Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những điều cần chuẩn bị cho kinh doanh online 2017

0

Cập nhật vào 09/02

Để có doanh thu đạt hiệu quả cao trong kinh doanh online 2017, quá trình chuẩn bị phải thật kỹ lưỡng và có chiến lược thật tốt. Sau đây là một số gợi ý để có được kết quả kinh doanh như mong muốn.

1. Thiết bị cần thiết

Với kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả từ các chuyên gia chia sẻ cái quan trọng nhất để có thể kinh doanh online là cần có một cái máy tính và trang bị kết nối Internet ,bạn nên trang bị laptop hơn là máy tính bàn vì sự tiện dụng của nó. Đồng thời cũng nên trang bị thêm 1 USB 3G hay một gói cước 3G cho chiếc điện thoại smartphone để có thể làm việc bất kỳ đâu, kể cả trong kỳ nghỉ hay những chuyến đi xa mà không ảnh hưởng, gián đoạn công việc.

2. Nghiên cứu thị trường

Để nghiên cứu thị trường cần 2 công cụ để tìm hiểu, nghiên cứu đó là Google Trends và Keyword Planner. Nếu chưa có sản phẩm để kinh doanh hay bạn đã có sản phảm rồi thì bạn cũng phải thực hiện.

Đầu tiên sử công cụ Google Trends. Đây là một công cụ miễn phí của Google biểu thị xu hướng tìm kiếm của người dùng trên công cụ tìm kiếm Google. Theo một thống kê thì sẽ có 20% từ khóa mới chưa từng tìm kiếm trong 90 ngày trước đó.

Nghiên cứu biến động của thị trường

Công cụ thứ 2 là Keyword Planner, sử dụng Keyword Planner bạn tìm ra các thị trường ngách nhỏ, số lượng tìm kiếm trung bình.

Sau đó quay lại kênh tìm kiếm Google khảo sát xem có các đối thủ nào đang kinh doanh cùng sản phẩm của bạn hay sản phẩm bạn vừa chọn. Phân tích đối thủ đấy, nếu có hơn 5 đối thủ mạnh thì nên quay lại Keyword Planner tìm chọn thị trường ngách khác. Tham khảo thêm những mẫu bàn họp mang lại tài lộc may mắn cho công ty tại đây: https://noithatduckhang.com.vn/ban-hop-van-phong.html.

3. Thiết lập hệ thống website

Hiện nay chi phí xây dựng website rất rẻ, chỉ với 1.99$/tháng là bạn sở hữu cả tên miền và hosting không giới hạn.

Website là một cửa hàng của bạn, chỉ có vài giây để gây sự chú ý cho khách hàng, vì thế website phải thật ấn tượng, không rối rắm. Nên lập ra 2 website, 1 website cho cửa hàng và 1 website để làm trang vệ tinh. Nhiệm vụ trang vệ tinh là dùng để thu hút khách hàng truy cập vào bởi những bài viết bổ ích mà bạn chia sẽ trên đó. Sau đó điều hướng họ về website bán hàng. Bởi vì khách hàng online thường có xu hướng tìm kiếm các vấn đề liên quan trước khi quyết định mua hàng.

4. Rèn luyện kỹ năng viết

Cần phải cải thiện kỹ năng viết bao gồm kỹ năng viết bài bán hàng và kỹ năng viết bài chuẩn SEO, viết bài chăm sóc, nuôi dưỡng khách hàng. Bài viết bán hàng thật sự rất quan trọng, dù sản phẩm đó có nổi bật đến đâu, giá cả tốt đến mấy nếu bài bán hàng của bạn không gây được sự chú ý, thu hút người đọc là thất bại.

Muốn cải thiện kỹ năng viết việc đầu tiên cần làm là đọc thật nhiều những bài viết bán hàng hay của người khác, và tập luyện kỹ năng viết mỗi ngày, dần dần bổng nhiên kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện. .

Kỹ năng viết email marketing hiệu quả cũng là một kỹ năng quan trọng. Với khách hàng chưa từng mua hàng của bạn, tức là họ đang ở dạng khách hàng tiềm năng, bạn cần biết nuôi dưỡng họ qua các bài viết, từ đó chuyển hóa họ thành khách hàng của bạn. Với khách hàng cũ, bạn cũng cần phải chăm sóc họ thường xuyên, để họ quay trở lại mua hàng lần nữa.

5. Áp dụng các kênh marketing

Khi đã xác định được bán hàng online nên bán gì thì bước tiếp theo bạn cần chọn kênh marketing online phù hợp. Một kênh marketing online mạnh nhất hiện tại mà hầu như sản phẩm gì cũng có thể áp dụng được đó là Facebook Marketing. Với Facebook Marketing bạn có thể nhắm đối tượng mà quảng cáo muốn hướng tới chi tiết từ khu vực địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi,… quảng cáo facebook hiệu quả cao nhưng chi phí chi ra tương đối thấp. Bạn nên tham khảo thêm những chia sẻ từ bài viết Mẹo hút khách online nhờ website “đỉnh” để có thể tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Vận dụng tối đa các kênh marketing

Xây dưng một fanpage riêng cho sản phẩm mình kinh doanh là một trong những gợi ý thú vị cho bạn, với việc thu hút được sự chú ý cũng như sự tin tưởng từ người dùng facebook bạn sẽ có một khối lượng lớn khách hàng tiềm năng mà ontime trực tiếp, bạn có thể trao đổi thông tin một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều thao tác. Tuy nhiên để đạt được điều đó, trước tiên phải có đầy đủ thông tin về trang, thông tin giới thiệu ngành nghề, dịch vụ hay sản phẩm gì, các thông tin liên hệ,… Xem chi tiết: cách chạy quảng cáo trên facebook

Một kênh cũng đầy sức mạnh nữa đó là sử dụng Email Marketing để bám đuổi và chăm sóc khách hàng. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của những công cụ email marketing, việc chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng hay thực hiện những chiến dịch bán hàng đều được thực hiện hoàn toàn tự động.

Zalo Marketing và CocCoc cũng là một lựa chọn tốt khi 2 sản phẩm này của Việt Nam đang được người Việt sử dụng rộng rãi và phổ biến.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.