10 Bí quyết giúp kinh doanh đồ ăn vặt thành công

0

Muốn kinh doanh thành công đồ ăn vặt thì cần phải thận trọng, có kế hoạch và bí quyết cụ thể. Dưới đây là 10 bí quyết giúp bạn kinh doanh đồ ăn vặt thành công.

Những món ăn vặt luôn là một trong những ý tưởng kinh doanh thực sự hút hồn các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng… Nhiều người thường có suy nghĩ rằng mở một của hàng đồ ăn vặt cho giới trẻ là việc làm đơn giản. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thành công khi khởi nghiệp bằng một cửa hàng đồ ăn vặt.

1. Lựa chọn mặt hàng đồ ăn vặt đúng với đối tượng khách hàng

Để có được lượng khách hàng đông đảo, bạn cần phải xác định rõ được đối tượng khách hàng mục tiêu hướng tới, sau đó chọn loại mặt hàng đồ ăn vặt phù hợp với đối tượng đó.

Đồ ăn vặt là món ăn yêu thích của các bạn trẻ

Đồ ăn vặt là món ăn yêu thích của các bạn trẻ

Có thể ví dụ như: nhóm tuổi 10-15 thích ăn những món đồ ăn mềm, không cay và thích được tặng kèm hoặc chơi đồ chơi tại quán. Còn đối với những khách hàng tuổi 15-25, thức ăn có thể đậm đà hơn hoặc có thêm vị cay. Ngoài ra, phải có không gian để khách hàng giao lưu bạn bè và trao đổi kinh nghiệm. Nếu bạn có ý định muốn mở một cửa hàng ăn vặt bạn tham khảo: Các bước cần chuẩn bị để mở một cửa hàng bán đồ ăn vặt

2. Xác định đúng đắn địa điểm kinh doanh

Thông thường mặt hàng đồ ăn vặt, mục tiêu khách hàng hướng tới luôn là giới trẻ độ tuổi từ 6- 25 tuổi, trong đó có học sinh, sinh viên, hay nhân viên văn phòng.

Chính vì thế bạn cần phải xác định được địa điểm bán đồ ăn vặt sao cho phù hợp nhất. Nếu đối tượng hướng tới là học sinh, sinh viên thì bạn cần mở địa điểm kinh doanh ở gần các trường học, các địa điểm gần bến xe…

Hoặc đối tượng là công nhân viên… thì bạn cần chọn địa điểm bán đồ ăn vặt gần các công ty, tập đoàn lớn…

Một quá ăn vặt gần cổng trường

Một quá ăn vặt gần cổng trường

3. Tuyển nhân sự phù hợp

Vì phần lớn đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới đó là giới trẻ, chính vì vậy mà bạn cần tuyển nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt tình, nhanh nhẹn , hoạt bát, luôn giữ thái độ niềm nở, làm hài lòng khách hàng.

4. Lựa chọn nguyên liệu đảm bảo

Đây là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng, do đó cần có nguồn nguyên liệu ổn định và đảm bảo chất lượng. Đồ ăn vặt là một mặt hàng nhạy cảm. Chính vì thế bạn cần kiểm tra độ an toàn cũng như hợp vệ sinh của món đồ ăn đó. Bạn có thể tham khảo thêm 10 Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt online hấp dẫn cho mùa đông 2017

Hình ảnh đồ ăn vặt đẹp mắt

Hình ảnh đồ ăn vặt đẹp mắt

5. Tìm nguồn cung cấp phù hợp

Để đảm bảo về tính an toàn của đồ ăn vặt bạn cần tìm hiểu và liên kết với nguồn buôn bán, phân phối đồ ăn vặt phù hợp để có thể lựa chọn và buôn bán được những mặt hàng, đồ ăn vặt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

6. Giữ giá bán trong lợi nhuận cho phép

Đối với những mặt hàng không có giá cả cố định như đồ ăn thì chuyện tăng giá đột xuất đã không còn là chuyện lạ nữa. Tuy nhiên chắc chắn rằng khách hàng sẽ không thích đến một cửa hàng đồ ăn vặt nay tăng giá, mai tăng giá.

Giữ giá bán có thể sẽ khiến bạn bị giảm lợi nhuận, nhưng bù lại bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, giữ được khách quen, đảm bảo nguồn thu nhập về sau. Nhưng áp dụng phương pháp này cần lưu ý là chỉ giữ giá trong khoảng lợi nhuận cho phép.

7. Trang trí cửa hàng

Như chúng ta đã đề cập phía trên, đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng tới khi bán đồ ăn vặt đó chính là giới trẻ. Chính vì thế nếu buôn bán trong một không gian đẹp, sáng và tươi mới. Chắc chắn sẽ thu hút được sự yêu thích của các bạn trẻ.

Hình ảnh cửa hàng đồ ăn vặt đẹp mắt

Hình ảnh cửa hàng đồ ăn vặt đẹp mắt

Đồ ăn ngon, quán đẹp sẽ giúp cho khách hàng yêu thích và ghé thăm quán thường xuyên hơn. Món ăn sáng có thể là một gợi ý thú vị cho bạn, bạn đọc xem thêm 10 Ý tưởng bán đồ ăn sáng vốn ít, lãi nhiều

8. Tận dụng các phương tiện quảng cáo

Một trong những bí quyết thành công khi kinh doanh một mặt hàng nào đó thì không thể thiếu đến các phương tiện quảng cáo. Đồ ăn vặt cũng thế. Đồ ăn ngon, quán đẹp nhưng không ai biết đến thì cũng không dẫn đến thành công.

Khi kinh doanh, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các phương tiện quảng cáo để giúp nhiều người biết đến đồ ăn cũng như địa điểm kinh doanh của bạn.

9. Nói với những người xung quanh về công việc của bạn

Đây cũng có thể coi là nguồn nhân lực hay khách hàng hữu ích dành cho bạn đấy. Họ sẽ biết về công việc của bạn, có thể giúp bạn hoặc có thể là khách hàng thân quen của bạn.

10. Luôn trong tư thế sẵn sàng với sự tất bật hay cạnh tranh

Đồ ăn vặt không còn là mặt hàng xa lạ nữa, và tất nhiên cũng sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Bạn cần cân nhắc về đối thủ, quan sát và có thể là học hỏi.

Ngoài ra, chăm chỉ là điều không thể thiếu trong kinh doanh. Chịu sự tất bật và mệt mỏi. Bạn phải chuẩn bị tâm thế cống hiến tất cả những gì bạn có để thành công.

Điều đó có nghĩa phải chấp nhận những khách hàng khó tính, giải quyết hỗ trợ khách hàng, đương đầu với hóa đơn và tính toán sổ sách, cùng hàng loạt các phần việc khác trong kinh doanh.

 

10 Bí quyết giúp kinh doanh đồ ăn vặt thành công
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng