Kinh doanh ăn theo phim ảnh chưa bao giờ hạ nhiệt

0

Nắm bắt được tâm lý chung của khách hàng, việc kinh doanh ăn theo những bộ phim đình đám là ý tưởng kiếm bộn tiền cho các chủ shop thời trang, quà lưu niệm, ăn uống…

Thời trang

Kinh doanh thời trang ăn theo phim Hậu duệ mặt trời

Xem thêm:

Thời trang luôn là mặt hàng được những người làm kinh doanh dòm ngó đến đầu tiên khi có một bộ phim mới ra mắt và làm điên đảo cộng đồng yêu bộ môn nghệ thuật thứ 7. Nhìn thấy những bộ quần áo với hình ảnh siêu nhân được những bé trai lên 9, lên 10 nằng nặc đòi mẹ mua hay những chàng trai, cô gái đôi mươi săn tìm cho bằng được những chiếc áo sơ mi kẻ sọc trong Hậu Duệ Mặt Trời thì hẳn bạn đã rõ, ý tưởng kinh doanh này thành công thế nào.

Cosplay

Nếu trước kia, cosplay chỉ dành cho những bạn trẻ yêu thích truyện tranh Nhật Bản thì hiện tại, xu hướng cosplay đã không còn giới hạn trong những hình tượng quen thuộc như Naruto hay Luffy nữa. Từ khi bộ phim Võ Tắc Thiên với sự góp mặt của dàn mỹ nữ Trung Hoa khuấy động người hâm mộ điện ảnh châu Á thì xu hướng cosplay đã trở thành một hiện tượng cực kỳ nóng sốt, đặc biệt với sự tham gia của những tên tuổi có tiếng trong làng giải trí Việt vào trào lưu này. Và, bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời nổi đình nổi đám thời gian gần đây cũng đang dành được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ bằng những bộ ảnh cosplay vô cùng ấn tượng. Nếu muốn “bỏ chân” vào lĩnh vực này, tại sao không bạn nhỉ?

Đồ lưu niệm

Kinh doanh Dream Catcher ăn theo phim Người thừa kế

Một ý tưởng ăn theo phim ảnh không kém phần thú vị nữa là quà lưu niệm. Nếu như trẻ con thích những món đồ chơi với hình ảnh siêu nhân, thám tử thì những bạn trẻ tuổi teen lại thích những món quà lưu niệm (gối, túi xách…), đặc biệt là những món đồ handmade liên quan đến các nhân vật yêu thích trong phim. Nếu khéo tay, thích sáng tạo và yêu phim ảnh, bạn có thể đi theo con đường kinh doanh này. Có thể, bạn sẽ tạo nên một trào lưu như Dream Catcher trong Người thừa kế thì sao?

Nhiếp ảnh

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thì việc chụp hình theo concept một bộ phim đang ăn khách là một ý tưởng khá tuyệt đấy! Nhiều bạn trẻ sẵn sàng chi mạnh tay để có những set hình giống với thần tượng của mình nhất. Và nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là thỏa mãn cao nhất sở thích của họ bằng những bức ảnh đẹp và ấn tượng. Chỉ cần có thế, bạn đã có thể nhận được vô số đơn đặt hàng từ những khách hàng trẻ tuổi.

Ẩm thực

Bánh gato hình chú chim Angry Bird

Không thời trang, không nhiếp ảnh, nhiều đơn vị kinh doanh lại nghĩ ra ý tưởng độc đáo khi kinh doanh ăn theo phim ảnh bằng ẩm thực. Những que kem với hình dáng điệp viên 007 James Bond với nhiều hương vị việt quất, lựu và nham lê đã được tung ra với phiên bản hạn chế tại Tuần lễ kem quốc giá tại Anh. Một đơn vị kinh doanh khác lại ăn theo bộ phim Star Wars với sản phẩm kẹo hình lưỡi quái vật Jar Jar Binks. Còn bạn, bạn có ý định kinh doanh với ẩm thực cho bộ phim ăn khách nào chưa?

Những ý tưởng kinh doanh ăn theo phim ảnh đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Cứ mỗi lần có một bộ phim nổi lên thì những ý tưởng kinh doanh liên quan đến bộ phim ấy lập tức xuất hiện và lấy được lòng đông đảo người hâm mộ. Rõ ràng để thành công trong kinh doanh, bạn không cần một ý tưởng quá độc đáo hay khác biệt mà một trong những điều quan trọng quyết định thành công là, bạn có chọn đúng thời điểm để cho ra mắt sản phẩm của mình hay không.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng