Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 mẹo bán quần áo trẻ em dịp Tết “đắt như tôm tươi”

0

Cập nhật vào 09/02

Vào các dịp Tết, mặt hàng áo quần của trẻ em luôn được các phụ huynh đầu tư chọn mua cả về chất lượng và mẫu mã. Các cửa hàng đua nhau kinh doanh quần áo trẻ em, vì mặt hàng này đem lại lợi nhuận cao hơn áo quần người lớn. Dưới đây là 10 mẹo bán quần áo trẻ em dịp Tết “đắt như tôm tươi” để bạn tham khảo.

 

Kinh doanh trên Facebook không dễ như nhiều người tưởng, để có được thành công như hiện tại, các “doanh nhân” trên Facebook đã phải trải qua rất, rất nhiều thất bại. Dưới đây là 10 mẹo bán quần áo trẻ em trên Facebook đắt khách dịp Tết Nguyên Đán được leduyaudio.com tổng hợp. Mời các bạn tham khảo.

1. Lựa chọn nguồn hàng hợp lý

Đối với áo quần trẻ em cần chọn được nguồn hàng chất lượng giá cả hợp lý. Để có thể tránh tình trạng “cháy hàng” trong dịp Tết. Tốt nhất là bạn nên nhập hàng dự trữ trước vài tháng để khi bán giá không quá cao. Nhằm đảm bảo trong dịp Tết giá áo quần trẻ em vẫn không lên cao bao nhiêu so với ngày thường.

2. Đảm bảo về giá cả

Nếu bạn nghĩ rằng giá của sản phẩm quần áo trẻ em trong dịp Tết có thể cao hơn bình thường thì có lẽ tỉ lệ thành công trong kinh doanh của bạn sẽ rất thấp. Vì hiện nay đang có rất nhiều người kinh doanh quần áo trẻ em nên giá cả cạnh tranh là một điều vô cùng quan trọng.  

3. Mẫu mã phải đáp ứng được xu hướng

Đây là một điều vô cùng quan trọng vì Tết ai cũng muốn chọn cho con mình một bộ quần áo đẹp, thời trang và bắt kịp xu hướng nhất. Nên nếu muốn kinh doanh vào dịp tết thì bạn cần phải bỏ thời gian để nghiên cứu thị trường và nắm bắt được xu hướng thời trang của trẻ em trong dịp tết là gì để lựa chọn kinh doanh cho hợp lý.

4. Chất lượng của sản phẩm

Trẻ em là đối tượng có làn da nhạy cảm. Các bậc phụ huynh rất lo lắng cho sức khỏe và làn da của bé. Nắm bắt tâm lý này, cho nên khi chọn hàng bạn cần tập trung vào chất lượng vải và các đường may phải đảm bảo mềm mại, tự nhiên và hạn chế vải nhuộm màu nhiều quá…. Nói chung chất lượng hàng may mặc của trẻ em luôn đảm bảo tốt về chất lượng, như vậy thì khả năng bạn bán hàng mới đắt, đem lại uy tín cao.

Kinh doanh áo quần trẻ em cần chú trọng đến chất lượng

Kinh doanh áo quần trẻ em cần chú trọng đến chất lượng

5. Nên phân khúc nhóm tuổi để kinh doanh

Hiện nay, mặc hàng áo quần dành cho trẻ em có rất nhiều độ tuổi khác nhau, từ sơ sinh đến 14 tuổi. Cho nên để tránh hàng tồn đọng, bạn nên lựa chọn sản phẩm nhắm vào đối tượng cụ thể: là quần áo cho trẻ sơ sinh, trẻ dưới 3 tuổi, hay từ 3 đến 5 tuổi hay trên 5 tuổi… Bạn nên nhập 1 – 2 mặt hàng chủ lực để giúp đẩy nhanh tiến độ bán hàng, thu hồi vốn và thu lãi nhanh.

6. Khảo sát thị trường

Đây là việc bắt buộc phải làm khi muốn kinh doanh thành công. Đối với mặt hàng quần áo trẻ em, trẻ tuy là người sử dụng nhưng người lớn mới đối tượng được khảo sát vì họ là người bỏ tiền ra mua hàng. Các bạn cần khảo sát kỹ nhu cầu của thị trường, môi trường sống, mức thu nhập cho đến cả gu thẩm mỹ của các ông bố bà mẹ để có thể cung cấp các sản phẩm phù hợp nhất.

7. Chọn điểm bán

Ngoài bán hàng ở các sạp chợ quê theo phiên, bán hàng ngày ở một điểm nhất định thì bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ ở khu vực bạn đang sinh sống tập trung đông dân cư hay trên thị trấn. Nếu như bán quần áo ở nông thôn thì bạn không nên chọn nhập mặt hàng quá cao cấp có giá trên 100.000 nghìn cho một chiếc áo của trẻ dưới 3 tuổi.

Thay vào đó sẽ là các mặt hàng từ vài chục đến dưới 100.000 nghìn. Vì tâm lý ở quê, trẻ ở độ tuổi này vẫn có thể mặc lại đồ của anh chị em trong nhà, nên rất hạn chế mua đặc biệt nếu số tiền quá lớn họ rất ngại chi tiền. Quần áo cho trẻ đang ở độ tuổi đi học bắt đầu từ lớp 1 cho đến lớp 9 là mặt hàng bán khá chạy, vào những dịp lễ khai giảng, ngày giáp Tết thì nhiều tiệm cung không đủ cầu.

Cần phân khúc nhóm đối tượng bán để nhập hàng tốt và bán được nhanh hơn

Cần phân khúc nhóm đối tượng bán để nhập hàng tốt và bán được nhanh hơn

Ngược lại ở vùng thành thị có mức thu nhập cao thì bạn nên chọn những mặt hàng chất lượng hơn có mức giá bán cao hơn. Việc lựa chọn điểm bán cũng như trang trí không gian cửa hàng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Háng hóa nhập về phải là hàng chất lượng, có tem mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

8. Tạo các chương trình khuyến mãi đặc biệt

Trong quá trình bán hàng áo quần trẻ em dịp Tết bạn cần tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như mua 5 tặng 1 hay tặng thêm quà… để kích cầu khách hàng, gia tăng số lượng hàng được mua, nhằm đẩy mạnh doanh thu trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn có dự định kinh doanh mỹ phẩm trên Facebook, hãy tham khảo chia sẻ Cách bán mỹ phẩm cháy hàng trên Facebook của chúng tôi.

9. Cho khách hàng biết về chất lượng và giá cả của sản phẩm

Đối với mặt hàng trẻ em, tâm lý các bậc phụ huynh muốn bảo vệ sức khỏe và làn da nhạy cảm của bé nên thường tìm hiểu rất kĩ về mặt hàng trước khi quyết định mua. Vì vậy, bạn có nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý, thì cần tư vấn cho khách hàng rõ về chất lượng và giá cả của mỗi sản phẩm.

Một khi khách hàng nắm rõ được sản phẩm, thấy không ảnh hưởng đến làn da bé, thì dù có mắc, họ vẫn không ngần ngại chi tiền cho bé yêu của mình. Đồng thời sự trung thực và minh bạch trong cách buôn bán của bạn sẽ tạo lòng tin bền vững đối với khách hàng. Và họ sẽ là những người giới thiệu thêm lượng khách mới cho bạn.

10. Dùng mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm, thúc đẩy quá trình mua hàng của khách

Trong kinh doanh bất kì ngành hàng nào đều không thể bỏ qua các mạng xã hội như facebook, zalo,… để quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Đối với mặt hàng áo quần trẻ em cũng vậy, bạn nên tận dụng các mạng xã hội này để thúc đẩy doanh số, lợi nhuận bạn thu về từ các kênh gián tiếp này rất lớn.

Nên quảng cáo sản phẩm trên các trang mạng xã hội

Nên quảng cáo sản phẩm trên các trang mạng xã hội

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.