Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Để mở cửa hàng bán đồ ăn vặt bạn cần chuẩn bị những gì?

0

Cập nhật vào 09/02

Nhiều người cho rằng, việc mở một quán ăn vặt là điều khá đơn giản. Tuy nhiên chỉ khi bắt tay vào công việc họ mới thấy gặp rất nhiều khó khăn ở nhiều giai đoạn bởi không phải ai cũng có thể thành công ngay từ những bước ban đầu. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho ý tưởng của mình thành công?

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Đây là bước khởi đầu cũng là bước quan trọng nhất đối với bất cứ ngành nghề nào. Bởi khách hàng chính là mục tiêu mà những người kinh doanh cần hướng đến. Khi xác định được đúng khách hàng mục tiêu có thể mang lại cho bạn mức lợi nhuận là cao nhất.

Đối với cửa hàng bán đồ ăn vặt thì khách hàng mục tiêu chính là: các bạn trẻ độ tuổi từ 10- 27 tuổi, các học sinh, sinh viên học tập trên địa bàn mà bạn muốn mở cửa hàng, các bạn nữ thông thường sẽ thích đồ ăn vặt hơn các bạn nam, các tập thể, hội, nhóm khi tổ chức các buổi hẹn hò, liên hoan.

Các bạn trẻ chính là mục tiêu mà bạn cần hướng tới

Các bạn trẻ chính là mục tiêu mà bạn cần hướng tới

2. Xác định địa điểm hợp lý

Sau khi đã xác định chính xác được khách hàng mục tiêu thì bạn cần đến bước tiến theo đó là xác định địa điểm đặt quán thật hợp lý. Vì đặc thù là cửa hàng đồ ăn vặt cho nên bạn cần mở tại những nơi gần các trường học đặc biệt là các trường trung học, đại học để thu hút nhiều lượng khách hàng nhất. Ngoài ra, bạn cần tìm một địa điểm gần những điểm xe bus để các bạn ở xa có thể tiện để tìm đường. Hơn nữa, còn cần chú ý đến chỗ để xe của khách, chỗ để xe cần rộng rãi và an toàn.  

Khi thuê mặt bằng, bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố thời gian. Khi đã chọn được vị trí phù hợp bạn nên thuê trong thời gian dài để có thể thu hút nhiều khách hàng và quay vòng vốn đầu tư nhanh chóng. Bạn có thể kết hợp thêm một trong 10 Ý tưởng bán đồ ăn sáng vốn ít, lãi nhiều để thu hút khách hàng được nhiều hơn.

3. Tuyển dụng nhân sự

Để làm nên sự thành công của cửa hàng đôi khi không phải đến từ chất lượng của sản phẩm mà đó chính là sự hài lòng của khách hàng về thái độ phục vụ của nhân viên. Khi tuyển dụng, bạn nên tuyển dụng những nhân viên nhanh nhẹn, linh hoạt, niềm nở, cư xử khéo léo, đưa ra những lời khuyên để khách hàng chọn lựa thực đơn phù hợp. Bạn có từng nghĩ sẽ xây dựng thương hiệu của mình thông qua mạng xã hội hay chưa, hãy sử dụng nguồn nhân lực trẻ của mình cho họ tiếp cận với  10 Bí quyết để bài viết quảng cáo trên Facebook đạt tương tác tốt hoặc dạy học cách viết Content marketing để thu hút và khác biệt dưới đây, sau một thời gian ngắn chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về sức ảnh hưởng của mạng xã hội đó.

4. Thiết kế cửa hàng

Bởi khách hàng mục tiêu chính là các bạn trẻ, do vậy thiết kế cửa hàng cần phải tạo ra sự trẻ trung, năng động nhưng không kém phần hiện đại và sang chảnh. Nên thiết kế quán với không gian mở, theo nhiều chiều hướng, có thể vẽ các bức tranh hoặc viết những câu nói hay lên tường để trang trí.

Thiết kế hiện đại, trẻ trung, hài hòa

Thiết kế hiện đại, trẻ trung, hài hòa

Ngoài ra, phần nội thất của quán cũng như các vật dụng trong quán: bàn, ghế, đèn, bát đĩa, cốc, menu… cũng cần theo một style nhất định, mang một phong cách hiện đại.

5. Tìm đầu mối mua nguyên liệu

Sau tất cả thì chất lượng món ăn vẫn là điều mà khách hàng luôn nhớ tới nhất và quyết định xem có nên quay trở lại với cửa hàng của bạn hay không. Bạn nên tìm hiểu trên mạng hoặc tham khảo những người thân quen cùng kinh doanh để tìm ra mối mua nguyên liệu rẻ. Bạn nên lựa chọn những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon để đảm bảo độ dinh dưỡng, không nên vì quá ham rẻ mà mua những nguyên liệu kém chất lượng.

Trên đây là những bước chuẩn bị để mở một cửa hàng đồ ăn vặt sao cho thu hút được nhiều khách hàng nhất. Bạn nên thật cẩn trọng và cân nhắc mỗi khi thực hiện từng bước để xây dựng được một thương hiệu thành công. Chúc các bạn thành công! 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.