Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách bán hàng online đắt khách, đắt hàng cho người mới bắt đầu

0

Cập nhật vào 09/02

Khi bắt đầu kinh doanh bạn không nên ôm đồm nhiều loại sản phẩm cùng lúc. Nếu bạn mới bắt đầu bạn nên khảo sát thị trường và tìm kiếm những mặt hàng có lượng cung ít hơn lượng cầu hoặc những sản phẩm độc lạ có giá trị tiện nghi cao.. Dưới đây là cách bán đắt khách, đắt hàng cho người mới bắt đầu.

Bạn muốn bán hàng online qua mạng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những 5 phần sau

Phần 1: Tìm kiếm nguồn hàng:

Phần 2: Tiếp thị đa kênh, bán hàng trên website, trên maxh: facebook, zalo như thế nào có nhiều khách hàng:

Phần 3: Phân biệt các loại vải trên thị trường, đề cập vào vải thun 4 chiều và 2 chiều, các loại vải thông dụng và tên gọi.

Phần 4: Những khó khăn của bán hàng online (giao hàng, chuyển khoản, niềm tin khách hàng).

Phần 5: Bạn tự chụp sản phẩm và sử dụng công cụ photoshop để tẩy xóa, làm đẹp, làm sáng sản phẩm.

Kinh nghiệm bán hàng online đắt khách

1. Thu hút khách hàng

Ai cũng muốn mua hàng đẹp, chất lượng và giá rẻ. Nếu nhìn thấy những món hàng trên mạng có hình ảnh, màu sắc, kích thước và mô tả giống nhau, bạn sẽ chọn món hàng có giá cao hay giá thấp?

Việc post giá sẽ tăng khả năng cạnh tranh cho bạn đấy. Nếu tự tin là hàng hóa bán rẻ, bán đúng giá thì đừng ngại đưa thông tin về giá trong thông tin sản phẩm lên nha các chủ hàng online ơi.

Ngoài ra, nếu shop thời trang của bạn có cửa hàng với kinh doanh online để quảng bá sản phẩm mà không up giá kèm theo sản phẩm, người tiêu dùng sẽ sợ giá “cắt cổ” nên chẳng thèm ghé ti shop bạn đâu nhé. 

Có thể bạn sẽ học được nhiều bí quyết thả thính hay trên face qua bài viết: Cách thả thính trên facebook mà không con cá nào lọt được

Thu hút khách hàng bằng những hình ảnh đẹp và sắc nét

2. Giúp khách hàng gạt đi những hoài nghi

Thông thường, tôi hay xem những hàng hóa online và hay đặt ra những câu hỏi:

Tại sao shop này không công khai giá cả? Có phải món hàng đó vẫn chưa được định giá,phải chăng giá cả sẽ cao lên nếu tôi là khách sang hay giảm đi một tý khi tôi là khách hèn.

Tại sao không đưa giá trước cho mọi người cùng biết mà phải inbox riêng hoặc gọi điện riêng cho shop? Phải chăng giá cả thay đổi phụ thuộc vào tài ăn nói, khả năng thương lượng trả giá của tôi?

Tại sao buôn bán kinh doanh mà không có đề cập đến giá, có phải trang này lừa đảo, dụ dỗ người khác click vào mua để ăn cắp thông tin, phát tán trò lừa bịp nào chăng

3. Đưa rất nhiều cảm nhận khách hàng lên page – Khẳng định bán hàng rất đắt khách

– Cách bán hàng online đắt khách thông qua hình thức video là đỉnh cao nhất – khách hàng tự quay video và gửi về cho các Hot Shop. Từ đây các hot shop quảng cáo những cảm nhận như một điều minh chứng cho chất lượng sản phẩm của mình

– Qua những dòng tin nhắn – Chủ yếu chụp hình ảnh cảm nhận, rồi post lên. Tuy nhiên trong trường hợp không có thì

– Qua các đánh giá trên facebook – Con giao hai lưỡi vì nếu sản phẩm bạn tốt thì không sao, nếu sản phẩm bạn có một chút vấn đề thì tốt nhất nên tắt chức năng nay. Bởi đây là hiểm họa chứ không phải lợi thế.

Ngoài ra thông qua cách bán hàng online đắt khách này kèm với chức năng đánh giá, đối thủ sẽ “ chơi xấu” bạn. Vì vậy nếu muốn thành công thì bạn nên có một cộng đồng vững mạnh để có thể đối phó với những thành phần chơi xấu này.

Đưa rất nhiều cảm nhận khách hàng lên page – Khẳng định bán hàng rất đắt khách

Đưa rất nhiều cảm nhận khách hàng lên page – Khẳng định bán hàng rất đắt khách

Hiệu ứng tâm lý ảo, nhằm tạo niềm tin cho khách hàng là yếu tố then chốt để khách hàng quyết định lựa chọn mua bạn hay đối thủ.

