Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 mẹo bán mỹ phẩm dịp Tết “cháy hàng” trên Facebook

0

Cập nhật vào 09/02

Vào dịp Tết nhu cầu mua sắm và làm đẹp của phụ nữ và nam giới thường rất lớn. Với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội, việc kinh doanh mỹ phẩm trên Facebook là một phương pháp cực kỳ hữu hiệu. Bạn muốn bán mỹ phẩm “cháy hàng” trên mạng xã hội Facebook dịp Tết Nguyên Đán, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tung ra hàng loạt khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn

Vào dịp cuối năm, tất cả các dịch vụ hay bất kì mặt hàng nào cũng đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo. Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù của chị em phụ nữ, bên cạnh việc mua sắm các thực phẩm, trảng trí nhà cửa, chị em phụ nữ cũng rất quan tâm đến làm đẹp cho bản thân. Để có thể bán được nhiều hàng mỹ phẩm trong các ngày cuối năm, bạn cần đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay tặng quà hấp dẫn sẽ kích cầu các khách hàng tiềm năng.

Đồng thời, chạy chương trình khuyến mãi để thu hút khách vào theo dõi fanpage hay trang cá nhân của bạn.

Khuyến mãi theo hình thức combo mỹ phẩm được áp dụng rất thành công trên facebook

Khuyến mãi theo hình thức combo mỹ phẩm được áp dụng rất thành công trên facebook

Nên làm các chương trình combo một lúc nhiều sản phẩm với giá thành thấp hơn mua lẻ, sẽ làm tăng doanh số bán ra. Vào dịp Tết, người ta có xu hướng tiêu dùng thoáng hơn, do đó, việc áp dụng các hình thức này sẽ khả quan đối với các mặt hàng mỹ phẩm bán trên Facebook.

2. Miễn phí vận chuyển hàng dịp Tết

Bên cạnh các chương trình combo giảm giá, khuyến mãi thì các bạn kinh doanh cũng đừng bỏ qua mẹo vận chuyển miễn phí cho khách hàng nhé! Đây cũng là một lợi thế giúp khách hàng thấy mình được hưởng lợi nhiều khi mua hàng ở trang cá nhân của bạn.

3. Chạy quảng cáo sản phẩm trên facebook

Khi kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm trên facebook, bình thường bạn cũng đã chạy quảng cáo thì đến các dịp giáp Tết này, cần đẩy mạnh hơn nữa các chiến dịch chạy quảng cáo để kích cầu khách hàng. Lưu ý khi chạy quảng cáo sản phẩm, bạn cần đầu tư mạnh vào content ( bài viết) và hình ảnh đẹp mắt để việc chạy quảng cáo được hiệu quả hơn.

Hình thức chạy quảng cáo giúp tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn, bạn sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn thường ngày.

4. Cách chọn các mặt hàng chất lượng

Khi kinh doanh online các mặt hàng mỹ phẩm, bạn cần tạo uy tín, niềm tin cho khách bằng cách đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cho nên bạn cần đầu tư các loại sản phẩm có nguồn gốc uy tín và được chiết xuất từ thiên nhiên và các mặt hàng mỹ phẩm xách tay uy tín như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… và một số nguồn hàng trong nước uy tín.

Chọn các mặt hàng chất lượng vào dịp Tết để kích cầu và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Chọn các mặt hàng chất lượng vào dịp Tết để kích cầu và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

5. Lên kế hoạch bán các loại mỹ phẩm phù hợp dịp tết

Trước mỗi dịp tết bạn cần có kế hoạch lựa chọn các loại mỹ phẩm gì hợp với khách trong mùa Tết như: son môi, kem chống nắng, các loại phấn son trang điểm hay là nước hoa… các  mặt hàng này sẽ bán chạy trong mùa Tết, vì nhu cầu sử dụng rất cao. Đồng thời, nên nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh để biết giá cả, nhằm có chiến dịch bán hàng hợp lý.

6. Tận dụng triệt để các kênh bán mỹ phẩm online trên facebook

Vào dịp tết, bạn nên tận dụng các các kênh trên facebook như: trang cá nhân, Fanpage, Group… để quảng cáo, bán sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng.

7. Biết cách tư vấn

Bạn nên tìm hiểu về sản phẩm mà mình đang bán, có thể bạn cần sử dụng sản phẩm để có cảm nhận chính xác nhất về sản phẩm. Như vậy mới có thể tư vấn sâu và tạo lòng tin cho khách hàng.

8. Cam kết về sản phẩm để tạo niềm tin

Khi bán hàng trên facabook thường làm giảm mất niềm tin của khách do khách hàng không thể sờ, nám và trực tiếp thấy sản phẩm mà mỹ phẩm lại ảnh hưởng đến nhan sắc của phụ nữ nên họ càng dè chừng. Để tạo lòng tin cho khách hàng khi mua mỹ phẩm, bạn cần có cam kết mạnh như: hoàn tiền nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái hay sử dụng không có hiệu quả… để khách yên tâm hơn mạnh dạn đặt hàng ở bạn.

9. Tận dụng chức năng Live tream

Hiện nay facebook có chức năng Live tream trực tiếp, đây là hình thức khả dụng giúp khách hàng trực tiếp nhìn nhận về sản phẩm ở phương thức động. Điều này sẽ củng cố niềm tin ở khách hàng. Bạn nên tận dụng chức năng Live tream để giới thiệu về thành phần, cách sử dụng hay chính bạn sử dụng trực tiếp sản phẩm sẽ tạo lòng tin cho khách nhiều hơn.

Nếu bạn muốn kinh doanh loại mặt hàng khác vào dịp Tết, hãy tham khảo chia sẻ 10 mặt hàng cực Hot dịp Tết Nguyên Đán, hy vọng bạn sẽ chọn được hướng kinh doanh phù hợp.

10. Chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm

Trong quá trình bán hàng, để tạo uy tín lâu dài và có thêm nhiều mối khách từ khách hàng cũ giới thiệu, bạn cần tăng cường khâu chăm sóc, tư vấn thêm cho khách hàng sau khi họ đã mua hàng và đang sử dụng sản phẩm bên bạn.

Chăm sóc, tư vấn cho khách hàng sau khi mua hàng

Chăm sóc, tư vấn cho khách hàng sau khi mua hàng

Hình thức chăm sóc:  2-3 tuần sau khi khách nhận hàng, bạn nên chát, gọi điện cho khách hàng của bạn hỏi về tình hình sử dụng sản phẩm và tư vấn thêm những kiến thức xoay quanh vấn đề làm đẹp nhằm tạo thiện cảm và uy tín lâu dài.

Đồng thời, bạn cần thường xuyên đăng các feedback khách hàng đã sử dụng thành công để tạo lòng tin cho khách hàng của mình.

leduyaudio.com chúc các bạn thành công trong mùa Tết này!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.