Những việc cần làm khi khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn

0

Muốn khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn tốt, trước tiên bạn cần vạch ra hướng đi và những công việc cần làm cụ thể.

Mọi người thường nghĩ việc bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh đò ăn thường tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền của. Tuy nhiên, trên thực tế, việc kinh doanh đồ ăn cũng không phải là quá khó khăn. Việc bạn cần chỉ là lên kế hoạch cẩn thận, vạch ra những đề hướng và những bước bạn có thể thực hiện.

Việc kinh doanh đồ ăn có thể bắt đầu khởi nghiệp từ việc mở cửa hàng đồ ăn vặt, mở quán nhỏ hoặc mở nhà hàng. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số gợi ý những việc cần làm khi khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn.

1. Xác định mặt hàng đồ ăn sẽ kinh doanh

Xác định mặt hàng đồ ăn là một công việc vô cùng quan trọng vì nó nói lên tính chất công việc mà bạn đang làm. Chắc hẳn khi bắt đầu định hướng khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn, trong đầu bạn đã phải hình thành nên ý tưởng, mình sẽ làm gì, suy nghĩ về đồ ăn mà mình sẽ kinh doanh là gì?

Chỉ có như thế thì bạn mới xác định và tìm đối tượng khách hàng phù hợp với mặt hàng đồ ăn đó. Nếu muốn kinh doanh thành công bạn đừng bỏ qua 10 Bí quyết giúp kinh doanh đồ ăn vặt thành công

Hình ảnh đồ ăn

Hình ảnh đồ ăn

2. Xác định đối tượng, mục tiêu khách hàng hướng tới

Khi quyết định bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh một mặt hàng nào đó, bạn cũng cần xác định rõ đối tượng, mục tiêu khách hàng mà mình cần hướng đến kinh doanh là gì để có thể chọn lựa ra những mặt hàng phù hợp nhất, hiểu tâm lý khách hàng nhất.

Cụ thể, khi bạn xác định bán đồ ăn vặt. Đối tượng mà bạn cần hướng tới là các bạn trẻ ở độ tuổi từ 10-25 tuổi, các bạn học sinh, sinh viên học tập tại các trường phổ thông, đại học trên địa bàn, các bạn nữ thường thích đồ ăn vặt hơn các bạn nam, tập thể lớp, nhóm, đôi… liên hoan, hẹn hò.

Các bạn trẻ tại quán ăn vặt

Các bạn trẻ tại quán ăn vặt

Đối tượng bạn hướng tới khi kinh doanh quán nhỏ, nhà hàng có thể là đủ các lứa tuổi. Tuy nhiên cần xác định thêm đối tượng tầm kinh tế như thế nào để đánh mạnh vào món ăn, phục vụ đúng tâm lý khách hàng. Nếu bạn có cửa hàng riêng hay quán cà phê thì việc kinh doanh đồ ăn sáng cũng là một trong những hình thức kinh doanh giúp bạn thu hồi vốn nhanh và hiệu quả, bạn tham khảo: 10 Ý tưởng bán đồ ăn sáng vốn ít, lãi nhiều

3. Xác định địa điểm kinh doanh đồ ăn

Sau khi đã xác định được đối tượng, mụ tiêu khách hàng, việc tìm kiếm địa điểm kinh doanh đồ ăn cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công. Thông thường yếu tố đối tượng và địa điểm có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Ví dụ như nếu đối tượng mà bạn hướng tới là học sinh, sinh viên thì nên chọn địa điểm kinh doanh đồ ăn gần các trường học. Hoặc là nhân viên văn phòng thì địa điểm kinh doanh phải gần các trụ sở công ty.

Nếu như là mở quán ăn hay nhà hàng thì bạn cần lưu ý thêm về địa điểm. Phải chọn địa điểm sao cho giao thông đi lại thuận tiện, dễ dàng, có chỗ để xe, quan tâm đến xung quanh xem có những quán ăn hay nhà hàng nào không. Vì nếu ở đó có nhiều quán ăn và nhà hàng thì việc kinh doanh của bạn sẽ bị cạnh tranh rất nhiều.

Hình ảnh địa điểm kinh doanh đồ ăn

Hình ảnh địa điểm kinh doanh đồ ăn

Hoặc bạn cũng có thể khởi nghiệp bán hàng đồ ăn bằng mạng xã hội, bắt đầu từ việc kinh doanh online.

4. Tuyển nhân sự phù hợp

Hầu hết khi khởi nghiệp một công việc gì đó , bạn cũng luôn mong muốn tìm được những nhân sự phù hợp nhất. Điều làm nên sự thành công của một dịch vụ đôi khi không phải chất lượng sản phẩm mà chính là sự hài lòng của khách hàng đối với thái độ phục vụ

Đối với việc kinh doanh đồ ăn bạn cần lưu ý chọn nhân viên năng động, trẻ trung, nhanh nhẹn, hoạt bát, ngoại hình ưa nhìn một chút.

Bạn cần tuyển dụng và đào tạo được những nhân viên phục vụ có cách ứng xử niềm nở, linh hoạt trước khách hàng, hiểu sở thích và đưa ra những lời khuyên bổ ích để khách hàng dễdàng lựa chọn thực đơn.

Những việc cần làm khi khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng