Đi tìm bí quyết của những bà mẹ có con học giỏi và thành công

0

Đằng sau sự hào nhoáng của con thì không thể không kể đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của người mẹ. Hãy cùng đi tìm bí quyết của những bà mẹ có con học giỏi và thành công.

Hãy cùng leduyaudio.com tìm hiểu bài viết sau đây.

Để con tự  do bày tỏ quan điểm, cảm xúc

Một bí quyết mà hầu hết các bà mẹ có con thành công và học giỏi đó chính là để cho con tự do bày tỏ quan điểm, cảm xúc của mình. Khi trẻ tự do phát biểu, nêu lên những băn khoăn hay vấn đề khiến bé tâm đắc, điều này chứng tỏ trẻ không ngừng khám phá và tìm tòi. Sự trao đổi thông tin như vậy giúp cho con trau dồi thêm phông nền kiến thức và có hứng thú trong học tập.

Giúp con có thêm nhiều bạn

Đi tìm bí quyết của những bà mẹ có con học giỏi và thành công 1

Có thêm nhiều bạn cùng sở thích học càng tốt

Giao tiếp với nhiều bạn mới ở những môi trường mới tạo cho con phát triển những kỹ năng mềm đầu tiên. Bên cạnh đó, trẻ còn cũng có thể học hỏi kiến thức, trao đổi kiến thức với những người bạn đó để mở rộng vốn hiểu biết của mình, cùng nhau luận bàn về phương pháp học tập ở trên lớp, ở nhà và ngoài xã hội.

Làm gương cho con

Mẹ luôn là người gần gũi chăm sóc cho con nên để dạy con nghe lời, học giỏi thì trước hết người mẹ cần phải có kiến thức căn bản nhất định để có thể giải đáp được những khúc mắc từ con. Mẹ thực sự nên có những chuẩn mực về đạo đức, kiến thức và cách dạy con thật khoa học và hợp lý. Một tấm gương tốt để con học tập theo là một trong những bí quyết được nhiều bà mẹ áp dụng và rất thành công khi dạy con.

Khích lệ con đúng lúc

Bí quyết luôn luôn được các mẹ chia sẻ khi con học giỏi và thành công đó là khích lệ con. Khích lệ con trước những thành tích con đạt được sẽ tạo nên niềm vui cho cả mẹ và con. Khi con nhận được sự khen ngợi từ mẹ càng thích thú trong việc học và tiếp tục tập trung theo đuổi sự nghiệp học hành.

Đặt kỳ vọng cao vào con

Đi tìm bí quyết của những bà mẹ có con học giỏi và thành công 2

Mẹ hãy đặt ra những kỳ vọng cao cho con mình

Khi con đã đạt được những thành tích ban đầu mẹ có thể đặt ra những kỳ vọng cao hơn vào trẻ. Một người học sinh giỏi, thông minh thì chắc chắn trong con người trẻ cũng có những phấn đấu nhất định kết hợp với yêu cầu đặt ra từ mẹ thì con càng có động lực để cố gắng. Chính sự tạo áp lực này đã làm cho trẻ có những bước tiến vượt bậc, nằm ngoài tầm kiểm soát của mẹ, có thể kết quả con dành được còn cao hơn sự kỳ vọng của mẹ đặt ra.

Cung cấp kiến thức và phương pháp chất lượng cho trẻ

Một bí  quyết nữa mà các bà mẹ chia sẽ đó là nên cung cấp kiến thức và các phương pháp có chất lượng cho trẻ.

Cung cấp kiến thức cho trẻ là mua những cuốn sách bé yêu thích cho trẻ nghiên cứu, học tập, cùng con trao đổi những kiến thức mới đó. Mẹ cũng nên gợi ý cho con phương pháp phù hợp nhất chẳng hạn như ghi nhớ nhanh, học ý chính, học theo sơ đồ tư duy. Ngoài ra, mẹ cũng cho con tham gia làm bài kiểm tra định kỳ để đánh giá mức độ kiến thức của con.

Cho con tham gia các chương trình trí tuệ

Khi trẻ được tham gia những chương trình mang tính trí tuệ cao sẽ giúp cho trẻ khẳng định được vị trí của mình, mức độ của con mình so với những bạn cùng tham gia như thế nào. Bên cạnh đó, bé con tự tin hơn, ham học hơn. Đây là bí quyết được nhiều mẹ có con học giỏi và thành công lựa chọn.

Mong rằng với những bí quyết trên các mẹ đã có phương pháp để áp dụng cho con mình giúp con có thể học tập tốt và gặt hái được nhiều thành công.

>> 10 “bài học vỡ lòng” cha mẹ cần trang bị cho bé mầm non đến lớp

Được tổng hợp bởi trung tâm https://www.facebook.com/giasuviet.hanoi

Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng