Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sai lầm cần tránh khi kinh doanh đồ ăn vặt để không khởi nghiệp thất bại

0

Cập nhật vào 09/02

Bạn đang có ý định kinh doanh đồ ăn vặt? Bạn nghĩ nó đơn giản? Tuy nhiên sự thật có rất nhiều sai lầm cần tránh để không khởi nghiệp thất bại khi kinh doanh đồ ăn vặt.

Đồ ăn vặt là một mặt hàng không còn mấy xa lạ. Đặc biệt nó được rất nhiều người lựa chọn làm mặt hàng khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đưa sự nghiệp kinh doanh của mình phát triển mà không vướng phải những sai lầm dẫn đến thất bại.

Cách tốt nhất để không mắc những sai lầm chết người là học hỏi từ thất bại của những người đi trước. Hãy từ đó rút ra kinh nghiệm và bài học cho chính mình. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.

1. Không lên kế hoạch cho kinh doanh đồ ăn vặt

Nhiều người thường cho rằng, việc kinh doanh mô hình đồ ăn vặt là vô cùng đơn giản. Chính vì thế mà không lên cũng như không có kế hoạch cụ thể.

Có nhiều chủ, quản lý kinh doanh đồ ăn vặt bỏ qua bước lập kế hoạch kinh doanh vì ngại mất thời gian.Tuy nhiên không lên kế hoạch sẽ khiến cho bạn không có hướng đi cụ thể, lãng phí tiền bạc về sau. Bạn đọc tham khảo thêm những chia sẻ từ bài viết: Những việc cần làm khi khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn

Đồ ăn vặt rất được các bạn trẻ yêu thích

Đồ ăn vặt rất được các bạn trẻ yêu thích

2. Chọn sai đối tượng kinh doanh

Một trong những sai lầm lớn nhất của bạn đó chính là chọn sai đối tượng kinh doanh, chọn sai khách hàng mục tiêu. Trong khi độ tuổi có tỷ lệ ăn vặt nhiều nhất là giới trẻ, những mặt hàng đồ ăn vặt của bạn lại hướng đến người trung tuổi và người già.

Chính sự lựa chọn sai lầm này dẫn đến doanh thu thấp, lượng khách hàng không nhiều. Và thường xuyên không có khách hàng.

3. Chọn sai địa điểm kinh doanh

Chọn sai địa điểm kinh doanh cũng là yếu tố có thể dẫn đến thất bại trong việc khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt của bạn. Đối tượng khách hàng mục tiêu thường được hướng tới đó là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng.

Địa điểm kinh doanh không phù hợp

Địa điểm kinh doanh không phù hợp

Thay vì lựa chọn vị trí gần trường học hay gần các công ty, tập đoàn lớn, nơi đông người thì bạn lại lựa chọn một địa điểm xa trường học, nơi ít người, đơn giản vì những vị trí đó có giá thành thấp.

Không chịu đầu tư, dẫn đến chọn sai địa điểm, sẽ đưa đến thất bại trong khởi nghiệp kinh doanh của bạn. Bạn đọc tham khảo: Bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt với số vốn 10 triệu đồng

4. Đồ ăn không đảm bảo, không rõ nguồn gốc

Vì là mặt hàng đồ ăn vặt, nên bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như độ an toàn, vệ sinh thực phẩm để lấy được niềm tin, níu chân và thu hút khách hàng.

Ngược lại, mặt hàng đồ ăn vặt của bạn không rõ nguồn gốc, để lâu ngày bị ôi, thiu, mốc sẽ khiến bạn mất khách hàng, mất niềm tin của khách hàng vào đồ ăn vặt của bạn.

5. Sai lầm lớn khi nhồi nhét quá nhiều thứ vào menu

Bạn có xu hướng thiết kế một Menu lớn để khách hàng của mình có nhiều sự chọn hơn? Đó là một trong những lầm tưởng phổ biến trong suy nghĩ của hầu hết nhũng chủ kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Hình ảnh menu rối mắt

Hình ảnh menu rối mắt

Menu nên có món ăn vặt chủ đạo, làm nên tên tuổi của quán hoặc món ngon để lưu lại ấn tượng trong lòng khách hàng thay vì bày biện, nhồi nhét quá nhiều thứ. Xem thêm: 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt online hấp dẫn cho mùa đông 2017

6. Cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người

Việc coi khách hàng là thượng đế không hề sai. Tuy nhiên không có một doanh nghiệp, nhà hàng hay quán ăn nào có thể làm hài lòng được hết khách hàng của mình.

Bạn nên tập trung, cố gắng phát triển những mục tiêu, kế hoạch mà mình đề ra chắc chắn điều đó sẽ làm hài lòng khách hàng hơn là việc ngồi nghĩ xem nên làm thế nào để làm hài lòng hết tất cả các khách hàng của mình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.