Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn dành cho sinh viên với số vốn 10 triệu

0

Cập nhật vào 09/02

10 Triệu, số tiền vốn không hề lớn, nhưng đối với sinh viên thì đó là cả một khối tài sản. Vậy phải có ý tưởng kinh doanh đồ ăn như thế nào cho phù hợp với số vốn này.

Sinh viên là đối tượng luôn có những ý tưởng phong phú và thường có những quyết định táo bạo. Nhất là việc có thể nâng cao thu nhập, tự trang chải. Với số vốn 10 triệu đồng ít ỏi này thì sinh viên có thể lên kế hoạch kinh doanh đồ ăn gì? Hãy theo dõi bài viết và tham khảo những ý tưởng sau đây.

1. Bán đồ ăn vặt

Vì số vốn không lớn cộng thêm mới chỉ là sinh viên, kinh nghiệm kinh doanh còn ít nên bạn cần cân nhắc thật kĩ lưỡng về số tiền mình đã bỏ ra và cần lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Vì đồ ăn vặt là loại thức ăn nhanh, cũng có thể là loại thức ăn đóng gói, đóng hộp, rất thích hợp cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, bạn có thể, thuê một căn phòng nhỏ gần trường, mở một tiệm đồ ăn vặt, thức ăn nhanh.

Chi phí để bán đồ ăn vặt không quá cao, hơn nữa đồ ăn vặt không thể để được lâu. Thời gian đầu bạn có thể nhập ít một về bán, về sau thu hút được đông lượng khách hơn, bạn có thể nhập hàng về nhiều hơn. Để đảm bảo đủ đồ ăn cung cấp cho khách, không bị thừa nhiều cũng không bị thiếu.

Hình ảnh bánh tráng trộn

Kinh doanh bánh tráng trộn, ý tưởng thu vốn nhanh cho sinh viên

Có 1 số mặt hàng khá dễ mà không cần quá nhiều diện tích: ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng, bánh tráng trộn cầm theo tay, miến trộn, … thường nhu cầu ăn vặt của học sinh sinh viên khá cao.

Họ thích những món ăn cầm theo tay, đặc biệt là những món trộn với nhiều hương vị. Một số món ăn kể trên khá dễ làm, và không cần quá nhiều vốn cho việc thuê địa điểm như trà đá. Khoảng thời gian kinh doanh hợp lý nhất cho ý tưởng kinh doanh này là buổi sáng và chiều tối. Trước khi lựa chọn đồ ăn vặt là mặt hàng kinh doanh của mình, bạn đọc tham khảo Những việc cần làm khi khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn

2. Bán trà đá, trà sữa hay cà phê away

Nếu không có tiệm để bán, bạn cũng không cần lo lắng, vì mặt hàng này cũng không cần quá cầu kì. Chỉ cần một chiếc xe kéo nhỏ là bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh đồ ăn của mình rồi.

Chỉ với 10 triệu đồng vốn ban đầu bạn có thể mời thêm bạn mình kinh doanh cùng. 1 cốc nước mía hay 1 cốc take trà sữa có thể bán dao động vào khoảng 10.000 – đến 20.000 đồng.

Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu mang từ địa phương hoặc mua từ địa phương đem ra thành phố để bán, phí nhờ vận chuyển cũng không quá cao, lại mua được đồ đảm bảo chất lượng và giá thành thấp.

Kinh doanh trà đá, trà sữa hay cà phê away với chi phí không quá cao

Kinh doanh trà đá, trà sữa hay cà phê away với chi phí không quá cao

3. Trà đá vỉa hè

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là bỏ ra 2-3 triệu để thuê mặt bằng tuy những địa điểm này hoàn toàn là công cộng. Bạn cần lựa chọn những địa điểm gần các trường đai học. Bởi ở những khu vực này, lượng khách hàng thường rất đông. Thất bại là điều mà bất kì ai khi mới bắt đầu chập chững kinh doanh đều có thể mắc phải, tuy nhiên làm cách nào để giảm thiểu tối đa tình trạng lỗ vốn bạn tham khảo những chia sẻ từ bài viết: Sai lầm cần tránh khi kinh doanh đồ ăn vặt để không khởi nghiệp thất bại

Kinh doanh trà đá vỉa hè ý tưởng thu hồi vốn nhanh chóng

Kinh doanh trà đá vỉa hè ý tưởng thu hồi vốn nhanh chóng

Tiếp theo là bỏ ra 1 triệu để mua ghế. Loại ghế nhựa bán ở các cửa hàng tạp hóa trong chợ khá nhiều mà mức giá rẻ hơn những chỗ khác. Còn số tiền còn lại bạn để mua nguyên liệu cho ý tưởng kinh doanh này.

4. Bán bánh mì

Bánh mì bate hay bánh mì thường là những món đồ ăn khá gần gũi với sinh viên. Vì bạn là sinh viên nên đối tượng khách hàng kinh doanh của bạn nên tìm đến là sinh viên. Bạn đọc xem thêm: Bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt với số vốn 10 triệu đồng

Bánh mì bate bên lề phố món ăn không quá đắt được nhiều người lựa chọn

Bánh mì bate bên lề phố món ăn không quá đắt được nhiều người lựa chọn

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc xe đẩy, những loại nguyên liệu cần thiết, nhưng phải đảm bảo an toàn thực phẩm để có thể lấy được lòng tin của khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.