Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 bài học “xương máu” từ khởi nghiệp thất bại của các doanh nhân

0

Cập nhật vào 26/10

Khởi nghiệp – câu chuyện không hề dễ dàng của bất cứ ai. Hầu như bất cứ người nào cũng phải trải qua những lần thất bại trước khi đạt được sự thành công. Sau đây là 5 bài học xương máu được rút ra từ những lần thất bại của các doanh nhân, tỷ phú hàng đầu trên thế giới. 

Thay đổi hoặc chết

Trong kinh doanh phải luôn biết làm mới mình, luôn luôn thay đổi, phù hợp với xu hướng phát triển và nhu cầu khách hàng. Dù khi đang ở đỉnh cao của sự thành công thì bạn cũng phải luôn luôn làm mới mình. Sự bảo thủ, trì trệ chính là thứ thuốc độc giết chết thương hiệu và thành quả của bạn. 

Tuy nhiên, thay đổi ở đây không có nghĩa là thay đổi hoàn toàn. Điều quan trọng là phải biết giữ những giá trị cốt lõi và nét riêng của thương hiệu, đồng thời tiếp thu các tinh hoa và làm mới mình theo xu hướng.  

5 bài học "xương máu" từ khởi nghiệp thất bại của các doanh nhân 1

Đừng thuê nhân viên chỉ vì CV đẹp

Nhân viên chính là những người đồng hành và sát cánh bên bạn, cùng bạn thực hiện giấc mơ và xây dựng nên đế chế của mình. Bạn không thể thành công nếu chỉ có riêng mình mỗi mình bạn. Theo kinh nghiệm từ nhà tỷ phú Jack Ma thì không nên chọn nhân viên chỉ vì họ có CV đẹp. Bản thân ông cũng đã từng thuê những nhà quản lý với CV cực đẹp, tốt nghiệp ở các trường danh tiếng nhưng kết quả là không thể làm việc cùng nhau vì không phù hợp. Hãy lựa chọn nhân viên không chỉ ở tài năng mà còn phải phù hợp với văn hoá của công ty, cùng chung quan điểm, chí hướng và có thể đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường dài phía trước. 

Kêu gọi vốn

Vốn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định quy mô, sự vận hành, triển khai trong dự án startup của bạn. Để khởi nghiệp thì ngoài việc chuẩn bị một kế hoạch nghiêm túc, chi tiết, bạn cần phải kêu gọi vốn thành công. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể kêu gọi vốn, nhận được sự đầu tư từ bên ngoài. Hầu như các bạn trẻ đều phải tự mình bươn chải, đi tìm nguồn vốn. Một trong những cách để có đủ vốn chính là vay vốn từ các tổ chức tín dụng uy tín. Ngày nay, có rất nhiều gói vay kinh doanh với hình thức và mức lãi suất phong phú, đa dạng, phù hợp với nhu cầu vay vốn của nhiều người. Việc vay vốn ngân hàng sẽ đặt thêm áp lực lên cho bạn với việc thanh toán khoản tiền gốc và lãi hàng tháng. Hãy lấy nó làm động lực để cố gắng và nỗ lực hết mình. Đừng quên tham khảo các bài đánh giá để lựa chọn một hình thức vay và đơn vị vay uy tín nhất.

5 bài học "xương máu" từ khởi nghiệp thất bại của các doanh nhân 2

Thiết lập mục tiêu lớn, dài hạn

Ngay từ những ngày đầu tiên khởi nghiệp, tỷ phú Jack Ma đã luôn đặt ra mục tiêu Alibaba sẽ là 1 trong 10 website lớn nhất trên thế giới. Với việc đặt ra những mục tiêu lớn, táo bạo cùng kế hoạch, phương hướng để đạt được mục tiêu đó sẽ đưa bạn đến thành công. Đừng ngại ngần đặt ra cho mình cái đích thật lớn để cố gắng, nỗ lực và quyết tâm hết mình đạt lấy mục tiêu. 

Xây dựng quy trình chuẩn

Điều này sẽ giúp bạn vận hành mọi thứ một cách chuyên nghiệp và tối ưu nhất. Đây là điều rất quan trọng giúp bạn phát triển và mở rộng doanh nghiệp của mình lớn hơn trong tương lai. Quy trình sẽ được rút ra từ chính những hoạt động hàng ngày, liên tục thay đổi, hoàn thiện để đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp. 

Hi vọng với 5 bài học ở trên, bạn sẽ rút ra được cho mình những bài học để áp dụng thành công cho mô hình khởi nghiệp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.