5 sai lầm bạn dễ gặp phải khi bán hàng trên mạng

0

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều tập trung vào việc bán hàng qua mạng do tính ưu việt và sự phát triển thần tốc của công nghệ mang lại trong giai đoạn này. Đồng thời, đây là khoản đầu tư tiết kiệm mang lại hiệu quả cao.

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều tập trung vào việc bán hàng qua mạng do tính ưu việt và sự phát triển thần tốc của công nghệ mang lại trong giai đoạn này. Đồng thời, đây là khoản đầu tư tiết kiệm mang lại hiệu quả cao.

5 sai lầm bạn dễ gặp phải khi bán hàng trên mạng

Tuy nhiên, thật khó kinh doanh mà thành công ngay được vì có quá nhiều rủi ro và có những sai lầm bạn có thể mắc phải. Hãy xem xét 5 sai lầm bạn dễ gặp phải khi bán hàng qua mạng dưới đây.

1. Sử dụng web hoặc hosting với giá rẻ hoặc free

Đừng nghe những lời chào mời từ các nhà cung cấp sử dụng sản phẩm giá rẻ hoặc hoàn toàn free. Bởi vì chúng thường đi kèm chất lượng không tốt: sẽ gây cho khách hàng khó khăn khi truy cập vào trang web của bạn vì nó được đặt trên một máy chủ quá tải, hay các nhà cung cấp dùng trang web của bạn làm nơi đặt banner quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

Bạn  hãy  chọn ngay một  nhà cung cấp khác để việc bán hàng trên mạng hiệu quả nhé.

2. Không dễ thực hiện giao dịch

Sai lầm này sẽ dễ khiến bạn thất bại nhất. Bởi vì quá trình làm thủ tục xác nhận đơn hàng của khách hàng yêu cầu phải nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nếu không họ sẽ dễ dàng từ bỏ cuộc giao dịch.

Bạn nên đưa ra số điện thoại để khách hàng mua hàng trực tiếp nếu họ không muốn thực hiện giao dịch qua mạng.

3.  Spam

Sai lầm lớn trong tiếp thị qua mạng là spam. Có hiện tượng là dù không muốn nhận được thư quảng cáo nhưng nhiều người vẫn liên tục nhận được các email quảng bá sản phẩm. Bạn đừng làm như vậy nếu không sẽ tạo ra hỉnh ảnh không tốt với mọi người mà với một người làm tiếp thị qua mạng thì danh tiếng là tài sản lớn nhất. Đừng hủy hoại nó, có như vậy bạn mới có thể đầu tư và thu lợi nhuận từ hoạt động bán hàng.

4.  Không thường xuyên bám sát khách hàng

Có một thực tế là khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn sẽ giới thiệu cho người khác nếu họ thấy tốt. Do đó, bạn cần có chiến lược xây dựng niềm tin và giữ liên lạc với khách hàng.

Hãy lập một danh sách thường xuyên liên lạc với khách hàng, cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm cũng như về website của bạn. Khách hàng sẽ không bao giờ quên bạn vì tên của bạn luôn luôn xuất hiện trong hộp thư của họ. Hãy dùng phần mềm chuyên dụng để gửi bản tin.

5.  PR chính là chìa khoá của thành công!

Dù sản phẩm của bạn có chất lượng đến đâu thì cũng cần phải biết tiếp thị đến công chúng. Do đó, bạn cần chọn lựa một công cụ PR phù hợp để xây dựng hình ảnh của mình trong lòng khách hàng. 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng