Ý tưởng kinh doanh online độc đáo: Dịch vụ giao đồ ăn

0

Để giúp mọi người dành dụm thời gian quý báu, hoặc đôi khi chiều tính “lười” của khách hàng, bạn có thể mở các dịch vụ giao đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt hay đồ ăn khuya để kiếm thêm thu nhập.

Nhiều khi cuộc sống hiện đại hối hả quá khiến con người không có thời gian để làm một số việc cho mình. Ví dụ như để có thời gian cho công việc họ sẽ tiết kiệm thời gian nấu nướng hoặc giảm thời gian ra ngoài mua bán. Để giúp mọi người dành dụm thời gian quý báu, hoặc đôi khi chiều tính “lười” của khách hàng, bạn có thể mở các dịch vụ giao đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt hay đồ ăn khuya để kiếm thêm thu nhập.

Xem thêm: 5 sai lầm bạn dễ gặp phải khi bán hàng trên mạng.

18 Sai lầm khi khởi nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh online độc đáo: Dịch vụ giao đồ ăn

Thị trường mục tiêu:

Khách hàng tiềm năng cho công việc của bạn là những người làm văn phòng, họ thường có sở thích ăn vặt trong giờ làm việc nhất, nhưng lại không thể tự đi mua cho mình được. Sinh viên trọ trong các ký túc xá, hay những người “lười” ra đường đêm khuya cũng là khách hàng ruột của bạn. Để việc kinh doanh diễn ra tốt đẹp, bạn cần phải phục vụ nhu cầu của họ kịp thời dù thời tiết là mưa hay nắng, thậm chí đêm khuya.

Kinh doanh như thế nào?

Khách hàng chính của bạn là số đông nên các loại đồ ăn nên có giá bình dân từ khoảng 20 – 50k. Các loại đồ ăn vặt có thể chọn như bánh tráng trộn, bánh piza, xúc xích, các loại hoa quả dầm, trà sữa, các loại nước hoa quả.  Đồ ăn khuya bạn có thể chọn như mì, phở gà, bún bò…

Ngoài ra bạn có thể khéo léo, tự tay làm các món ăn và rao bán trên mạng để mời chào mọi người mua hàng cho mình. Một số món đơn giản mà dễ được mọi người yêu thích như kim chi cải thảo, các loại rau củ muối, hay bánh. Nếu bạn làm khách hàng hài lòng, họ sẽ có hứng với sản phẩm của bạn và giới thiệu cho người khác.

Bạn tha hồ quảng cáo dịch vụ của mình vì các phương tiện xã hội hiện nay đang phát triển rầm rộ. Bạn có thể sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Zing để quảng cáo mời chào. Hoặc bạn có thể lập ra một website cho mình. Trên đó, đăng tải một vài món hấp dẫn và có đi kèm luôn giá, để khách hàng có thể chọn luôn món mình thích trước khi liên hệ với bạn.

Hãy hình dung xem, cảm giác của khách hàng sẽ như thế nào nếu vào một hôm trời mưa, lạnh, họ thèm ăn mì hoặc xúc xích rán, chỉ 15 phút sau họ đã được đáp ứng. Khi đó dịch vụ của bạn sẽ được nhiệt liệt đón chào. Nhớ tặng cho họ một nụ cười hoặc lời cảm ơn dù đang rét run hoặc mệt mỏi nhé. Khách hàng sẽ không bao giờ quên bạn!

Ý tưởng kinh doanh online độc đáo: Dịch vụ giao đồ ăn
Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng