Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những lỗi thường gặp trên robot hút bụi Xiaomi Roborock và cách khắc phục

0

Cập nhật vào 19/05

Robot hút bụi ngày càng phổ biến, đồng thời càng nhiều hãng công nghệ nắm bắt được xu hướng thị trường mới và nhanh chóng cho ra mắt các loại thiết bị hút bụi thông minh, với nhiều tính năng ưu việt.

Trong đó, các loại robot hút bụi đến từ Xiaomi luôn được người tiêu dùng ưu ái chọn lựa hơn cả bởi mức giá phừ hợp với từng phân khúc khách hàng, tích hợp nhiều tính năng độc đáo, riêng biệt. Dù vậy, đôi lúc khi sử dụng máy hay xảy ra một số trục trặc, gây phiền toái cho người sử dụng, ảnh hưởng đến hiệu suất dọn dẹp. Những lúc như thế này, chúng ta cần làm gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê những lỗi thường gặp trên robot lau nhà Xiaomi cũng như cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả.

1. Không thể khởi động robot hút bụi

Khi bạn muốn sử dụng robot để tiến hành vệ sinh cho tổ ấm của mình nhưng không thể khởi động máy thì cần phải tìm hiểu ngay nguyên nhân từ đâu. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng thường gặp nhất có lẽ là do thiết bị hết pin hoặc nhiệt độ môi trường xung quanh quá cao hoặc quá thấp.

Lỗi không thể khởi động robot hút bụi

Lúc này, các bạn hãy nhanh chóng sạc pin cho máy, sau đó thử khởi động lại. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải kiểm tra nhiệt độ không gian nơi mà robot hoạt động. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nhiệt độ môi trường thích hợp để cho máy hoạt động là từ 0-40 độ.

2. Robot hút bụi dừng đột ngột khi chạy

Trong trường hợp robot hút bụi lau sàn đang quét dọn mà dừng đột ngột, không chạy nữa, lúc này các bạn cần xem xét đèn báo trên máy có phải đang báo động hộp đựng rác đã đầy hoặc màng lọc quá bẩn hay không. Nếu đúng như vậy, các bạn hãy mở lắp thân máy tháo hộp đựng rác và màng lọc để vệ sinh.

Lỗi Robot hút bụi dừng đột ngột khi chạy

Sau khi làm sạch xong, các bạn hãy lắp hộp đựng rác và màng lọc vào vị trí cũ, đồng thời khởi động lại máy để nó tiếp tục lau dọn. Đặc biệt, các linh kiện của dòng robot hút bụi Xiaomi được thiết kế tách rời nhau giúp người dùng dễ dàng khi tháo lắp thiết bị.

3. Robot có hành vi bất thường

Khi robot có những hành vi bất thường như: chạy lung tung, lòng vòng, không tránh vật cản, không quay lại khi đến cầu thang… thì các bạn hãy kiểm tra ngay hệ thống cảm biến ở quanh máy xem có bị bẩn hay không. Nếu có, bạn hãy sử dụng khăn lau sạch cảm biến, tắt máy và khởi động lại.

Lỗi robot có hành vi bất thường

4. Chổi quét cạnh không hoạt động

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do vật cản, tóc rối bị cuốn vào chổi quét. Để thiết bị hoạt động lại như bình thường, các bạn cần tắt máy, gỡ dị vật và làm sạch bộ phận này, sau đó khởi động lại là máy sẽ hoạt động như bình thường.

5. Thiết bị không dọn dẹp đúng khu vực

Mỗi robot của Xiaomi đều được trang bị bộ cảm biến LDS để có thể quét toàn bộ không gian, tạo dựng bản đồ, thiết lập trình tự động dọn dẹp.

Lỗi thiết bị không dọn dẹp đúng khu vực

Tuy nhiên, đôi khi bạn thấy robot đi vào những khu vực bạn đã tạo tường ảo, hoặc di chuyển ngoài vị trí mà bạn muốn dọn dẹp. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại xem bộ cảm biến có bị chặn bởi vật cản nào đó hay không.

Trong trường hợp cảm biến bị bao phủ bởi bụi bẩn hoặc rác, bạn cần loại bỏ và làm sạch ngay. Hơn nữa, nếu thiết bị không thể khởi động lại, các bạn nên di chuyển nó đến một nơi mới và khởi động.

Mong rằng qua bài viết, các bạn sẽ nắm rõ cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở robot hút bụi Xiaomi Roborock, để tránh phiền toái trong quá trình sử dụng, giúp thiết bị phát huy tối đa khả năng của chúng.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.