Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nên làm gì khi bị khách hàng “tố lừa đảo” khi bán quần áo online?

0

Cập nhật vào 09/02

Thời đại ngày càng phát triển, việc buôn bán mặt hàng quần áo trên mạng đã không còn xa lạ gì với mọi người. Việc bạn không cần ra khỏi nhà cũng có thể mua được những bộ quần áo ưa thích. Chỉ việc ngồi tại nhà đặt hàng, chuyển tiền và hàng sẽ được giao đến tận nhà cho bạn. 

Quần áo là mặt hàng thiết yếu. Rất nhiều người mua bán mặt hàng này thông qua mạng xã hội. Người dùng mạng xã hội ngày càng tăng. Chính vì thế, lợi dụng thời cuộc các nhà kinh doanh, ngày càng nhiều xuất hiện, buôn bán trên mạng xã hội, giúp người dùng tiếp cận nhanh hơn với mặt hàng của mình.

Tuy nhiên khi mua hàng trên mạng không phải ai cũng chọn được bộ đồ ưng ý khi nhận được hàng, một số lỗi là do người bán. Tuy nhiên cũng không ít những lý do là do người mua. Vậy nên làm gì khi bị khách hàng “ tố lừa đảo “ khi bán hàng quần áo online? Câu hỏi này luôn là nỗi băn khoăn đối với những chủ shop ưu tín.

Lựa chọn mua sắm online đang là nhu cầu lớn của người dân

Lựa chọn mua sắm online đang là nhu cầu lớn của người dân

1. Cần bình tĩnh, xem xét lại mọi chuyện

Nếu bạn là một người đại diện cho một doanh nghiệp hay một chủ shop quần áo uy tín. Khi nghe bị khách tố lừa đảo, chắc chắn bạn sẽ bị hoang mang, có phần khó chịu bởi hàng của mình là hàng chất lượng. Tuy nhiên bạn cần bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện. Có rất nhiều những lí do khách hàng đưa ra để tố cáo bạn. Bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên do đó. Kiểm tra lại từng khâu sản xuất cho đến khâu giao hàng cho khách. xem xét lại lỗi nằm ở chỗ nào. 

Vấn đề phong thủy không những giúp bạn tránh những điều không hay mà còn mang lại sức khỏe, rước tài lộc cho bạn, bạn đọc quan tâm tham khảo: cách chọn hướng bàn làm việc cho nhân viên văn phòng.

2. Nhanh chóng khắc phục lỗi, xin lỗi khách hàng

Mặc dù chưa biết rõ nguyên do là do đâu. Nhưng bạn cũng nên gửi một lời xin lỗi đến khách hàng. Cũng chính bởi khách hàng là thượng đế. Bạn cần nhanh chóng xem xét lại mặt hàng mình đã giao cho khách. Xem lỗi quần áo mình đã giao cho khách là đâu. Để tránh tình trạng mất uy tín trước mặt khách hàng. 

Nên nhanh chóng khắc phục lỗi, xin lỗi khách hàng tránh tình trạng mất uy tín

Nên nhanh chóng khắc phục lỗi, xin lỗi khách hàng tránh tình trạng mất uy tín

Dù có thế nào cũng không được tự ý hủy đơn với khách hàng. Và bạn nên chú ý có nhiều trường hợp đối thủ cướp khách hàng của bạn khi thông tin khách hàng bị lộ trên trang của bạn, bài viết: Mẹo hay tránh bị tranh khách khi bán hàng online sẻ giúp bạn tránh tình trạng này.

3. Cần chú ý quan sát

Ngày nay buôn bán quần áo trên mạng online rất nhiều, nhà nhà, người người bán hàng online cũng chính vì thế mà có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, có thể là ghen ghét, lẩy tẩy hay tẩy chay lẫn nhau. Một trong những nguyên do khách hàng tố cáo bạn lừa đảo cũng có thể nằm trong mục đích này. Chính vì thế mà bạn cần chú ý quan sát mọi chuyện.

Cũng có thể lỗi do khách hàng. Chọn không phù hợp với mẫu quần áo đó. Mặc không đẹp hay không thể mặc bộ đồ đó rồi đổ lỗi cho shop hay doanh nghiệp lừa đảo. Bạn nên xem xét kĩ càng rồi đưa ra lời giải thích thỏa đáng với khách hàng.

4. Nên chọn cách hòa giải êm đẹp với khách hàng

Một số lỗi nhỏ của shop hay doanh nghiệp cũng có thể dẫn đến những hiểu lầm không đáng có cho bạn và khách hàng. Bạn cần nhanh chóng giải thích, có thể xin lỗi đền bù lại cho khách. giải thích, cặn kẽ rõ ràng cho khách hàng có thể hiểu và thông cảm cho những sai sót đáng tiếc không nên có đó.

Nên chọn cách hòa giải êm đẹp tránh hiểu nhầm với khách hàng

Nên chọn cách hòa giải êm đẹp tránh hiểu nhầm với khách hàng

Giải quyết mọi việc trong êm đẹp, làm hài lòng khách để không bị mất uy tín của shop hay doanh nghiệp trước mặt khách hàng. Có thể bạn quan tâm: Bí quyết thu hút khách hàng khi bán quần áo trên Facebook

5. Xem xét lại chất lượng mặt hàng

Việc cuối cùng bạn cần làm đó là kiểm tra những mặt hàng quần áo còn lại tại shop. Quảng cáo đúng sựu thật, cần ghi rõ số lượng, chất liệu, đi kèm đó là hình ảnh chụp thật. Tạo lại niềm tin trong lòng khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.