Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên facebook

0

Cập nhật vào 09/02

Với lượng người dùng đông đảo, đối tượng người dùng đa dạng, thời gian truy cập thường xuyên… facebook đã và đang là “mảnh đất màu mỡ” giúp các “con buôn” làm giàu cực kì thuận lợi và tiết kiệm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn từ những người cùng chung ý tưởng. Vậy làm thế nào để việc bán hàng trên facebook đạt hiệu quả tốt nhất? Câu trả lời chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

 Khoanh vùng đối tượng khách hàng chính xác

Sau khi xác định được bán hàng online nên bán gì bước tiếp theo bạn nên phân vùng đối tượng, mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những mối quan tâm, sở thích mua sắm riêng… trong khi đó facebook chỉ là một công cụ marketing, quảng cáo giúp bạn tìm kiếm và chia sẻ thông tin của người bán, hàng hóa… đến với người dùng. Nếu như sản phẩm, dịch vụ của bạn không phù hợp về chất lượng hoặc giá cả với người dùng thì rất khó có thể bán hàng thành công, dù ở bất cứ đâu chứ không phải chỉ ở trên Facebook.

Vì vậy, muốn bán hàng online trên facbook thì cách quảng cáo facebook hiệu quả dựa trên việc khoanh vùng đối tượng khách hàng chính xác, khách hàng tiềm năng là điều không thể thiếu. Và khi đã am hiểu về đối tượng khách hàng mà mình hướng tới, bạn sẽ có những điều chỉnh về mặt hình ảnh, thông điệp quảng cáo… đến tập khách hàng tốt hơn. Bạn đừng quên, facebook có khả năng nhắm chọn tập khách hàng thông qua công nghệ quảng cáo thông minh dựa trên nền tảng “profile của người dùng”.

Sử dụng hiệu quả các tính năng quảng cáo cao cấp

Với cách bán hàng online hiệu quả trên facebook bạn nên biết rằng một trong những điểm ưu việt mà gần như chỉ có mạng xã hội facbook có được chính là các tính năng và công nghệ quảng cao cực kì hữu hiệu. Ví dụ như khả năng tối ưu thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo; nhắm chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo; nhắm chọn tập khách hàng “mã xác định người dùng”; sử dụng các mã phiếu giảm giá (Coupon) một lần và nhiều lần để chạy quảng cáo….

Bạn nên nắm chắc được những tính năng và vận dụng một cách thông minh thì hiệu quả bán hàng trên facebook của bạn sẽ cực kỳ cao đấy. Luôn giữ tinh thần lạc quan, hứng thú với điều mình làm thì công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Khoanh vùng đối tượng khách hàng chính xác

Chú trọng về chất lượng sản phẩm và giá thành

Mua hàng online đang trở thành “thói quen” của không ít các tín đồ mua sắm. Không thể phủ nhận, việc mua bán online là hình thức mua bán cực kì tiện lợi, tiết kiệm cho cả người mua và người bán. Tuy nhiên, khi có quá nhiều người cùng rao bán một mặt hàng thì khách hàng sẽ có sự cân nhắc về độ uy tín của thương hiệu, chất lượng sản phẩm, và hơn hết chính là sự cạnh tranh về giá.

Vì vậy, muốnkhách hàng chú ý đến sản phẩm bạn cần tập trung vào chất lượng và giá thành của sản phẩm. Hãy luôn bán các sản phẩm đúng chất lượng, đúng cam kết, đúng giá thành, đưa ra những thông tin rõ ràng, trung thực về sản phẩm, kể cả bán hàng “second hand” thì khách hàng vẫn có nhu cầu mua hàng và tin tưởng vào lời nói uy tín. Bạn nên tham khảo những chia sẻ từ bài viết những điều cần biết khi bán hàng online 

Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng cũng sẽ tạo ra sự khác biệt của bạn với những người bán hàng khác. Hàng hóa thì khó có thể tránh được sự tương đồng, nhưng dịch vụ thì bạn có thể làm khác biệt. Đây sẽ là bước góp phần quyết định đến việc khách hàng có muốn gắn bó với bạn lâu dài hay không đấy?

Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

Khởi nghiệp ít vốn, bạn nên làm gì? đây là câu hỏi chúng ta thường gặp ở các bạn mới setup, hình thức kinh doanh bằng facebook hết sức thú vị, với tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình, hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành. Kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng (đối với những nhà bán lẻ lớn hoặc kinh doanh lâu dài). Tham khảo những chia sẻ từ bài viết Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

Ngoài ra, người bán hàng có thể tạo các nhóm kín dành cho khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, tổ chức các câu lạc bộ khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để gia tăng ảnh hưởng của người bán (dù là lớn hay nhỏ). Có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp… để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau.

Nếu bạn đang hoặc sắp bước qua tuổi 25 đừng bỏ qua bài viết Top 10 kỹ năng sống quan trọng tuổi 25 cần có

Cập nhật timeline thường xuyên

Thông thường các bài post trên timeline Faceobook sẽ bị chìm dần theo thời gian khi có các bài mới hơn được cập nhật. Vậy nên nếu không muốn mặt hàng của bạn nhanh chóng bị đưa vào quên lãng, hãy thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về page sản phẩm để khách hàng liên tục có những hình ảnh, thông tin mới nhất.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.