Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm bán hải sản online thu chục triệu mỗi tháng

0

Cập nhật vào 09/02

Kinh doanh hải sản online đang là một xu hướng kinh doanh mới, bên cạnh các mặt hàng khác như: quần áo, mỹ phẩm….Nếu là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thì có thể kiếm được chục triệu mỗi tháng, việc này không phải là quá hiếm. Sau đây là những kinh nghiệm bán hải sản online để có thể thu được chục triệu mỗi tháng.

Hải sản là một loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao phù hợp cho mọi lứa tuổi. Vì vậy, trong các bữa cơm gia đình của người Việt hiện nay thì việc sử dụng hải sản để chế biến ra các món ăn là điều không còn xa lạ.

Bạn đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh liên quan đến hải sản tươi sống, nhưng bạn không có thông tin cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn. Đây là những bí quyết vô cùng có giá trị cho người mới bắt đầu kinh doanh online mặt hàng này.

  1. Chọn nguồn hàng:

Miền Bắc: có 2 nguồn hàng hấp dẫn là Hải Phòng và Bắc Ninh. Muốn có được giá tốt cần chọn nhập từ 2-3 nguồn hàng cố định. Nếu muốn đa dạng nguồn hàng thì chọn hản sản tươi ngon theo từng vùng, đa dạng lúc nào chất lượng cũng tốt hơn và giá cũng hấp dẫn hơn.

Tại Hà Nội bạn có thể mua hải sản tại chợ Hàng Bè, chợ đầu mối Long Biên,… đây là những địa điểm nổi tiếng chuyên cung cấp hải sản tươi sống tại Hà Nội.

Tại thành Phố Hồ Chí Minh: bạn có thể tham khảo một số chợ đầu mối như chợ Bình Điền, chợ hải sản Giang Ghẹ, vựa hải sản Tư Ốc Lầu, chợ hải sản Hàng Dương,… cung cấp mọi loại hải sản cho người dân Sài Thành. Có thể chọn nguồn hàng từ Vũng Tàu, đây cũng là một ý tưởng không tồi khi chỉ mất khoảng 2 tiếng để vận chuyển.

  1. Bảo quản hải sản:

Mặt hàng hải sải tươi thường được đánh bắt ở vùng biển xa bờ và được vận chuyển vào sáng hôm sau. Chính vì thế, muốn hải sản giữ được độ tươi ngon thì cần phải đặt hải sản đặt trong thùng biển và cung cấp oxi liên tục.

Còn nếu vận chuyển xa, bạn cần phải có xe chuyên dụng chở hải sản tươi sống, có máy lạnh, đảm bảo nhiệt độ không đổi đồng thời phải rút ngắn thời gian vận chuyển để tránh hải sản chết.

Kinh nghiệm bán hải sản online thu chục triệu mỗi tháng 1

Hải sản tươi sống cần được bảo quản cẩn thận

Dựa vào cách sơ chế và bảo quản của người vận chuyển hay người cung cấp mà có cách bảo quản thích hợp. Khi vừa nhận được hàng, bạn cần cho ngay vào thùng xốp hoặc bể sục có chứa oxi để giúp cho hải sống luôn trong tình trạng tươi mới.

Nếu bảo quản sống thì thời gian không cao thường dưới 5 tiếng. Bảo quản tươi được dùng để vận chuyển ở những nơi xa, thời gian không quá 12 tiếng. Việc đầu tư cho tủ lạnh thực phẩm để bảo quản hàng là một ý tưởng thông minh khi hàng rơi vào trạng thái tồn kho hoặc chưa chuyển đơn hàng cho khách.

  1. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng:

Đầu tiên hãy tìm hiểu về đối tượng mà bạn đang hướng đến. Là nội trợ hay nhân viên văn phòng? Những loại hải sản nào được họ thường xuyên lựa chọn, mức giá như thế nào được gọi là phù hợp? Cần thực hiện một cuộc khảo sát online hay trực tiếp đối với bạn bè, đồng nghiệp hay cả những người mà chúng ta không quen. Đây là điều cần thiết bởi lẽ nếu không nắm được nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng này thì khó lòng mà bán được.

Tìm thông tin và giá bán tại các siêu thị lớn như: Big C, Vinmart, Coopmart, Lotte Mart,… tại đây các loại hải sản được bán cao hơn giá thị trường nhưng được nhiều người dùng yêu thích bởi chất lượng an toàn. Hãy nhớ, chất lượng là mối quan tâm của nhiều người hiện nay vì thế hãy chọn nguồn hàng đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

  1. Tuyệt chiêu bán hàng online:

Đầu tiên hãy tạo một fanpage bán hàng, nếu có điều kiện hãy lập một webside cho việc bán hải sản của bạn. Giới thiệu cho bạn bè, đồng nghiệp vì đây có thể là mối của bạn sau này. Bạn có thể có khách dùng thử hoặc đem một ít về nhà dùng thử hoặc đề nghị sẽ có giá hấp dẫn lần sau ghé thăm.

Muốn bán được nhiều hàng cần phải có chiến dịch chạy quảng cáo. Hãy học hỏi kinh nghiệm từ nhiều người quen hoặc học một khóa dành cho dịch vụ quảng cáo này.

Kinh nghiệm bán hải sản online thu chục triệu mỗi tháng 2

quảng cáo là việc cần thiết để khách hàng biết đến mình

Thường áp dụng các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng được giảm 5%, tặng quà đối với các hóa đơn trên 500.000 đồng. Trên facebook nên đăng một số bài chia sẽ về những mẹo nấu ăn, món ngon mỗi ngày, địa điểm ăn uống, bí quyết chọn hải sống tươi ngon,… để khách hàng cảm nhận bạn là một người bán hàng có tâm huyết.

Có thể mở kèm thêm dịch vụ nhận đặt nấu nướng hải sản, bạn có thể thu được một khoản lợi nhuận từ dịch vụ này đó.

>> Bán hàng thủy hải sản tươi sống online và những rủi ro cần tránh

Được tổng hợp bởi leduyaudio.com

3/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.