Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mở cửa hàng bán đồ handmade cần chuẩn bị những gì?

0

Cập nhật vào 04/05

Đồ handmade rất phù hợp với những bạn có ít vốn muốn kinh doanh nhỏ, tùy vào khả năng bạn có thể chọn kinh doanh online hay truyền thống. Để có thể thành công trong lĩnh vực này bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy mở cửa hàng bán đồ handmade cần chuẩn bị những gì?

Trau dồi kỹ năng làm đồ handmade

Khéo tay, tỉ mỉ là cần thiết nhưng vẫn chưa đủ nếu bạn muốn kinh doanh đồ handmade, ngoài những điều kể trên bạn cần trau dồi cho bản thân kỹ năng làm đồ handmade. Bạn có thể thể đăng ký các lớp học, xem các video dạy kỹ năng trên mạng hoặc học hỏi qua những người có kinh nghiệm đi trước trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó bạn cần cập nhật thông tin cũng như sở thích của khách hàng để có thể nắm bắt được xu hướng, mang sản phẩm của mình đến gần hơn với mọi người.

Trau dồi kỹ năng làm đồ handmade

Nghiên cứu thị trường, chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp

Để có thể chọn cho mình hướng đi phù hợp, lựa chọn mặt hàng kinh doanh có tính cạnh tranh, thu hút khách hàng thì bạn cần nghiên cứu khu vực bạn định mở cửa hàng đã có những cửa hàng tương tự chưa, họ bán sản phẩm nào là chủ đạo, mức giá bao nhiêu, lượng khách ra sao,…

Tiếp đến bạn phải xem xét mình sẽ buôn bán mặt hàng nào, nguồn vốn, nguồn lấy hàng, kinh doanh truyền thống hay online,…

Nghiên cứu khách hàng

Để việc kinh doanh thành công thì công tác nghiên cứu đối tượng khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn phải xác định rõ phân khúc khách hàng mà mình hướng tới từ giới tính, độ tuổi,… để lựa chọn những mặt hàng phù hợp.

Bạn lựa chọn kinh doanh những sản phẩm cao cấp với giá vài trăm đến vài triệu đồng hoặc các sản phẩm bình dân có giá rẻ mà ai cũng có thể sở hữu được dựa vào sở thích, khả năng chi tiêu của khách hàng mình hướng đến.

Chuẩn bị vốn

Nguồn vốn sẽ quyết định đến quy mô, hình thức kinh doanh của bạn. Nếu bạn chỉ có khoảng 10 triệu đồng thì mở cửa hàng online là phù hợp nhất, trong đó bỏ ra 3 – 5 triệu để thiết kế website bán hàng nhằm trưng bày và quảng cáo sản phẩm. Số tiền còn lại dùng cho việc nhập nguyên liệu, tiếp thị,…

Cần chuẩn bị vốn đầy đủ

Nếu muốn có một cửu hàng theo hình thức truyền thống thì bạn cần có số vốn ít nhất là 50 triệu đồng bởi tiền thuê mặt bằng hiện nay tương đối cao, với các địa điểm tầm trung sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng (trả trước nửa năm). Bên cạnh đó là các chi phí cho trang thiết bị, trang trí cửa hàng,…

Nguồn hàng đồ handmade

Để việc kinh doanh thành công bạn không nên chỉ nhập các mặt hàng đại trà trên thị trường về bán bởi chúng thường thiếu sáng tạo và tính cạnh tranh. Khách hàng chỉ đến với bạn khi sản phẩm của bạn tạo được nét riêng, độc đáo.

Hãy tìm các địa điểm mua nguyên liệu rồi về tìm tòi, học hỏi làm ra những sản phẩm với đúng tính chất handmade.

Chọn địa điểm mở cửa hàng

Lựa chọn mặt bằng cho cửa hàng bán đồ handmade không cần diện tích quá lớn bởi đây là mặt hàng bao gồm các sản phẩm tương đối nhỏ gọn. Bên cạnh đó bạn cũng không cần thuê cửa hàng ở đường lớn mà chỉ nên chọn khu vực đông học sinh, sinh viên hoặc những điểm nhiều khách du lịch qua lại.

Trang trí cửa hàng

Để thu hút được khách hàng thì cửa hàng của bạn phải thật sự bắt mắt, độc đáo.

Trang trí cửa hàng bắt mắt, hấp dẫn người xem

Một số lưu ý khi trang trí cửa hàng handmade:

  • Hãy chia khu vực rõ ràng cho các loại sản phẩm, không nên bố trí lẫn lộn.
  • Trang trí của hàng đơn giản, không quá dày đặc các chi tiết bởi điều này sẽ khiến khách hàng tập trung vào không gian hơn là các sản phẩm của bạn.
  • Hạn chế sử dụng các nguồn ánh sáng mạnh.
  • Không gian cửa hàng cần thoáng đãng, tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi leduyaudio.com.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.