Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu các hình thức quảng cáo trên Facebook

0

Cập nhật vào 09/02

Facebook ngày nay là công cụ quảng cáo đắc lực của các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu những hình thức quảng cáo trên facebook sau để thấy rõ hiệu quả đó.

Với nhiều doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại, khi bắt đầu có ý tưởng thực hiện một chiến lược quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu thì gần như quảng cáo Facebook sẽ là lựa chọn đầu tiên bởi những hiệu quả mà nó mang lại vượt trội hơn hẳn những phương tiện quảng cáo khác. Sau đây là một số hình thức quảng cáo trên facebook hiệu quả mà bạn nên biết khi chạy FB Ads.

1. Hình thức quảng cáo bài viết

Là hình thức quảng cáo hiển thị bài viết lên trang news feed của những đối tượng đã được khoanh vùng mục tiêu, bài viết sẽ bao gồm hình ảnh, nội dung. Với quảng cáo bài viết, ngoài thu hút lượng tương tác như like, share, comment hay xe, hình ảnh thì hình thức quảng cáo này còn gian tiếp thu hút thêm lượng fan cho page của doanh nghiệp. Phương thức tính phí sẽ là CPC, nghĩa là tính phí theo lượt nhấp chuột vào quảng cáo. 

Để có được content tốt bạn nên có những cuộc khảo sát xem nhóm khách hàng của mình nằm trong độ tuổi bao nhiêu để có thể chọn được ngôn ngữ phù hợp nhất. Điều này đã được nói rõ trong bài viết: Cách target chuẩn đối tượng khách hàng trên facebook theo độ tuổi bạn đọc tham khảo.

2. Hình thức quảng cáo fanpage

Quảng cáo fanpage ở đây hay con gọi là thu hút lượng fan cho page, những fan này sẽ là những người like page khi thấy quảng cáo của doanh nghiệp xuất hiện. Hình thức quảng cáo Facebook này khá phù hợp với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu.

3. Hình thức quảng cáo domain ads

Hình thức này là sự kết hợp quảng cáo giữa fanpage và website doanh nghiệp, khi nhấp vào mẫu quảng cáo, người dùng sẽ được điều hướng về fanpage hoặc website của doanh nghiệp. Với cách này, lưu lượng truy cập vào website cũng như fanpage cũng sẽ tăng lên, lượng fan vì thì cũng được tăng lên một cách gián tiếp. Với hình thức này này thì cách tính phí duy nhất sẽ là tính phí theo lượng nhấp chuột, tức CPC.

Quảng cáo fanpage giúp tăng lượng truy cập vào web và fanpage

Quảng cáo fanpage giúp tăng lượng truy cập vào web và fanpage 

4.Hình thức quảng cáo standard ads

Hình thức này thì cũng hướng người dùng về website nhưng nó không tích hợp với fanpage, lượng truy cập website sẽ tăng lên, thứ hạng website cũng sẽ được google đánh giá cao, doanh nghiệp sẽ quảng bá sản phẩm, thương hiệu ngay trên trang web của mình. Các thức tính phí quảng cáo vẫn là CPC. 

Tuy nhiên không phải ai chạy chiến dịch Face đều hiểu quả, bài viết Tại sao quảng cáo Facebook không chạy và cách khắc phục sẽ cho bạn cách khắc phục các lỗi mà mọi người thường xuyên mắc phải.

5. Hình thức quảng cáo multi product

Quảng cáo sẽ cho phép doanh nghiệp xuất hiện nhiều nối dung, nhiều sản phẩm cùng lúc. Giới hạn sẽ là 5 tấm ảnh và mỗi tấm ảnh sẽ được phép gắn một link liên kết về một webpage nào đó. Doanh nghiệp sẽ trả phí quảng cáo theo CPC.

6. Hình thức quảng cáo mời tham gia sự kiện

Hiện nay thì các sự kiện được tổ chức online trên mạng xã hội Facebook không còn là điều gì đó quá xa lạ nữa. Những quảng cáo như thế này cũng nhằm mục đích khuyến khích người xem tham gia và tương tác với sự kiện. Cách thức tính phí quảng cáo theo lượng nhấp chuột CPC.

 Hình thức quảng cáo mời tham gia sự kiện giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác của khách hàng tốt hơn

Hình thức quảng cáo mời tham gia sự kiện giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác của khách hàng tốt hơn

7. Hình thức quảng cáo xem video

Những video được quảng cáo trên Facebook cũng tỏ ra khá hiệu quả cho nhu cầu tiếp thị sản phẩm và quảng bá thương hiệu. Quảng cáo nhằm thu hút lượng view cho video và những tương tác như like, share, quan trọng hơn cả là comment. Facebook tính phí cho quảng cáo này theo lượt xem của video đó.

Cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả cho người mới kinh doanh online

8. Hình thức quảng cáo cài đặt ứng dụng

Việc quảng cáo cài đặt ứng dụng trên Facebook dường như đã quá phổ biến, các nhà phát triển ứng dụng ngày càng tìm đến với Facebook nhiều hơn. Những mẫu quảng cáo như thế này sẽ có một nút kêu gọi người xem tải ngay, chơi ngay, sử dụng ngay ứng dụng. Khác với những hình thức còn lại thì ngoài tính phí theo CPC thì quảng cáo app install còn có cách tính phí theo CPI.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.