4 suy nghĩ sẽ khiến bạn thất bại khi kinh doanh online

0

“Mốt” bây giờ là kinh doanh online vì đó là thị trường sôi động, mặt hàng đa dạng và nếu biết kinh doanh thì dễ dàng kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên nếu có những suy nghĩ sai lầm như dưới đây, lợi nhuận sẽ chẳng thấy đâu, bạn chắc chắn sẽ gặp thất bại. Vậy đó là những suy nghĩ sai lầm nào?

1. Dễ kiếm tiền nhanh

Kinh doanh trực tuyến là hình thức kiếm tiền có phần dễ dàng. Tuy vậy, không phải bạn chỉ chăm chăm vào kiếm nhiều tiền trong thời gian ngắn, bạn cần có một nền móng vững chắc ngay từ đầu để phát triển về lâu về dài.

Kinh doanh trực tuyến phải theo một trình tự nhất định, bạn cần phải nghiên cứu đến vài tháng, sau đó là phần ra mắt và cần một năm để ổn định và thu được lợi nhuận. Do đó đừng vội mong muốn có tiền ngay. Nếu thực sự muốn vậy hãy bắt đầu với một công việc truyền thống trong ngắn hạn, bạn sẽ có thể kiểm tiền nhanh mà không mất phí đầu tư.

Bài viết liên quan: Cẩn thận những chiêu gian lận kinh doanh trên Facebook.

Bạn có biết thuyết phục khách hàng?

4 suy nghĩ sẽ khiến bạn thất bại khi kinh doanh online

2. Ý tưởng sản phẩm của tôi chắc chắn thành công

Rất nhiều người mong muốn công việc kinh doanh trực tuyến của mình chắc chắn thành công vì đối với họ sự lãng phí thời gian và tiền bạc là điều vô cùng đáng sợ.

Tuy  nhiên, ý tưởng kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh trực tuyến không thể đảm bảo chắc chắn thành công được. Do đó, nếu bạn chưa sẵn sàng đối mặt với rủi ro thì không nên khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến vào lúc này.

3. Không dám chấp nhận thất bại

Bạn phải hi sinh thời gian và tiền bạc cho việc kinh doanh của mình, dám chấp nhận điều này có nghĩa là bạn dám chấp nhận những thất bại tạm thời để có thể thành công. Nếu bạn không thể chấp nhận thất bại, bạn sẽ không thể xây dựng được kế hoạch kinh doanh khả thi. Có những người, phải làm việc như điên, tằn tiện mọi khoản, hạn chế các nhu cầu của mình để theo đuổi ước mơ kinh doanh. Bill Gate muốn thành công ở Microsoft cũng phải từ bỏ Harvard đấy thôi.

4. Tôi không cần hiểu biết về internet và website

Đây là hiểu biết sai lầm, vì website có vai trò rất quan trọng trong kinh doanh trực tuyến. Website giúp bạn quảng bá sản phẩm và là cầu nối giữa bạn và khách hàng. Do đó, nhiệm vụ hàng đầu của bạn khi kinh doanh trực tuyến là lựa chọn nhà cung cấp trọn gói giúp hoàn thiện và duy trì hoạt động của trang web bán hàng hiệu quả. Bạn vẫn phải có hiểu biết nhất định, một chút ít kinh nghiệm lập trình và chút ít kiến thức về công nghệ để có thể linh hoạt trong giải quyết tình huống chứ không thể để thời gian chết khi chờ đợi phản hồi dịch vụ từ các nhà cung cấp. Ngoài những điều đó bạn cũng nên quan tâm đến phong thủy phòng làm việc, bạn có thể tham khảo những màu sắc bàn làm việc theo mệnh tại đây: https://noithathoaphat.pro/ban-lam-viec.html.

4 suy nghĩ sẽ khiến bạn thất bại khi kinh doanh online

Ngoài ra bạn cần có hiểu biết về internet nữa. Có hiểu biết, bạn mới tìm kiếm được các nguồn lực phát triển, từ thị trường mục tiêu, khách hàng tiềm năng đến truyền thông xã hội. Hãy suy nghĩ thế này: Nếu bạn không thể thiết lập một tài khoản email, không biết cách làm việc với ngân hàng trực tuyến hay sử dụng Facebook, bạn sẽ trở nên vô cùng thất vọng khi cố gắng khởi nghiệp với một cửa hàng online, ngay cả khi tất cả các công cụ khác đều có sẵn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng