Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bán hàng thủy hải sản tươi sống online và những rủi ro cần tránh

0

Cập nhật vào 09/02

Hải sản là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất và canxi cho cơ thể và được nhiều khách hàng trên thị trường cực kỳ ưa chuộng. Hiện nay xu hướng bán hải sản tươi sống online đang ngày càng nở rộ, nhưng không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Vậy bán hàng thủy sản tươi sống online có những rủi ro gì cần phải tránh?.

  1. Không lấy được lòng tin của khách hàng:

Khi khách hàng không trực tiếp đến cửa hàng để hải sản mà chỉ nghe và thấy qua những quảng cáo trên facebook hay youtube, họ không được tận mắt, tận tay nhìn và kiểm tra chất lượng hải sản nên họ thường không đặt lòng tin hoàn toàn vào sản phẩm.

Hơn thế nữa, rất nhiều người cũng đăng thông tin về sản phẩm của mình khác xa so với thực tế. Những điều đó đã khiến cho khách hàng không đặt niềm tin vào bán hàng hải sản online.

  1. Vấn đề về giao hàng:

Giao nhận hàng cũng là một vấn đề khá rắc rối của các cửa hàng bán hải sản online hiện nay. Có nhiều người kinh doanh hải sản online chọn cách nhờ các nhà phân phối giao nhận hàng trung gian, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người cách tự giao hàng. Dù là thuê trung gian hay tự mình làm, bạn cũng gặp phải không ít những khó khăn.

Bán hàng thủy hải sản tươi sống online và những rủi ro cần tránh 1

giao hàng hải sản tươi sống cũng gặp không ít khó khăn

Chưa kể hải sản có thể chết trong quá trình bạn vận chuyển cho khách hàng nếu không được cung cấp oxy đầy đủ. Nếu chết chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ thơm ngon của hải sản. Vì vậy bạn cần lưu ý trong quá trình vận chuyển.

  1. Nguồn hàng không đảm bảo chất lượng:

Buôn bán hải sản tươi sống online hay bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, thì nguồn hàng là một trong những điểm mấu chốt để bạn kinh doanh hải sản tươi sống thành công.

Để lấy được giá rẻ và đảm bảo chất lượng bạn nên lấy hàng ngay tại nơi cung cấp, nuôi trồng chứ không nên qua khâu trung gian. Bạn nên tự mình lựa chọn, lấy hàng để cung cấp cho người tiêu dùng. Nếu bạn không nắm được kiến thức cơ bản về hải sản thì rất dễ bị lừa, lấy phải hàng không đảm bảo chất lượng dẫn dến rủi ro trong kinh doanh.

Bán hàng thủy hải sản tươi sống online và những rủi ro cần tránh 2

nguồn hàng đảm bảo tươi ngon là bí quyết thành công của kinh doanh

Có rất nhiều loại hải sản phong phú, đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là tôm, cua, ghẹ, các loại cá, mực. Với tôm bạn cần lựa chn nhưng con còn săn chắc, màu trắng không đục, vỏ cứng, còn nguyên càng…. Cá thì phải còn bơi được, mắt sáng, khi ấn có độ đàn hồi…. Kinh nghiệm chung nhất là hãy lựa chọn loại còn sống, khỏe mạnh, không mất các bộ phận cơ thể, không bị trầy xước….

  1. Khách trả lại hàng, hoặc không chịu nhận hàng:

Khi khách đặt hàng không nhận xem như chúng ta cằm chắc khoản lổ chi phí vận chuyển 2 chiều vì vây chúng ta hạn chế được điều đó càng thấp càng tốt, chưa kể đến việc hải sản bị chết, mất độ tươi ngon. Có nhiều lý do  khách hàng đặt hàng nhưng không nhận như sau:

  • khách hàng cố tình không nhận hàng: nên lưu thông tin những khách hàng này vào 1 danh sách đen rủi ro cao tránh lần sau bị tái diễn.
  • Khách trả hàng do “sản phẩm khác với quảng cáo” : Để hạn chế trường hợp này khi khi đăng sản phẩm nên lấy hình chụp trực tiếp thì tốt nhất.
  • Sản phẩm không đảm bảo độ tươi ngon: Nên kiểm tra kỹ chất lượng từng sản phẩm trước khi giao hàng tránh ảnh hưởng tới uy tín.
  • giao hàng chậm: cần làm việc lại với bên vận chuyển có thể thay nhà vận chuyển tốt hơn.

Kinh doanh hải sản online luôn tồn tại những rủi ro và thách thức, tuy nhiên cơ hội kinh doanh online cũng mở ra rất nhiều cơ hội tốt cho các doanh nghiệp. Để có thể kiếm được nhiều tiền từ kinh doanh online bạn cần phải kiểm soát tốt rủi ro của doanh nghiệp mình và hạn chế nó chúng ở mức tối thiểu.

>> 10 mô hình quán cà phê độc đáo “hút khách” nhất năm 2017

Được tổng hợp bởi leduyaudio.com

3.1/5 - (7 bình chọn)
Share.

Comments are closed.