Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 Bí quyết để có tương tác trên Facebook từ các bài quảng cáo

0

Cập nhật vào 01/11

Làm thế nào để quảng cáo trên facebook có hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu 10 bí quyết để bài viết quảng cáo trên Facebook đạt tương tác tốt sau đây.

1. Nhắm đối tượng chuẩn

Trước khi bắt đầu tạo đối tượng bằng tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook, bạn nên Tìm hiểu các hình thức quảng cáo trên Facebook. Sau đó, tìm kiếm tệp khách hàng bạn muốn tiếp cận và mục tiêu bạn muốn đạt được bằng quảng cáo của mình.

Những tiêu chí cơ bản để xác định đối tượng quảng cáo là độ tuổi, customer insight và hành vi của người dùng.

Nên nhớ một quy tắc trong bán hàng đó là: “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”, trong quảng cáo cũng vậy, nhắm đúng đối tượng đang cần thứ mình quảng cáo sẽ đạt hiệu quả hơn rất nhiều so với quảng cáo tràn lan.

2. Làm nội dung tốt

Nội dung (content) là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quảng cáo trên facebook đạt hiệu quả cao.

Ngày nay, nội dung quảng cáo không quy định bạn phải viết theo phong cách nào nhưng nên áp dụng những tiêu chí sau đây để tạo ra content quảng cáo đạt lượng tương tác cao:

Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem

Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem

– Nội dung quảng cáo nên là Unique (Duy nhất) hoặc ít xuất hiện trên Facebook. Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo.

– Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem. Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm content, nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng để có thể viết được nội dung thu hút họ.

Ví dụ, bạn đang kinh doanh đồ nội thất, nhưng chủ đề nội thất rất ít người đọc, nội dung khô khan. Thay vì viết nội dung về nội thất, hãy sử dụng những chủ đề ở tầm rộng hơn. Có thể chọn chủ đề phong thủy như đồ phong thủy để bàn cho người mệnh mộc, rồi điều hướng nội dung về sản phẩm nội thất theo ý muốn. Khi đó bạn sẽ có những bài viết tự do hơn, dễ thu hút người đọc hơn.

3. Chọn lựa hình ảnh quảng cáo bắt mắt

Hình ảnh cho bài quảng cáo là một biện pháp rất tốt để tăng lượng tương tác trên facebook cho bạn. Tuy nhiên hình ảnh đó phải có sự đặc biệt, khác người, không giống với ảnh đã có trên google. Tốt nhất là hình ảnh thực tế do bạn thực hiện.

Không nhất thiết phải sử dụng hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của bạn. Hãy sử dụng một hình ảnh (liên quan nếu có thể) mang lại sự thu hút của đám đông và dẫn dắt họ phải đọc nội dung quảng cáo của bạn.

Ví dụ, khi bạn kinh doanh bán đồ ăn sáng qua facebook. Những hình ảnh thực tế của món ăn bạn tự làm tất nhiên sẽ có hiệu quả tốt. Nhưng đôi khi, sử dụng những hình ảnh có đôi chút liên quan có khi lại đạt được hiệu quả cao hơn nhiều. Chẳng hạn như ảnh chụp cảnh khách hàng đang thích thú thưởng thức món ăn của bạn, thật tuyệt phải không.

Ngay cả chính sách của Facebook cũng không cho phép lượng chữ trên hình ảnh quảng cáo vượt quá 20%, do đó chức năng chính của nó là lôi kéo sự chú ý. Nếu bạn làm tốt điều này ở phần hình ảnh thì quảng cáo của bạn đã thành công một nửa rồi. Ngoài ra, yếu tố màu sắc trong ảnh quảng cáo Facebook cũng rất quan trọng.

4. Theo dõi thường xuyên và liên tục

Quảng cáo facebook hiệu quả, đúng. Nhưng không chỉ quảng cáo là đủ, phải có sự theo dõi kết quả thường xuyên. Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần, cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Bạn có biết Facebook có thể báo cáo tối đa bao nhiêu chỉ số chưa? Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng bài quảng cáo hiệu quả.

