Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu ý nghĩa hoa Bách Hợp cùng Shop hoa tươi mrhoa.com

0

Cập nhật vào 09/04

Hiện nay hoa bách hợp là một loại hoa được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp vốn có của nó. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người thắc mắc rằng không biết hoa bách hợp như thế nào và nó mang ý nghĩa ra sao.

Chính vì vậy bài viết này mrhoa.com sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về hoa bách hợp để các bạn cùng tham khảo.

1. Hoa bách hợp là hoa gì?

Hoa bách hợp còn có cái tên gọi là hoa Ly, Hoa Lily và hoa Loa Kèn. Loài hoa này được nở vào khoảng thời gian tháng tư, đây là thời gian chuyển tiếp giữa mùa xuân và mùa hạ. Loại hoa này biểu tượng cho Hoàng Gia vô cùng cao quý và thuần khiết.

Bách hợp có nguồn gốc từ Nhật Bản và các nước ở Châu Âu. Tại Việt Nam hoa Lily xuất hiện vào 1945 lần đầu tiên tại Đà Lạt. Chính cái tên bách hợp đã nói lên được ý nghĩa của loài hoa này. Nó biểu trưng cho sự hạnh phúc, sự hòa hợp. Chính vì điều này nên loài hoa này được rất nhiều người sử dụng trong lễ cưới.

Ngoài tác dụng để trang trí thì Lily còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì Lily thường được sử dụng để chữa đau bụng kinh, điều trị ho, lao phổi… Đặc biệt trong khoảng thời gian này các nhà khoa học đã tìm thấy được một chất có tác dụng kháng virus HIV bên trong loài hoa này và đang được nghiên cứu.

Hoa bách hợp là loại hoa vô cùng đặc biệt

Hoa bách hợp là loại hoa vô cùng đặc biệt

2. Ý nghĩa của hoa bách hợp

Bên cạnh ý nghĩa chung mà chúng tôi đã nhắc ở trên về sự biểu trưng cho hạnh phúc, hòa thuận thì Lily còn có rất nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc lại thể hiện cho một ý nghĩa riêng:

  • Loài Lily màu trắng thể hiện cho sự thanh cao sự trong sáng và nét kiêu sa của người phụ nữ
  • Đối với loại Lily màu vàng nó thể hiện cho sự hạnh phúc và lòng biết ơn. Bên cạnh đó loài hoa này còn được những người đàn ông ga lăng sử dụng để tặng cho người phụ nữ của họ.
  • Một ý nghĩa vô cùng đặc biệt của lily màu cam đó là nó thể hiện cho sự thù hận. Chính vì vậy Lily màu cam sẽ được sử dụng để tặng cho những kẻ thường xuyên phản bội trong tình cảm.
  • Một loài Lily đặc biệt là loài hoa Tiger có màu hồng hoặc màu đỏ là thể hiện cho sự giàu sang thể hiện nét Kiêu Hãnh.

Hoa Lily màu vàng

Hoa Lily màu vàng

Hoa bách hợp màu hồng

Hoa bách hợp màu hồng

Trước kia người La Mã và người Hy Lạp đã từng vô cùng tôn vinh loài Lily màu trắng lên vị trí cao nhất của những loài hoa. Chính vì vậy mà trong các bữa tiệc lễ cưới lúc bấy giờ cô dâu bao giờ cũng sẽ đội vòng bách hợp để thể hiện cho sự thanh khiết.

Tuy nhiên bên cạnh ý nghĩa cao quý đó thì lily cũng thể hiện cho cái chết và nó thường xuyên được người dân đặt trên những ngôi mộ. Có rất nhiều người tin rằng nếu như Lily mọc trên những ngôi mộ thì thì chủ nhân ngôi mộ là những người trong sạch bị xử tội oan

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn về loài hoa bách hợp. Hy vọng với những chia sẻ này của hoa tươi mrhoa các bạn sẽ nắm được ý nghĩa của loài hoa này và cách sử dụng sao cho phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.