Mách bạn cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

0

Facebook giờ đây không chỉ là nơi để chia sẻ tâm trạng, những hình ảnh đẹp của mỗi cá nhân mà còn là một phương tiện quảng bá hữu hiệu cho những ai ưu thích kinh doanh online. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook nhé.

Tạo kênh bán hàng trên Facebook

Thay vì sử dụng trang cá nhân để giới thiệu sản phẩm, bạn hãy tự lập trang fanpage riêng. Như vậy, bạn vẫn có trang cá nhân để chia sẻ với bạn bè những cảm xúc, những khoảnh khắc đẹp của bản thân thay vì các thông tin sản phẩm soán hết tường của bạn. Cách quảng cáo facebook hiệu quả việc đầu tiên là bạn phải tạo fanpage riêng cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác chuyên nghiệp hơn. Hơn thế nữa, một trang cá nhân bạn vẫn có thể quản lý được nhiều fanpage đây là điểm ưu việt nếu như bạn tạo không chỉ một fanpage giới thiệu sản phẩm.

Tạo trang fanpage để mọi người có thể like và follow

Tên kênh và giao diện

Khi bạn đã xác định được bán hàng online nên bán gì bạn nên tạo cho mình một kênh bán hàng riêng và trang trí cho nó thật bắt mắt, bạn cần chú trọng trong việc đặt tên cho fanpage nhé vì nó là yếu tố quyết định khi bất kỳ một ai tìm kiếm trang fanpage Facebook. Hãy lưu ý tên fanpage phải gắn liền với sản phẩm mà bạn cung cấp nhưng vẫn phải có nét độc đáo để gây ấn tượng ngay từ lúc ban đầu cho người tìm kiếm và cũng cách đặt tên sáng tạo sẽ giúp trang của bạn khác biệt và dễ dàng được tìm kiếm hơn.

Giao diện trên Facebook là một yếu tố rất quan trọng. Những hình ảnh đẹp, bắt mắt bao giờ cũng nhận được sự thu hút nhiều hơn vì vậy thời gian ghé thăm trang của khách hàng cũng sẽ được lâu hơn.

Tạo trang fanpage để mọi người có thể like và follow

Thường xuyên chăm sóc fanpage

Với kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả từ các chuyên gia chia sẻ thì việc lượng người theo dõi cũng như tương tác trên trang fanpage của bạn ảnh hưởng đến mức độ sản phẩm của bạn được tiếp cận tới khách hàng. Càng nhiều người tương tác, có hội giới thiệu sản phẩm của bạn tới người tiêu dùng càng cao vì vậy hãy chăm sóc cho trang fanpage của bạn sao cho nó nhận được càng nhiều sự quan tâm, theo dõi càng tốt. Để làm được như vậy, bạn hãy thường xuyên đăng những hình ảnh đẹp về sản phẩm cùng những mô tả dí dỏm một chút, nó nhất định sẽ nhận được phản hồi tích cực đấy.

Không chỉ có những thông tin về sản phẩm, trang của bạn nên có những bài viết hoặc những bài chia sẻ về các vấn đề liên quan đến sản phẩm hoặc những bài viết có tính giải trí cao. Đây cũng là cách để tiếp cận khách hàng hiệu quả, có thể lúc đầu, những người like trang của bạn không hẳn vì họ quan tâm đến sản phẩm bạn đang cung cấp mà đơn giản họ thấy được rằng trang của bạn có những thông tin bổ ích cho họ. Việc họ tương tác với trang nhiều sẽ giúp bạn quảng bá được sản phẩm của mình, vào thời điểm này có thể người đó chưa quan tâm đến sản phẩm này nhưng ai dám chắc được họ sẽ không bao giờ để ý đến nó. Nếu bạn kinh doanh quần áo online, bạn có thể có những bài viết về các mẫu thời trang cho các mùa, các sự kiện, cách giữ quần áo thơm lâu hơn, cách để quần áo không bị nhăn… Những thông tin hữu ích như vậy thử hỏi mấy ai không quan tâm chứ?

Đăng những hình ảnh đẹp về sản phẩm lên fanpage

Chương trình khuyến mại và các mini game

Bán hàng bằng hình thưc nào cùng vậy, tổ chức các chương trình khuyến mại luôn là cách để những nhà kinh doanh kích thích tiêu dùng đây có thể nói là một trong những điều cần biết khi bán hàng online hiệu quả. Bán hàng online trên Facebook để hiệu quả cũng cần làm như vậy. Khi mới bán, bạn nên có chương trình khuyến mại nhân dịp khai trương shop online hay khi vào các ngày đặc biệt như 8/3, 30/4-1/5, 2/9… các chương trình khuyến mại cũng nên được triển khai. Các chương trình khuyến mại thì có thể đa dạng như giảm giá ở trong khoảng nào đó, được tặng kèm thêm sản phẩm nào đó hoặc được tặng voucher, vé xem phim…

Ngoài ra, bạn cũng nên tự tạo ra các mini game trên trang fanpage để tăng lượt theo dõi cũng như tương tác của mọi người với trang. Mini game cũng rất đa dạng, chẳng hạn như bạn có hình ảnh của sản phẩm đang cung cấp và những người tham gia hãy share những hình ảnh này lên tường, tag 3 người bạn trong bài viết và để lại ngày sinh để bốc thăm trúng thưởng hay cách share bài viết trên trang của bạn lên tường của ngươi chơi và ai nhận được nhiều like hơn thì sẽ chiến thắng… Đây là một cách vô cùng hiệu quả cho những ai bán hàng online trên Facebook giới thiệu sản phẩm.

Quảng cáo có kinh phí

Nếu các chương trình khuyến mại hay mini game là hình thức quảng cáo miễn phí thì tiếp cận khách hàng thông qua chạy quảng cáo trên trang fanpage sẽ mất một khoản phí nhất định tuy nhiên cách này là cách để tiếp cận khách hàng nhanh và dễ dàng hơn cả. Với cách thức này, bạn cần phải bỏ ra một khoản phí và trả qua thẻ tín dụng để tiếp cận nhóm đối tượng do bạn chọn lựa. Sau khi làm các bước theo yêu cầu, Facebook sẽ nhận diện và giúp cho trang của bạn tiếp cận đối tượng mà bạn chọn lựa. Mức chi phí càng cao thì số lượng người mà trang fanpage của bạn tiếp cận càng lớn, sản phẩm của bạn càng được nhiều người biết đến thì hiệu quả bán hàng càng cao.

Góc quảng cáo: Cửa gỗ Veneer Đức Khang được làm bằng gỗ tự nhiên ghép thanh phủ lớp Veneer tăng tính thẩm mỹ chuyên dùng cho cửa thông phòng, cửa vệ sinh, cửa đi chính.

Quảng cáo bằng cách đưa trang sang phần giao diện bên phải phần new feed

Chăm sóc khách hàng

Bạn đừng quên hỏi thăm khách hàng không chỉ khi chưa mua mà ngay cả khi họ đã mua sản phẩm nhé. Sự quan tâm của bạn sẽ tạo cho khách hàng thấy bạn là một người nhiệt tình, chu đáo với khách hàng. Nếu bạn để lại ấn tượng tốt thì việc khách hàng quay lại với bạn trong những sản phẩm sau là điều không phải bàn cãi.

Đừng quên những lời khuyên này để công việc bán hàng online trên Facebook của bạn đạt được hiệu quả cao nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng