Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mới bắt đầu bán hàng online nên bán gì?

0

Cập nhật vào 09/02

Bạn đang có dự định bán hàng online? Bạn đang băn khoăn chưa biết kinh doanh online mặt hàng gì? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi: “bán hàng online nên bán gì?”

Quần áo mặt hàng tốt để các bạn thử kinh doanh

Nếu làm một cuộc thống kê về các mặt hàng đang được quảng cáo facebook hiệu quả trên thị trường Việt Nam hiện này thì có lẽ mặt hàng quần áo chiếm đến một nửa. Xét theo quy luật cung – cầu thì có điều này cũng không có gì là khó hiểu, bạn có thể cả năm không cần dùng đến nước hoa nhưng quẩn áo thì một ngày bạn cũng không thể thiếu. Với nhu cầu hàng ngày như vậy, chẳng nghi ngờ gì khi quần áo là sản phẩm đầu tiên người ta nghĩ tới khi kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng. 

Nếu bạn có vốn đầu tư nhỏ và chưa đủ tiềm năng phân tích thị trường thì điều tốt hơn hết bạn nên chọn phương án bán hàng trực tuyến qua các mạng xã hội( Facabook, Youtube, Twitter, Printer…) nơi có khối lượng lớn khách hàng tiềm năng đang oniline trực tiếp và sẵn sàng tiếp cận khi bạn cung cấp đúng thông tin họ đang cần. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ từ bài viết: cách bán hàng online hiệu quả trên facebook.

Mới bắt đầu bán hàng online nên bán gì?
Quần áo là loại mặt hàng được bán online rất phổ biến

Mặt hàng quần áo hay được kinh doanh online một phần nữa là vì nó khá nhỏ gọn, tiện vận chuyển. Chẳng cồng kềnh như xe máy, ti vi, quần áo có thể dễ dàng gập gọn gàng, trọng lượng nhỏ lại không phải lo rơi vỡ nên chi phí vận chuyển thấp và việc vận chuyển cũng không gặp khó khăn gì. Vì vậy, bạn có thể yên tâm gửi hàng mà không phải dán trên bưu phẩm dòng chữ “Cẩn thận, đồ dễ vỡ!”

Mỹ phẩm một gợi ý hay cho ai mới bắt đầu kinh doanh

Đàn ông không phải không mua đồ online thế nhưng nếu so ra thì ắt hẳn phụ nữ chiếm tỉ lệ mua hàng online nhiều hơn. Chính vi vậy mà những mặt hàng được bán online thường là những mặt hàng được phụ nữ quan tâm nhiều hơn và một trong số đó là mỹ phẩm.

Mới bắt đầu bán hàng online nên bán gì?

Cuộc sống thay đổi, chất lượng cuộc sống tăng dần lên theo thời gian, người phụ nữ đã bắt đầu quan tâm hơn tới bản thân, tìm cách để bản thân đẹp hơn trong mắt gia đình, bạn bè và xã hội. Các cụ vẫn có câu: “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Đành rằng trang phục có thể giúp phụ nữ đẹp hơn thế nhưng mỹ phẩm cũng là một yếu tố giúp chị em phụ nữ tô điểm thêm nhan sắc không ít. Hiểu được điều này, nhiều người đã bắt đầu kinh doanh dòng sản phầm này online. Mỹ phẩm cũng chiếm thị phẩn không nhỏ trong các mặt hàng kinh doanh online tại nước ta hiện nay và hiệu quả của nó cũng không cần phải bàn cãi. Tham khảo thêm bài viết: Mẹo thu hút khách hàng online nhờ Website.

Đồ gia dụng lĩnh vực bạn có thể thử sức nhưng cần am hiểu sản phẩm nhé

Cũng nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ và nguồn thu nhập trung bình của mỗi gia đình đang tăng lên, những bà nội trợ thay vì chỉ dùng những đồ gia dụng, bếp núc cũ kỹ, lạc hậu, tính năng hạn chế đã bắt đầu tìm kiếm cho mình những mặt hàng hiện đại, nhiều tính năng để việc nội trợ không còn là điều khó khăn và gây tốn nhiều thời gian như trước đây nữa. Thế nên, hiện tại, đồ gia dụng cũng được bán online khá nhiều. Các bà nội trợ không phải mất thời gian đi xa để tìm kiểm sản phẩm, không mất công vận chuyển về nhà, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối dữ liệu di động, các bà, các mẹ dễ dàng tìm kiểm cho mình bộ sản phẩm gia dụng ưng ý và được chuyển đến tận nhà.

Mới bắt đầu bán hàng online nên bán gì?

Đồ gia dụng cũng đang được bán online rất nhiều

Lưu ý khi bán hàng online hiệu quả

Theo những chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả từ các chuyên gia thì bán hàng online giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng trưng bày sản phẩm. Bạn lại không mất quá nhiều vốn để mua sản phẩm mà không biết chắc có bán được hay không vì bạn có thể đăng sản phẩm trước và khi có người đặt thì bạn mới lấy sản phẩm từ nhà cung cấp rồi gửi đi. Tuy nhiên, bán hàng online cũng cần có những lưu ý không nên bỏ qua.

Mới bắt đầu bán hàng online nên bán gì?

Vì bán hàng online nên bạn cần chọn cho mình cách thức để vận chuyển sản phẩm của mình tới khách hàng sao cho thuận tiện nhất, ở gần thì bạn có thể thuê shipper, ở xa bạn có thể chọn gửi qua bưu điện, qua oto hoặc bằng tàu hỏa… Mỗi cách vận chuyển có ưu nhược điểm khác nhau và bạn hãy cân nhắc chọn cách chuyển nào để phù hợp với phí vận chuyển và thời gian khách yêu cầu. 

Bình thường, khách hàng phải chịu phí ship nhưng trong trường hợp khách hàng mua nhiều, bạn nên có chính sách ưu đãi là giảm hoặc miễn phí ship. Như vậy, bạn vừa có chính sách chăm sóc khách hàng mà lại có thể khuyến khích được khách hàng mua nhiều hơn. Để kinh doanh online tốt bạn cần cả một quá trình chuẩn bị phải thật kỹ lưỡng và có chiến lược thật tốt bài viết những điều cần biết khi bán hàng online sẽ cho bạn định hướng tốt nhất khi bắt đầu quá trình setup.

Một điều nữa cũng rất quan trọng đó là mặc dù bán hàng online khách hàng không biết được sản phẩm của bạn là tốt hay không nhưng các bạn cũng đừng nên bán những sản phẩm không phù hớp với giá của nó nhé. Vì như vậy, khách hàng chỉ đến với bạn một lần mà thôi và đương nhiên bạn sẽ không thể duy trì việc kinh doanh online được lâu dài.

Bạn ắt hẳn đã có sự lựa chọn riêng cho mình những mặt hàng bán online nhưng hãy ghi nhớ những lưu ý mà bài viết đưa ra để việc kinh doanh của bạn được hiệu quả nhé.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.