Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

7+ đặc điểm thường thấy ở tướng người yểu mệnh, chết sớm

0

Cập nhật vào 20/12

Ở những tướng người yểu mệnh, chết sớm, chết trẻ, chết non, trên các bộ vị gương mặt như lông mày, mũi, mắt, miệng… thường có những dấu hiệu nhận biết khá rõ. Tìm hiểu 7 đặc điểm thường thấy của tướng người yểu mạnh này qua bài viết dưới đây.

Các đặc điểm thường thấy ở người yểu mệnh, chết sớm

Thiên trung thấp hãm

Khi xem tướng mặt, người ta có thể chia trán làm bốn phần: Thiên trung, Thiên đình, Tư không, Trung chính. Trong đó Thiên trung nằm ở phần trên cùng, cách đường chân tóc hạ xuống dưới khoảng chừng 1cm.

Vị trí thiên trung trên khuôn mặt
Thiên trung thấp hãm yểu mệnh

Thiên trung cách ấn đường vừa gần lại vừa xa với từng nhân dạng, người càng khỏe, khoảng cách này càng rộng. Đàn ông ai có phần Thiên trung thấp, hãm, ngắn thì cả đời chật vật, dễ rơi vào cảnh thân cô thế cô, mất cha mất mẹ từ sớm, lớn lên sự nghiệp trúc trắc vất vả vô cùng.

Nhân trung ngắn, nhỏ, nông

Nhân trung nằm ở dưới chóp mũi, kéo dài đến giữa môi trên, người mà nhân trung ngắn, nhỏ, nông đa phần sức khỏe không tốt, nếu nhân trung nhỏ, mảnh như sợi chỉ hoặc có nếp nhăn dọc thì dễ chết tha hương.

Vị trí nhân trung trên khuôn mặt
Nhân trung nhỏ, ngắn mệnh yểu

Lông mày thô vàng, mọc xệ xuống, mọc lan ấn đường

Về lông mày, người chết yểu thường có lông mày đẹp đẽ nhưng sợi thô vàng, sắc khô héo, mọc xệ xuống phía dưới, dáng vẻ lạnh lẽo.

Nếu thêm cả việc có lông mày giao nhau tại ấn đường thì số phận càng long đong vất vả, dễ vướng họa tụ tội hay bị kẻ khác vu oan giá họa, đổi trắng thay đen. Do tâm sinh lý bất ổn, buồn chán, ức chế nên sức khỏe sút kém dẫn đến dễ mắc bệnh hiểm nghèo mà chết yểu.

Trong nhân tướng thì một số tướng mày xấu khác cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chủ nhân: tướng mày mọc lộn xộn, tướng mày mọc ngược, tướng mày thưa, tướng mày dựng đứng…

Mắt ngắn, nhỏ hoặc tướng mắt cá

Người yểu mệnh thường mắt mang các đặc điểm sau:

 • Mắt ngắn và nhỏ, tròng mắt lồi, sắc mắt vàng nhạt, ánh mắt đờ đẫn như ngái ngủ. Trường hợp mắt lộ và có hung quang thì vận số ngắn. Đến tuổi 30 mà lông mày đột nhiên dài ra 1 cách bất thường là dấu hiệu đoản mệnh.
 • Ánh mắt đờ đẫn, không có thần sắc như kẻ si ngốc hoặc người ngái ngủ, ngồi thì lưng như gục ngã, đứng nhìn thì chân không có gân cốt, đi thì thân hình xiêu vẹo, bước chân thiếu vững vàng.
 • Mắt có màu vàng và có đường mạch máu, sẽ không sống thọ, cả đời nhiều thị phi.
 • Mang tướng mắt cá: Hình dáng mắt khá đều đặn, ngư vĩ chẻ làm hai nhánh trông giống như đuôi cá. Hai mí mắt rõ, dài và đầu trông như giao nhau. Mắt lộ và lúc nào cũng ướt mà lại không sáng, ánh mắt nhìn có vẻ bất định, lúc xa lúc gần. Nhận diện xếp loại mắt cá vào loại bất thành tựu vì không có thần và lộ. Nếu cốt cách và các bộ vị thiếu cân xứng hoặc khuyết hãm thì đó là triệu chứng chết yểu. Nếu là mắt cá nhưng các bộ vị khác hoàn toàn hảo thì có dấu hiệu đoản mệnh.

Ngoài tướng mắt cá thì mắt dê, mắt rắn, mắt lợn cũng thuộc tướng mắt xấu, cho biết người này dễ gặp nhiều tai họa mà ảnh hưởng đến tuổi thọ. Bạn có thể xem cách nhận diện các tướng mắt này tại: Xem tướng mắt nhantuong.info.

Vành tai nhỏ, mềm, mỏng

Tai người yểu mệnh thường nhỏ, úp xuống phía trước mặt. Tai quá mềm, mỏng như tờ giấy, luân quách lộn ngược thì vừa nghèo hèn, vừa chóng chết. Tai màu đen thì chứng tỏ nhiều bệnh, tai dài mà đầu ngắn thì là kẻ ngu đần, đoản thọ.

Mũi gãy, nhọn, có sẹo

Người có sống mũi gãy, đầu mũi nhỏ nhọn, khuyết hãm thường mang nhiều bệnh tật, khốn hãm. Mũi mà có nhiều nếp nhăn rúm ró, vết sẹo chứng tỏ đoản thọ. Màu sắc mũi mà xám xịt, tối tăm cũng là biểu hiện của sự bần cùng, sống không thọ. Sơn căn nổi gân đỏ (sơn căn nằm ở vị trí bên dưới ấn đường) cho biết người này sức khỏe kém, liên tiếp gặp tai họa, làm việc gì cũng cần cẩn thận, không được chủ quan.

Môi thâm tím hoặc nhợt nhạt, răng không đều

Khi quan sát miệng một người, để biết người đó thọ dài hay ngắn thì cần quan sát phần môi và răng. Theo đó người yểu mệnh thường phần môi trắng nhợt hoặc vàng, thâm tím tái; răng thưa, gãy khuyết, xiên xẹo, không hàng lối. Tiếng nói đứt đoạn, giọng nói gấp mà hời hợt như người thiếu hơi, âm điệu buồn tẻ như người không có sinh khí.

Một số đặc điểm khác nhận biết tướng người yểu mệnh là:

 • Đầu nhỏ, cổ dài, trán nhỏ nhọn và nổi gân xanh, thiếu niên mà đi hoặc ngồi co đầu rụt cổ thì cũng khó lòng trường thọ.
 • Sơn căn, ấn đường có sắc xanh
 • Sắc mặt u tối
 • Gân cốt chùng nhão
 • Nét mặt ưu tư, tinh thần bất ổn
 • Hơi thở yếu ớt, lông và tóc ít
 • Hơi thở gấp gáp, không đều, tính tình nóng nảy

Ngoài ra thì trong các sách nhân tướng học cổ cũng đúc kết ra nhiều đặc điểm để nhận biết tướng người chết yểu, chết sớm qua từng độ tuổi:

Độ tuổiĐặc điểm
Tướng chết yểu dưới 10 tuổiSo với thân hình thì những đứa trẻ này có phần đầu và trán nhỏ quá mức, xương ở sau đầu lõm xuống rõ rệt, trán nổi nhiều gân xanh.
Tướng người chết sớm dưới 20 tuổi trở lạiĐầu nhỏ, thân hình cao to, tiếng nói nhỏ, yếu ớt, tai mỏng và có sắc đen sạm, da mỏng và bóng như được bôi dầu; mắt lồi, tròng trắng nhiều, tròng đen ít.
Tướng người chết sớm dưới 30 tuổi trở lạiMặt ngắn, lông mày ngắn không dài qua mắt, sợi mày thưa thớt và mọc lan ra ấn đường, ánh mắt lờ đờ, môi xám; mắt nhỏ, gò má thấp, gầy, cằm nhọn, môi vẩu, da mặt mỏng.
Tướng người đoản thọ dưới 40 tuổi trở lạiLông mày ngắn, thô, mắt lồi và lộ thần, nhiều tia máu đỏ, cằm dài, hẹp, nhọn; lộ hầu.
Tướng người đoản thọ dưới 50 tuổi trở lạiSống mũi lệch, mắt nhỏ, mày co rút lại, cơ thể phát phì.

Làm thế nào để cải đổi vận mệnh người chết yểu, chết sớm?

Thực ra, việc cải đổi mệnh không phải là chuyện đơn giản, gần như mỗi con người sinh ra trên gương mặt đã có các dấu vết, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh giàu sang – nghèo hèn, trường thọ – đoản mệnh… Tuy nhiên nhân tướng học cũng có câu nói rất quen thuộc “tâm sinh tướng”, nếu chúng ta biết làm nhiều việc thiện, tốt cho đời, hoàn thiện hơn về tính cách thì diện mạo, các đặc điểm trên gương mặt cũng có thể thay đổi theo thời gian. Vậy nên việc đầu tiên người mang tướng này cần thực hiện đó là sớm nhận biết các yếu điểm của bản thân và khắc phục, chăm làm việc thiện giúp ích cho đời.

Việc tiếp theo và cũng rất quan trọng là bạn cần phải thường xuyên kiểm tra tổng quát sức khỏe, có như vậy mới sớm phát hiện được các mầm bệnh, dấu hiệu bệnh còn nhẹ ban đầu, tìm phương pháp điều trị để cải thiện hoặc chữa khỏi hoàn toàn. Tăng cường rèn luyện thể chất, tập thể dục và các bộ môn như thiền, yoga để tâm trí được ổn định, khi tinh thần có khỏe thì cơ thể cũng sẽ tự khắc khỏe hơn. Xây dựng lối sống tích cực lạc quan, ngủ nghỉ điều độ, ăn uống lành mạnh… Và đặc biệt hãy luôn trân trọng những phút giây mình được sống, được vui chơi, làm việc, cống hiến, quan tâm đến người thân, bạn bè, sống ý nghĩa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.