết lại hoàn toàn. Tuy nhiên 30 năm sau, phần mềm đã hoàn hảo và giành được sự ngưỡng mộ đến mức không ai còn nhớ hay quan tâm về điều đó. Do vậy, đổi mới thường hiếm khi quan trọng được bằng kịp thời bắt chước đầy đủ.

4. Warren Buffett – Nhà đầu tư

Biết như thế nào là tốt, biết được ai tốt hơn

Dù có hiểu biết sâu sắc về các triết lý đầu tư nhưng khi còn trai trẻ, Buffett không vượt qua được sự nhút nhát của bản thân để kinh doanh vì không có vốn. Tuy nhiên ông đã thành công khi tuyển dụng thành viên cho các mối quan hệ đầu tư. Với ông, làm giàu cần có hội nhóm.

5. Adam Mckay – Nhà sản xuất, giám đốc Hollywood

Nguyên tắc đôi bên cùng có lợi là một cách chắc chắn dẫn đến việc thua lỗ

Adam McKay là một trong những nhà sản xuất và giảm đốc thành công nhất Hollywood. Ông nổi tiếng với sự hợp tác cùng Will Ferrel trong Talledega Nights, Step Brothers, The Other Guys, và Anchorman.

Một bước đánh dấu sự thành công trong việc làm phim ngắn của ông là bản thỏa thuận được sản xuất phim ngắn khi đang viết kịch bản cho Saturday Night Live. Thật bất ngờ. Ông không thỏa thuận theo kiểu 2 bên cùng có lợi mà lại thiên phần lợi về phía đối tác còn ông sẵn sàng chịu thiệt thòi khi ra đi.

6. Richard Branson – Nhà sáng lập Virgin

Chia sẻ công việc, chia sẻ sự giàu có

Sir Richard Branson là nhà sáng lập Virgin chia sẻ rằng: Nếu ông không mắc phải chứng khó đọc thì có lẽ ông không thành công như bây giờ. Bởi khi mắc chứng này ông phải học cách vượt qua và coi đây là mục tiêu phấn đấu. Công ty của ông đầu tư vào các doanh nghiệp có ý tưởng kinh doanh phù hợp với chiến lược của mình.

7. Steve Jobs – Nhà sáng lập Apple

Không gì có thể thành công như thất bại

Steve Job đã có được lợi nhuận rất lớn từ những khoản đầu tư mà ông không có ý định làm. Những cái ông có ý định là ý tưởng cho rằng máy tính hình ảnh ba chiều có thể cách mạng hóa quốc phòng, dầu khí và các ngành y tế. Tuy nhiên ông đã sai và mất hàng triệu USD. Còn những cái mà ông không có ý định là: vào những năm đầu 90, đơn vị duy nhất mang về lợi nhuận cho Pixar là một đội ngũ nhỏ các nhà làm phim hoạt hình sử dụng phần mềm Pixar để làm ra các quảng cáo truyền hình tạo ra từ máy tính.

Chính đội ngũ này sau đó đã thành lập phòng thu để làm nên bộ phim đầu tiên được vẽ hoàn toàn trên máy tính, Toy Story. Và khi Jobs qua đời năm 2011, hơn 70% số tài sản trị giá 8,3 tỷ USD của ông đến từ cổ phần của Pixar Studio.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng