5 mẹo nhỏ giúp tóc mái vào nếp trong ngày nắng nóng

0

Tóc mái là một trong những kiểu tóc “đỏng đảnh” nhất, nhất là khi trời nắng nóng nó rất dễ bết dầu, dính vào trán và làm hỏng hết toàn bộ kiểu tóc bạn đã tạo nếp.

Làm sao để luôn có kiểu tóc mái hoàn hảo, không làm bạn khó chịu và luôn luôn xinh xắn trong mọi thời tiết? Hãy học thử học 5 mẹo nhỏ dưới đây nhé!

  1. Không dùng dầu xả

Đối với những bạn nữ hay phải làm việc trong môi trường ngoài trời nắng nóng hay phải ngồi một chỗ trên ghế hội trường trong các buổi họp dài. Đó là điều khiện bất lợi cho tóc mái nhanh bết nhất.

Với những trường hợp thế này khi gội đầu các bạn không nên dùng dầu xả cho đoạn tóc mái. Tốt nhất là bạn chỉ nên thoa dầu xả vào phần chân tóc, thân tóc phía sau đầu, không nên thoa trên da đầu.

 

bạn chỉ nên thoa dầu xả vào phần chân tóc, thân tóc phía sau đầu, không nên thoa trên da đầu

Nếu bạn dùng thêm các sản phẩm dưỡng tóc, tăng độ ẩm như mặt nạ ủ tóc, nếu không cần thiết thì cũng đừng thoa vào tóc mái. Chú ý khi gội đầu thì nhớ rửa tay cho sạch dầu xả, đừng để dầu xả vẫn dính trên tay mà đã luồn vào tóc mái.

Có một cách giúp bạn không bị rơi vào trường hợp này trong thời tiết nắng nóng, đó là sau khi gội sạch cho phần tóc mái trước thì hãy lấy dây chun buộc lại trước trán, trông có vẻ hơi kỳ cục nhưng ở trong nhà tắm thì cũng không có ai nhìn thấy bạn đâu.

  1. Dưỡng tóc mái bằng dầu argan

Cách chăm sóc tóc mái đúng nhất là ngay sau khi gội thì hãy thoa vài giọt dầu argan lên tóc mái, rồi khẩn trương dùng máy sấy và lược tròn để sấy phồng.

Dầu argan vừa dưỡng ẩm cho sợi tóc chắc khỏe, vừa tạo một lớp bảo vệ để tóc không bị hư tổn trước hơi nóng của máy sấy, nhưng đồng thời cũng có vai trò giống như “keo” để tóc mái vào nếp sấy bền hơn. Nhờ đó tóc mái của bạn vào nếp trong nhiều giờ hơn dù công việc của bạn luôn phải đi lại hay ngồi ở bàn làm việc chỗ khuất gió.

  1. Dùng dầu gội khô

Dùng dầu khô là cách giúp bạn không bị bết tóc mái

Khi đã để tóc mái, chắc chắn trong túi xách của bạn sẽ không được thiếu đi một chai dầu gội khô, nhất là với những cô nàng có tốc độ bết tóc nhanh, da đầu tiết nhiều dầu. Thậm chí, kể cả khi tóc mái chưa bị bết, thì bạn nên xịt luôn, nhất là vào những ngày nắng nóng, để tạo thành lớp màng bảo vệ cho tóc mái không bị dính mồ hôi trên trán.

  1. Tỉa tóc thường xuyên

Tóc mái càng dài thì càng dễ bị xẹp, thiếu độ phồng và mất đi nếp tóc đẹp. Vì thế, hãy chịu khó đi tỉa tóc mái thường xuyên, ít nhất là 1 lần mỗi tháng. Nếu bạn cắt tóc ở những salon lớn, thì dịch vụ tỉa tóc mái thường là miễn phí đấy. Khi đi tỉa tóc, bạn cũng có thể hỏi xin ý kiến tư vấn của chuyên viên tại salon để có được cách giữ tóc mái hiệu quả nhất.

  1. Chuẩn bị kẹp tăm

“Cẩn tắc vô áy náy”, bạn hãy chuẩn bị sẵn một vài chiếc kẹp tăm, để nếu tóc mái bết dầu khó khắc phục thì cứ cài gọn tóc lên là xong. Hãy dùng dầu gội khô xịt trước lên những chiếc kẹp tăm, rồi mới cài lên tóc.

bạn hãy chuẩn bị sẵn một vài chiếc kẹp tăm

Nếu không thích dùng kẹp tăm vì sợ bị rụng tóc, bạn có thể chuẩn bị băng đô vải, giúp tạo kiểu tóc khá dễ thương, cũng đang là xu hướng cho mùa hè năm nay, và còn giúp gương mặt tươi sáng hơn.

Theo emdep.vn

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng