Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 cách chạy quảng cáo tiết kiệm chi phí trên Facebook đạt hiệu quả tốt

0

Cập nhật vào 01/11

Facebook đang là công cụ quảng cáo được các thương hiệu sử dụng rất nhiều. Vậy cách tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo trên facebook thế nào mà vẫn hiệu quả?

Quảng cáo trên facebook đang là một kênh quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất trong các kênh quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam hiện nay. Việc quảng cáo trên mạng hiện đang là một xu thế rất thịnh, nó giúp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng, tiện lợi được nhiều người biết đến. Vậy làm sao để có thể tối ưu giảm chi phí khi quảng cáo facebook, bài viết sau sẽ giúp bạn giảm thiểu được chi phí quảng cáo một cách hiệu quả.

1. Làm quen với các nguyên tắc quảng cáo của Facebook

Đối với công ty lớn như Facebook, dễ dàng có thể hiểu vì sao họ yêu cầu rất nghiêm ngặt cho các loại quảng cáo bạn có thể đặt trên trang web của mình. Ví dụ bạn không thể sử dụng quảng cáo có chứa âm thanh tự động vì bản thân Facebook không thể chứa đựng sự lặp lại quá nhiều.

Hãy chắc chắn rằng chiến lược quảng cáo của bạn tuân theo những quy tắc này trước khi áp dụng nếu không bạn sẽ bị từ chối.

2. Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào độ thu hút của nội dung quảng cáo

Khi nội dung bài viết quảng cáo của bạn hay thì chất lượng của mẫu quảng cáo đó được cao hơn, tăng rearch hơn, điều này giúp bạn giảm đi chi phí quảng cáo.

Nội dung (content) là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quảng cáo trên facebook đạt hiệu quả cao. Có thể tham khảo thêm tại cách viết bài quảng cáo trên facebook để áp dụng phương pháp phù hợp với mình.

Ngày nay, nội dung quảng cáo không quy định bạn phải viết theo phong cách nào nhưng nên áp dụng những tiêu chí sau đây để tạo ra content quảng cáo đạt lượng tương tác cao:

  • Nội dung quảng cáo nên là Unique (Duy nhất) hoặc ít xuất hiện trên Facebook. Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo.
  • Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem. Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm content, nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng để có thể viết được nội dung thu hút họ.

Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào độ thu hút của nội dung quảng cáo

Cách target đối tượng khách hàng hiệu quả sẽ giúp bạn giảm tối đa chi phí quảng cáo 

Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mẫu quảng cáo facebook ads để tìm ra được những mẫu quảng cáo nào tốt nhất, có hiệu quả nhất để lọc bỏ những quảng cáo không hiểu quả gây mất phí.

3. Chọn đúng đối tượng khách hàng

Để sản phẩm/dịch vụ của bạn bán chạy, cần phải tiếp thị đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu cần mua sản phẩm/dịch vụ đó. Tránh hiển thị quảng cáo facebook cho những khách hàng không có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nên nhắm tới mục tiêu là một nhóm người duy nhất, đó có thể là nhân viên công sở, học sinh, sinh viên. Hiệu quả quảng cáo sẽ tăng lên nhiều lần.

Công việc của bạn chỉ là cần tìm ra các fanpage, nhóm trên facebook có liên quan đến sản phẩm của bạn và sẵn sàng cất cánh công việc bán hàng trên facebook của mình thôi nào.

Nếu bạn còn chưa định hướng được nên tiếp cận tệp khách hàng của mình theo phương thức và ngôn ngữ nào, bạn có thể tham khảo cách tạo tương tác trên facebook sẽ rất có ích cho công việc của bạn.

4. Thiết lập lịch quảng cáo

Nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ của mình dành cho những đối tượng nào. Dựa vào đó nghiên cứu khách hàng để đưa ra thời gian chạy quảng cáo trên facebook một cách hợp lý. Đó có thể là vào các ngày trong tuần hoặc các ngày nghỉ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí ở những khung giờ hiển thị không hiệu quả.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Facebook. Hãy mạnh dạn đầu tư một khoản tiền nhỏ chạy thử một vài ngày ở các khung giờ khách nhau. Sau một thời gian, hãy tổng kết lại kết quả thu được, qua đó xác định được đâu là khung giờ mà mình nên nhắm tới, và thực hiện chiến dịch.

5. Tận dụng tối đa không gian quảng cáo

Facebook cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo, và 135 ký tự cho nội dung quảng cáo. Trong khi Google cũng cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo và chỉ cho phép 105 ký tự cho nội dung quảng cáo (70 cho văn bản của quảng cáo và 35 cho hiển thị URL). Vì vậy, tận dụng không gian mở rộng của Facebook bằng cách bao gồm tất cả các thông tin của sản phẩm.

Sử dụng ngôn ngữ link hoạt và súc tích sẽ được kết quả tốt hơn

Sử dụng ngôn ngữ link hoạt và súc tích giúp khả năng tiếp cận và lan truyền tốt hơn

Nội dung được leduyaudio.com tổng hợp và chia sẻ

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.