Chi phí chạy quảng cáo facebook cao mà lợi nhuận mang lại không nhiều đây chính là trường hợp rất nhiều Faceer không chuyện nghiệp gặp phải Cách tiết kiệm chi phí khi chạy quảng cáo trên Facebook vẫn thu hiệu quả tốt sẽ giúp bạn đưa ra những phương án tốt nhất.

5. Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

Đây là câu chuyện muôn thuở được rất nhiều người bàn tán, không khẳng định được cái nào tốt, cái nào xấu, nhưng các bạn không nên chơi Tricky vì rất khó qua mặt được Facebook.

Có thể bạn sẽ được lợi trước mắt, nhưng về lâu dài bạn cũng như những người chạy quảng cáo ở Việt Nam sẽ nhận hậu quả. Facebook đã có những chính sách rất rõ ràng. Suy cho cùng hợp tác 2 bên đều có lợi thì mới bền vững được. Bạn nghĩ gì nếu tiền quảng cáo của mình ngày càng đắt lên một cách vô lý?

Hãy tạo ra những tương tác thực tế trên bài viết của mình. Lôi kéo người đọc bằng những cách tạo tương tác trên facebook sao cho phù hợp nhất. Không nên quá phô trương, hay lộ liễu rõ ràng “người nhà vào tương tác”…

6. Hãy dùng những nội dung “Có thể chia sẻ được”

Thay vì quảng cáo trực tiếp về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy sử dụng những nội dung mà người xem có mong muốn chia sẻ. Đều này sẽ tăng sự thu hút của người dùng gấp nhiều lần bởi những nội dung ấy là cái mà họ đang tìm kiếm hoặc tạo sự đồng cảm trong tâm lý.

Dần dần, từ việc chia sẻ các nội dung viral, sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với người dùng facebook.

Sử dụng nội dung

Sử dụng nội dung “Có thể chia sẻ được” để tăng sự thu hút của người dùng gấp nhiều lần

7. Retarget lượng truy cập website

Sử dụng các dịch vụ Retargeting để có thể xây dựng một danh sách “remarketing” và thiết lập các chiến dịch quảng cáo dựa trên các hoạt động của người dùng khi truy cập vào website.

Cách này cực kỳ hiệu quả về chi phí cũng như hiệu suất khi đưa ra 1 sản phẩm mới hoặc mời chảo 1 sản phẩm đã có liên quan đến 1 người truy cập website cụ thể. Những chia sẻ từ bài viết: Cách target chuẩn đối tượng khách hàng trên facebook theo độ tuổi sẽ giúp bạn làm tốt bức phân khúc này.

8. Hãy thử nhiều mẫu quảng cáo

Đừng có dại mà dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy 1 mẫu quảng cáo để rồi hối hận. Trước tiên hãy A/B test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu quảng cáo nào và dừng mẫu nào, nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

9. Đồng bộ thông điệp quảng cáo với trang mục tiêu

Thật tuyệt nếu có thể tạo ra nhiều quảng cáo khách nhau trên những trang landing page khác nhau.

Bạn phải kiểm tra thông điệp đã đủ thu hút người xem hay chưa và sau đó trên landing page chuyển đổi họ thành khách hàng.

Hãy tạo ra nhiều landing page khác nhau và sau đó là các chiến dịch quảng cáo khác nhau trên Facebook.

10. Cộng Tác

Quảng cáo bằng cách đưa ra một nội dung kêu gọi sự cộng tác của cộng đồng người dùng. Nếu mọi người càng hưởng ứng, cảm giác “quảng cáo” sẽ càng giảm.

Hãy làm cho nội dung của bạn tự nhiên, sử dụng video kêu gọi chất lượng và cho phép mỗi người tham gia thể hiện họ là một phần không thể thiếu của dự án.

Bài viết được leduyaudio.com tổng hợp và chia sẻ

3.2/5 - (70 bình chọn)
Share.

Comments are closed.