Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 Lý do khiến bạn bán hàng thời trang trên Facebook thất bại

0

Cập nhật vào 09/02

Nhiều chủ shop đang bán hàng trên Facebook nhưng không bán được hàng và đang cố gắng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề đó. Sau đây là 10 lý do khiến bạn bán hàng hời trang trên facebook thất bại.

Ngày nay mọi người thường có những suy nghĩ rằng bán hàng online trên facebook rất hiệu quả, không cần mất quá nhiều vốn chỉ cần bỏ chút công sức là có thể thu lợi nhuận.
Đây là một hình thức khá linh hoạt, có thể kinh doanh được rất nhiều mặt hàng cũng như rất nhiều đối tượng tham gia. Theo thống kê hiện nay nhu cầu người dùng muốn mua hàng trực tuyến thông qua facebook đang tăng rất cao, riêng với thời trang có tới hơn 50%.

1. Nội dung không sáng tạo

Cái đầu tiên không thể không nhắc đến đó là nội dung các bài viết content cho sản phẩm. Nội dung quá nhàm chán hay lấy lại của đối thủ mà không có sự sáng tạo cũng sẽ tạo nên sự nhàm chán, hay không muốn đọc tiếp bài viết giới thiệu sản phẩm của bạn.

Nội dung không sáng tạo sẻ tạo nên sự nhàm chán

Nội dung không sáng tạo sẻ tạo nên sự nhàm chán

Nội dung không bao hàm được hết những thứ thực sự bức thiết và cần thiết. ví dụ một mặt hàng thời trang như quần áo: không ghi rõ chất liệu vải, kiểu dáng kích cỡ hay giá cả của sản phẩm. Nếu mặt hàng đẹp người mua sẽ muốn hỏi nhưng số còn lại sẽ lướt ngang qua bài viết mà thôi. Nếu bạn tuổi Thìn để giúp con đường kinh doanh buôn bán của mình được thuận lợi bạn đừng xem thường yếu tố phong thủy, bài viết hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

2. Hình ảnh mờ nhạt, không có ánh sáng đẹp

Hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng trọng việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm cho người mua trên giao diện facebook. Thời buổi hiện đại nên người mua có thể dễ dàng đặt mua một sản phẩm thời trang nào trên mạng xã hội, chính vì thế mà yêu cầu về chất lượng và hình ảnh sản phẩm cũng phải cao hơn.

Hình ảnh mờ nhạt sẽ không thu hút được khách hàng. Nhìn vào bức hình người mua không có hình dung đúng đắn về sản phẩm. Dẫn đến không có độ tin tưởng và không muốn mua sản phẩm đó.

Hình ảnh mờ nhạt sẽ không thu hút được khách hàng

Hình ảnh mờ nhạt sẽ không thu hút được khách hàng

3. Không nghiên cứu thị trường

Đây cũng là một điều đáng quan ngại trong việc bán hàng thời trang trên facebook. Bạn không nghiên cứu tìm hiểu xem hiện tại khách hàng mong muốn gì? nhu cầu hay thị hiếu của khách ra sao thì thất bại là điều chắc chắn có thể xảy ra.

Ví dụ trong mùa hè thì bạn không thể đăng tin những bài viết về quần áo mùa đông. Không tìm hiểu thị trường dẫn đến có những cách tư duy sai lệch.

4. Không phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi bước chân vào kinh doanh bất cứ một lĩnh vực hay phương tiện nào bạn cũng cần có các bước đi vững chắc. Đầu tiên đó là phải tìm hiểu phân tích đối thủ cạnh tranh các mặt hàng trên facebook của mình là những ai? Những shop nào? Mẫu mã ra sao?

Ví dụ nếu bạn nghiên cứu thấy ảnh sản phẩm thời trang trên facebook của đối thủ không phải là ảnh tự chụp mà là ảnh của bên trung quốc. Tuy nhiên bạn lại chủ quan cho rằng mình cũng có thể bắt trước họ. Không dùng những hình thật, mẫu thật. Chính điều đó đã làm mất điểm trong cách tư duy bán hàng trên facebook của bạn. Vấn đề để lộ thông tin khách hàng trên các mẫu quảng cáo khiến bạn rất dể dàng mất khách tuy nhiên bài viết Mẹo hay tránh bị tranh khách khi bán hàng online này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng bị cướp khách một cách đáng kể.

Bước đầu tiên cần tìm hiểu phân tích đối thủ cạnh tranh các mặt hàng trên facebook

Bước đầu tiên cần tìm hiểu phân tích đối thủ cạnh tranh các mặt hàng trên facebook 

5. Không hiểu được tâm lý khách hàng

Hiểu được tâm lý của khách hàng coi như bạn đã thắng được 60% trong việc bán hàng thời trang online trên facebook. Tuy nhiên nếu bạn không hiểu được những điều sau thì có lẽ bạn đã thất bại.

Khách hàng của bạn là ai? Khách hàng của bạn sống ở đâu? Khách hàng của bạn quan tâm điều gì? Khách hàng của bạn muốn được thoả mãn điều gì? Điều gì khiến khách hàng mua hàng của bạn?

6. Không biết cách quảng cáo

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả cần trang bị cho mình kiến thức tốt để nhằm thu được lợi nhuận cao nhất và giảm thiểu rủi ro về tài chính. Bạn chỉ có 3 giây để gây ấn tượng với khách hàng, nếu trong thời gian đó nội dung của bạn thiếu hấp dẫn thì khách hàng sẽ không có sự tương tác với bài đăng của bạn.

Cần trang bị cho mình kiến thức quảng cáo tốt

Cần trang bị cho mình kiến thức quảng cáo tốt

7. Thiếu kiến thức về sản phẩm

Bạn buôn bán về mặt hàng thời trang trên facebook nhưng bạn lại thiếu kiến thức về sản phẩm mình đang bán. Khi khách hàng hỏi thêm về sản phẩm nhưng bạn không trả lời được, chính điều đó đã làm mất lòng tin của khách hàng dành cho sản phẩm của bạn. Xem thêm những bí quyết kinh doanh quần áo từ bài viết: Bí quyết thu hút khách hàng khi bán quần áo trên Facebook

8. Không có lòng kiên trì

Đôi khi, đơn giản vì bị bạn từ bỏ quá dễ dàng. Khi khách hàng từ chối mua hàng của bạn, hãy cố gắng tìm hiểu lý do và ứng biến cho phù hợp với từng tình huống.

9. Không chịu đầu tư vào chính bản thân mình

Bạn không có sự đầu tư về thời gian, tiền bạc, hay sự tìm tòi học hỏi. Luôn coi việc buôn bán thời trang trên facebook là trò chơi giải trí bán được thì bán không bán được thì thôi cũng không mất gì.Chính điều đó có thể khiến cho bạn nhụt trí hoặc cảm thấy chán nản.

10. Khách hàng không thích thái độ bán hàng của bạn

Sẽ không ai muốn mua một sản phẩm mà người bán lại không nhiệt tình, săn đón. Chưa biết về chất lượng mặt hàng như thế nào, nhưng khi nhìn vào thái độ hòa nhã, đon đả, mếm khách của bạn người mua hàng đã muốn tiếp tục xem mặt hàng của bạn rồi.

Nếu bạn không tạo được ấn tượng tốt thì đừng nói là có quay lại lần sau mà ngay tại đó người mua đã muốn bỏ qua mặt hàng của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.