Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với 5 triệu đồng tiền vốn, sinh viên nên kinh doanh gì ngày Tết?

0

Cập nhật vào 05/02

Kinh doanh ít vốn là hướng kinh doanh được nhiều bạn sinh viên chọn vào dị gần Tết. Với số vốn 5 triệu đồng các bạn sinh viên vẫn có thể kinh doanh với các hàng tiêu dùng nhanh như: thực phẩm, đồ trang trí giá bán bình dân handmade. Hãy tham khảo các mặt hàng nên kinh doanh với số vốn 5 triệu dưới đây.

Nguyên tắc kinh doanh với số vốn 5 triệu đồng vào dịp Tết mà vẫn thu lời nhanh

Theo Thạc sỹ Nguyễn Phan Anh – Giảng viên, Doanh nhân, chuyên gia Marketing điện tử chia sẻ: “Đối với hoạt động kinh doanh, đầu tư, khởi nghiệp hay kiếm tiền tăng thu nhập với số vốn nhỏ các bạn phải luôn tuân thủ ‘Nguyên tắc vàng trong kinh doanh với số vốn nhỏ’ đó là ‘quay vòng vốn thật nhanh’. Tìm kiếm các mặt hàng dễ bán, liên kết cùng buôn bán hoặc chủ động tìm kiếm nguồn hàng giá tận gốc để “mua tận gốc, bán tận ngọn” thì mới kiếm được thêm thu nhập trong dịp Tết.

Với số vốn nhỏ, các bạn sinh viên nên kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng như:  thực phẩm, các mặt hàng quà biếu với giá bán “bình dân”. Vì với các mặt hàng này các bạn dễ dàng quay vòng vốn nhanh. Việc lựa chọn các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm và quà biếu nên tuân thủ theo tiêu chí “độc, đẹp, được, đỉnh”.

Bên cạnh đó, nếu bạn có thể nấu ăn, cắm hoa, tỉa quả… hoặc làm các sản phẩm handmade khác thì đây là lúc bạn nên thử tài kinh doanh và tay nghề handmade của mình.

Các phương tiện kinh doanh cần tận dụng trong khi số vốn ít

Các bạn nên tận dụng sức mạnh sẵn có của internet và mạng xã hội để bán hàng. Bạn có thể bán cho người quen, bạn bè trên mạng xã hội. Rao bán trên các website diễn đàn.

Đừng quên tạo một blog miễn phí hay fanpage trên facebook để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ và cung cấp các thông tin mua bán hàng thuận tiện nhất cho khách hàng. Nếu thấy tín hiệu kinh doanh tốt, bạn có thể đầu tư thêm vốn hoặc mời thêm bạn bè cùng làm để tăng sản lượng bán nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý.

Tận dụng facebook để quảng bá mặt hàng mà mình định kinh doanh trong ngày Tết

Tận dụng facebook để quảng bá mặt hàng mà mình định kinh doanh trong ngày Tết

Một số mặt hàng có thể kinh doanh ngày Tết với số vốn 5 triệu đồng

Làm các loại mứt handmade

Mứt là mặt hàng luôn bán chạy trong các ngày giáp Tết. Nếu các bạn có thể bỏ công sức học hỏi kinh nghiệm trên mạng hay bạn bè, dùng số vốn 5 triệu mua các nguyên liệu về làm các loại mứt như: Mứt dừa, mứt bí, mứt khoai lang… sẽ kiếm được “bộn tiền”. Vì các nguyên liệu này rất rẻ, khi thành phẩm 1kg mứt sẽ có giá giao động từ 150 – 200 nghìn. Như vậy với số vốn 5 triệu đồng bạn tha hồ kiếm tiền lời nhanh từ món mứt dễ làm mà chất lượng này.

Kinh doanh bao lì xì, đồ trang trí nhà ngày Tết

Bao lì xì, đồ trang trí nhà ngày Tết luôn được mọi người quan tâm và bắt buộc nhà nào cũng có. Cho nên trong tay có 5 triệu đồng, bạn có thể thoải mái đầu tư vào mặt hàng đồ trang trí và bao lì xì. Nhưng bạn sẽ thu hồi nhanh cả tiền lời và tiền vốn trong vòng  2-3 ngày.

Thực phẩm sạch

Thưc phẩm sạch luôn được ưu tiên trong mấy ngày Tết, nhu cầu và sức mua tăng đột biến, tất cả các mặt hàng liên quan đến thực phẩm sạch đều “hot” từ rau sạch đến các thực phẩm liên quan đến thịt như: lạp xưởng, thịt trâu gác bếp, thịt lợn đen, nem, chả…đều được người dân quan tâm. Thấy được lợi nhuận từ các mặt hàng này bạn nên tận dụng kinh doanh với số vốn 5 triệu của mình.

Thực phẩm sạch là mặt hàng dễ bán nhất trong dịp giáp Tết

Thực phẩm sạch là mặt hàng dễ bán nhất trong dịp giáp Tết

Trái cây, hoa quả

Trái cây hoa quả ngày Tết rất đa dạng từ trái cây dùng để cúng đến trái cây dùng trang trí như: dưa hấu đỏ, bưởi…cho bạn lựa chọn kinh doanh. Kinh doanh trái cây cũng không cần đầu tư vốn nhiều một lần, mà bạn có thể xoay vòng. Lấy ngày hôm nay bán, mai đã lấy lại tiền vốn và có lãi cao. Và bạn có thể dùng số tiền đó để buôn thêm để bán cho các ngày tiếp theo.

Hy vọng với những chia sẽ trên của leduyaudio.com sẽ giúp cho các bạn sinh viên, với số vốn 5 triệu đồng có thêm kinh nghiệm để bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.