Tư vấn thiết kế nội ngoại thất cho shop bán hàng

0

Thiết kế nội ngoại thất cho shop bán hàng đẹp sẽ mang lại vẻ đẹp độc đáo, cá tính, gây ấn tượng tốt cho tất cả khách hàng khi bước vào cửa hàng.

Việc trang trí thiết kế cửa hàng luôn có mục tiêu duy nhất: có được khách hàng bước qua ngưỡng cửa mua sắm và trả tiền để mua sản phẩm. Dưới đây là kỹ thuật thu hút khách hàng trong thiết kế nội thất cửa hàng được áp dụng thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.

1. Cách thiết kế nội ngoại thất cửa hàng thu hút

Tạo sự bắt mắt từ bên ngoài

Mặt tiền trưng bày là phần quan trọng nhất trong thiết kế thi công nội thất cửa hàng
Sức mạnh của việc trang trí mặt tiền trưng bày là hết sức quan trọng, đây là một phần nổi bật của bán hàng trực quan nhằm thu hút được sự chú ý của người mua, khuyến khích họ bước qua ngưỡng cửa để tiến vào bên trong.

Mặt tiền trưng bày là đôi mắt của cửa hàng kinh doanh, chúng ta nên dẫn dắt khách hàng theo một ý đồ rõ ràng. Bí quyết nằm ở việc suy nghĩ một cách sáng tạo, đồng thời chúng ta luôn đặt sản phẩm tại vị trí trung tâm của mặt tiền trưng bày, điều này sẽ gây sự chú ý, sau đó dẫn dắt khách hàng vào một câu chuyện mà chúng ta sẽ kể cho họ nghe.

Thiết kế nội ngoại thất cho shop bán hàng – Tưởng dễ mà khó

Bạn hay công ty bạn đang gặp chút trục trặc trong kinh doanh, hay xảy ra xung đột không đáng có vì những lý do không quá nghiêm trọng. Bạn có nghĩ rằng cách bài trí văn phòng hiện tại phạm phải phong thủy? Hãy thử Ý tưởng sắp xếp nội thất văn phòng mang may mắn xem sao nhé!

Làm chậm hành trình của khách hàng

Người tiêu dùng hiện đại luôn bận rộn và có xu hướng mua sắm với sự vội vàng. Công việc thiết kế nội thất cửa hàng nhằm làm chậm hành trình và tăng thời gian dừng lại tại cửa hàng. Một kỹ thuật để làm điều này là trưng bày một cách bắt mắt nhằm gây sự chú ý ngay ở lối vào.

Thiết kế nội ngoại thất cho shop bán hàng – Tưởng dễ mà khó

Khách hàng sẽ quyết định rất nhanh chóng khi họ nhìn thấy những sản phẩm từ mặt tiền, chúng ta nên đặt các sản phẩm trọng điểm ở phía trước cửa hàng để giúp họ đưa ra quyết định. Khi khách hàng dừng lại tại cửa chính, các chủ cửa hàng có thể khuyến khích họ tham quan xa hơn vào không gian.

 Đánh dấu đường đi của khách hàng

Là chủ cửa hàng, bạn sẽ biết được đường đi mà bạn muốn khách hàng dạo xung quanh cửa hàng, bạn có một ý tưởng rõ ràng mà trong đó các sản phẩm nên đặt ở đâu, cách bạn muốn khách hàng tiến đến quầy tính tiền và thanh toán. Để có được đầy đủ quá trình này, các cửa hàng cần phải bố trí đường đi rõ ràng dành cho người mua sắm.

Một số nhà kinh doanh đã thất bại để hướng dẫn khách hàng đi một vòng cửa hàng một cách hiệu quả, dẫn dắt họ qua các gian hàng chỉ đơn giản như đi thẳng về phía cuối cửa hàng. Thay vào đó, các thương hiệu nên dẫn khách hàng trên một con đường nhằm tăng thời gian dừng, đó là đòn bẩy thực sự trong bán hàng.

Nếu bạn đang cần thiết kế không gian riêng tại các cửa hàng hay shop để làm việc, mời tham khảo  các mẫu vách ngăn bàn làm việc Đức Khang với thiết kế vách kính hiện đại.

Khách hàng sẽ đi về bên tay phải

Một nghiên cứu trong thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ chỉ ra rằng khách hàng sẽ chuyển hướng về phía bên phải một cách tự nhiên khi họ bước vào một không gian mua sắm. Để tận dụng điều này, các đại lý bán lẻ nên đặt bên ngoài một bảng hiệu hấp dẫn và quầy tính tiền hoặc hệ thống tính tiền ở bên phải của cửa hàng (từ bên trong nhìn ra).

Cách bố trí này sẽ hướng dẫn khách đi theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để dạo xung quanh không gian, điều đó đã được chứng minh là một tuyến đường ưa thích. Bằng cách áp dụng vào đường di chuyển của khách hàng được vạch ra trước đó, các thương hiệu sẽ có những phương án biến đổi không gian bán lẻ và tạo đòn bẩy phát triển kinh doanh.

Tạo điểm nhấn trong cửa hàng

Với số lượng ngày càng tăng người tiêu dùng chuyển sang mua sản phẩm thương mại điện tử, các thương hiệu cần phải làm cho không gian bán lẻ trở nên hấp dẫn hơn và đầy tính tương tác. Thiết kế nội thất cửa hàng giúp cho các thương hiệu tạo nên các điểm nhấn trong không gian của họ và thu hút khách hàng một cách hoàn toàn mới.

Tạo điểm nhấn trong cửa hàng

Thông qua sự lựa chọn thông minh về màu sắc, bảng hiệu, thiết kế sáng tạo, các cửa hàng luôn có tiềm năng để tạo ra một môi trường mê hoặc để tăng cường quảng bá thương hiệu và giữ chân khách hàng đến cửa hàng.

Tạo không gian nghỉ ngơi

Việc thiết kế trang trí nội thất cải tiến và sáng tạo có thể mang đến sức mạnh, điều quan trọng là các nhà bán lẻ hãy bố trí một số không gian nghỉ ngơi dành cho khách hàng.

Sự bận rộn và môi trường kinh doanh đông đúc có thể tạo cảm giác sản phẩm có chất lượng thấp hơn. Thay vào đó, điều quan trọng là có những khoảng trống trong thiết kế để cho phép khách hàng có không gian để suy nghĩ và tự do di chuyển quanh cửa hàng.

Các cửa hàng bán lẻ nên lấy cảm hứng từ những cửa hàng sang trọng của các thương hiệu hàng đầu để có được sự quan tâm của khách hàng, đảm bảo rằng họ không bị mất quyền lợi theo kinh nghiệm mua sắm.

Biết tận dụng tối đa không gian

Đối với các thương hiệu tìm cách để xâm nhập thị trường mới nhằm nâng cao vị thế, họ thường mở cửa hàng pop-up (loại cửa hàng xuất hiện trong một thời gian ngắn). Nhưng chỉ vì những hạn chế không gian, không có nghĩa là các thiết kế của cửa hàng trở nên đơn điệu.

2. Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất cửa hàng

Thiết kế nội thất nhà ở đã quan trọng nhưng thiết kế nội thất cửa hàng lại càng quan trọng hơn. Có thể nói, thiết kế nội thất tạo ra sự cạnh tranh lớn, thể hiện được ước mơ, đam mê, thẩm mỹ của con người.

Chắc chắn khi bước vào một cửa hàng, khách hàng không muốn không gian bên trong chỉ dừng lại ở việc sắp xếp đồ đạc mà họ cần nhiều hơn thế, cần có sự hài hòa, sáng tạo, mang lại sự tiện dụng, thoải mái. Chính vì thế, khách hàng luôn có xu hướng lựa chọn những cửa hàng có thiết kế nội thất đẹp, bắt mắt, độc đáo và ấn tượng.

Mặt tiền cửa hàng của bạn trang trí như thế nào, phía trong bày biện ra sao là những ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Nếu họ vô tình đi qua cửa hàng, lướt qua những tấm ảnh đầy sắc màu, lung linh được đăng trên mạng xã hội, chắc chắn dấu ấn để lại là không ít. Từ đó, cửa hàng của bạn càng được nhiều người biết đến hơn, việc kinh doanh trở nên tốt hơn.

Những thông tin trên là minh chứng làm nổi bật lên tầm quan trọng của nội thất cửa hàng mà bấy lâu nay nhiều chủ cửa hàng vẫn thường bỏ qua. Thiết kế nội thất cửa hàng không chỉ mang tính thẩm mỹ, đó còn là việc tìm kiếm các giải pháp thiết kế sáng tạo cho không gian nhằm hỗ trợ kinh doanh, tạo sự lôi cuốn, thu hút khách hàng và phù hợp với phong thủy.

Nhưng thực tế cho thấy, có không ít chủ cửa hàng vẫn chưa ý thức được điều này, vội vàng bỏ qua tầm quan trọng của nội thất cửa hàng, hoặc tự biên tự diễn bằng khả năng nghệ thuật của mình.
Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì hy vọng rằng sau khi đọc bài viết trên đây, bạn sẽ biết cách thiết kế nội ngoại thất cho shop bán hàng của mình thêm ấn tượng để thu hút khách hàng, giúp gia tăng doanh số bán hàng.

Bạn đã biết: Thói hư tật xấu thường gặp của dân văn phòng

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng