Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các bước cơ bản mở quán cà phê quy mô nhỏ hút khách

0

Cập nhật vào 09/02

Bắt đầu kinh doanh một quán cafe nhỏ là trải nghiệm đầu tiên nếu bạn muốn kinh doanh những thứ gì đó lớn lao hơn. Việc làm này vừa tăng thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm và vừa thỏa mản đam mê kinh doanh trong bạn. Là người mới bắt đầu chắc chắn một điều rằng bạn chưa biết được những bước cơ bản để mở quán. Nếu đúng là vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay.

Dưới đây là các bước cơ bản dành cho những người đam mê kinh doanh mở một quán café nhỏ:

  1. Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán café của mình:

Việc lên ý tưởng và phong cách của quán là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Do vậy, các bạn nên hình thành cho mình ý tưởng và phong cách riêng của quán hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới thì đưa ra được ý tưởng.

  1. Xác định nguồn vốn đầu tư cho quán cafe của bạn:

Đó có thể là số tiền bạn tiết kiệm, đi vay, hay được tài trợ từ một nguồn nào khác. Nếu là số tiền đi vay ngân hàng thì bạn nên cân nhắc lãi suất cho vay của ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần dự đoán được những rủi ro trong kinh doanh. Có thể lúc đầu cửa hàng chưa có lãi, thậm chí bị lỗ, lãi ngân hàng vẫn phải trả trong vòng mấy tháng đầu đến một năm để có được những phương án dự phòng.

Các bước cơ bản mở quán cà phê quy mô nhỏ hút khách 1

bạn cần vốn để duy trì cửa hàng

  1. Lựa chọn và tiến hành thuê mặt bằng:

Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán cafe. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp.

Tốt nhất bạn nên chọn khu vực có lưu lượng giao thông cao, gần một ngã tư, một trung tâm mua sắm, các cơ quan làm việc hoặc khu vực có đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến…

Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

  1. hoàn tất các thủ tục pháp lý:

Hãy tìm kiếm thông tin trên mạng cũng như những người có kinh nghiệm để xác định quy trình sở hữu giấy phép kinh doanh bởi chúng là cần thiết cho sự hoạt động của quán. Ngoài ra việc đăng kí tên quán giống như việc đăng kí một hoạt động kinh doanh, cần hoàn tất quá trình xin cấp giấy phép của chính quyền sớm nhất để quán được đi vào hoạt động đúng như kế hoạch.

Các bước cơ bản mở quán cà phê quy mô nhỏ hút khách 2

nhanh chóng hoàn thành thủ tục pháp lý để quán đi vào hoạt động một cách hợp pháp.

  1. Lên danh sách các nhà cung cấp nguyên liệu pha chế cafe:

Việc tìm được nhà cung cấp với giá cả phải chăng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho sự khởi đầu của quán, nó sẽ giúp bạn có những đồ uống giá thành thấp, tăng sức cạnh tranh hơn, đồng nghĩa tối ưu hóa lợi nhuận.

  1. Tuyển dụng nhân viên:

Hãy hợp tác cùng một người bạn hoặc một thành viên của gia đình để giúp bạn hoàn thành quá trình mở quán. Nếu quy mô của quán lớn thì nên thuê thêm nhân viên, sinh viên sẽ là lựa chọn tối ưu khi chọn nhân viên cho quán.

Nếu thuê nhân viên thì quán nhỏ trả khoảng 12.000 đồng – 15.000 đồng + cơm nước ( làm từ sáng tới chiều ) tối có thể không cần.

  1. Đảm bảo sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong quán:

Hãy đảm bảo chắc chắn tất cả các thành viên hợp tác và các nhân viên được đạo tạo pha chế đồ uống một cách bài bản và được kiểm tra trình độ kĩ lưỡng trước ngày khai trương.

  1. Lên phương án marketing cho quán:

Phân phát tờ rơi tại các nơi đông người qua lại. Nếu có khả năng tài chính, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo trên các phương tiện truyền thông hoặc để ở quầy lễ tân của nhiều cửa hàng khác. Việc quảng bá, mở rộng hình ảnh và thương hiệu của quán với các nhiều ưu đãi giảm giá sẽ thu hút được một lượng khách hàng nhất định.

>> 10 mô hình quán cà phê độc đáo “hút khách” nhất năm 2017

 Được tổng hợp bởi leduyaudio.com

1.5/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.