4. Đổi diện mạo

Biết sao mà người ta có vẻ chán chê shop của mình không. Là do shop mình ngày này qua tháng nọ vẫn y như cũ, không có gì đặc sắc nên chẳng ai thèm quan tâm nữa.

Ít nhất là phải thay đồ trưng bày phía trước, thay cho manơcanh mỗi tuần, siêng thì 1-2 ngày để khách thấy shop mình đa dạng thì mới ghé vô chứ.

Có những shop sử dụng chiêu này rất hay là lâu lâu dùng 1 tấm bảng nhỏ ghi là HÀNG MỚI VỀ. nè, cách này được lắm đó nhé! Người ta thấy tò mò muốn biết cái gì mới mới đó.

5. Tạo sự chuyên nghiệp trong phong cách bán hàng

Khi nhìn vào 1 trang bán hàng online. Nếu sản phẩm bắt mắt bạn sẽ click vào xem thử. Tiếp theo đó là vấn đề giá cả:

Cá nhân mình chia ra làm 2 trường hợp:

– Thứ 1, nếu sản phẩm tôi đang thích mà không có giá cụ thể, tôi sẽ không quan tâm mà xem những sản phẩm ở những cửa hàng, shop online khác.

– Thứ 2, nếu thích quá thì mới click tiếp tục xem qua chứ không mua, sau đó sẽ google search món hàng tương tự hoặc gửi hình ảnh đó hỏi thăm bạn bè và chỉ điểm mua giá rẻ và đáng tin hơn.

Khi bạn để giá, dù có cao đi chăng nữa, người ta cũng thấy bạn hoàn toàn chuyên nghiệp, tin tưởng bạn và hứa hẹn một ngày nào đó có chương trình khuyến mãi, bán hàng giảm giá, thanh lý,…mà phù hợp thì họ nhất định sẽ tìm đến ngay sản phẩm đó.

6. Chụp 1 tấm ảnh thật xinh và đăng lên Facebook chào mời

Hãy đăng tấm hình về sản phẩm của bạn cũng được hoặc chính bạn cũng hay kèm theo dòng xì-ta-tút: “Một người đẹp đang bán hàng siêu đẹp chờ những khách hàng xinh đẹp ghé thăm, 10 khách hàng xinh đẹp đầu tiên ghé shop sẽ có ưu đãi đặc biệt”.

Đảm bảo khách kéo tới, dù ưu đãi đó chỉ là 1 cái móc khóa nhỏ, 1 cái vòng đeo tay nhỏ nhắn hay 1 kẹp tóc xinh xinh,…

Nếu bạn có ý định kinh doanh quần áo trẻ en có thể tham khảo qua bài viết: Cách kinh doanh quần áo trẻ em qua mạng cho người mới bắt đầu

Chụp 1 tấm ảnh thật xinh và đăng lên Facebook chào mời

Chụp 1 tấm ảnh thật xinh và đăng lên Facebook chào mời

7. Tổ chức mini-event:

Khách hàng ghé shop sẽ được tham gia trò chơi rút thăm trúng thưởng với hàng chục giải thưởng giá trị (Nhắm chừng 1 ngày có bao nhiêu khách rồi làm thăm nhé, 10 thăm trúng, 90 thăm may mắn lần sau. Và nhớ chụp ảnh lại cùng người trúng thưởng để khách hàng không trúng không cảm thấy bạn lừa đảo nha).

8. Dùng bất cứ hình thức khuyến mãi:

Người Việt rất thích được mua hàng giảm giá. Họ cảm giác đó là tiết kiệm tiền nên nếu thấy giảm 10%, 20% hay tặng kèm gì đó chắc chắn có hiệu quả liền nha.

Tin không chứ ngoại kể có đợt ngoại bán hàng quần áo nhập khẩu mà đợt đó mùa thi cử vả lại cũng chẳng rơi vô dịp đá banh đá bóng gì cả, ế nhệ luôn. Vậy mà ghi tấm bảng giảm giá 20% cho khách mua 1 cái, giảm 30% cho khách mua 2 cái,…cho mấy hàng tồn trước đó là khách kéo tới.

Một người ghé rồi nhiều người thấy vậy cũng ghé theo ùn ùn để xem. Hàng giảm thì người ta coi rồi thôi, không mua nhưng được cái người ta lỡ vô shop rồi cũng ghé coi hàng mới, thấy hàng mới đẹp mà giá vừa tầm nên hốt 1 mớ. Đợt đó ngoại nói mỗi ngày ngoại bán lời 1-2 triệu đó.

Nguồn: Leduyaudio.com (Tổng hợp)

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.