Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Khám phá ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ không phải ai cũng biết

0

Cập nhật vào 28/12

Có lẽ trong chúng ta ai cũng biết “vinh quy bái tổ” là truyền thống lâu đời từ xa xưa. Và tới ngày nay nó vẫn được sử dụng trong cuộc sống thường ngày của mỗi gia đình. Điển hình vinh quy bái tổ đã được đưa vào tranh vẽ để trang trí và làm quà tặng. Nếu bạn là người chơi tranh thì hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ nhé!

1. Ý nghĩa bức tranh vinh quy bái tổ

Ý nghĩa bức tranh vinh quy bái tổ
Ý nghĩa bức tranh vinh quy bái tổ

Xưa kia, vinh quy bái tổ thường được dùng để nói về người con từ quê hương đi dự kỳ thi khoa cử, đạt thành tích cao nhất và trở về quê hương nơi sinh thành dưỡng dục để báo đáp, cảm ơn cha mẹ và quê hương làng xóm.

Hình ảnh Vinh quy bái tổ ngày nay không còn thấy ở thời hiện đại nữa. Thay vào đó các nghệ nhân đã đưa hình ảnh đẹp đẽ này vào những bức tranh để khắc họa phần nào truyền thống xa xưa cũng như thể hiện những ý nghĩa tuyệt vời. Đó là lý do tranh Vinh quy bái tổ được ra đời. Trong bức tranh là khung cảnh một đoàn người long trọng cờ hoa chiêng trống và ngựa lớn rước vị tân khoa đỗ đạt về làng. Giữa khung cảnh yên bình của làng quê với cây đa, giếng nước thì đoàn người vinh quy bái tổ trở nên thật thu hút và nổi bật, nhờ thế mà bức tranh cũng trở nên sinh động hơn rất nhiều. 

Ngày nay, người ta sử dụng tranh đồng vinh quy bái tổ để treo trang trí, để làm quà tặng với ý nghĩa thể hiện lòng thành kính biết ơn, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” lâu đời của dân tộc. Sự thành kính biết ơn này xuất phát từ người con, người cháu với đấng sinh thành hoặc những người có công dưỡng dục, dạy dỗ mình để có được thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức, công danh như hiện tại. 

Chất liệu để tạo nên bức tranh vinh quy bái tổ cũng rất đa dạng như đồng, khảm trai, sơn dầu, gỗ,… Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà sẽ lựa chọn một bức tranh phù hợp để làm nội thất trang trí trong nhà hoặc làm quà tặng, quà biếu.

2. Cách treo tranh vinh quy bái tổ đúng cách

Do bức tranh vinh quy bái tổ mang nhiều những ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp nên khi treo tranh cần đúng cách và đúng vị trí.

– Vị trí treo tranh:

Vị trí treo tranh
Vị trí treo tranh

Vị trí treo tranh nên chọn vị trí trung tâm và dễ nhìn thấy nhất trong phòng khách căn nhà. Hoặc có thể treo tranh ở nhà thờ tổ của dòng họ để nhắc nhở con cháu chăm chỉ phấn đấu, phát huy truyền thống hiếu học và đem vinh quang về cho dòng họ.

– Cách treo tranh:

Cách treo tranh
Cách treo tranh

Tranh nên được treo hướng ra ngoài cửa để đón nhận ánh sáng của trời đất và cũng là vị trí dễ nhìn thấy. Không nên treo tranh ở hướng ngược lại sẽ làm mất đi những giá trị và phong thủy vốn có. 

Tranh vinh quy bái tổ là một bức tranh trang trọng và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, vì vậy hãy treo tranh đúng cách và đúng vị trí để giữ trọn vẹn giá trị của bức tranh nhé.

3. Đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát – chuyên tranh đồng vinh quy bái tổ sang trọng, uy tín, chất lượng

Đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát - chuyên tranh đồng vinh quy bái tổ sang trọng, uy tín, chất lượng
Đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát – chuyên tranh đồng vinh quy bái tổ sang trọng, uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và bán tranh vinh quy bái tổ với nhiều chất liệu khác nhau. Một trong nhưng chất liệu được nhiều người yêu thích và sử dụng đó là tranh vinh quy bái tổ bằng đồng.

Chất liệu đồng bền bỉ với sự chế tác tỉ mỉ, công phu từ những nghệ nhân lành nghề của Đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát sẽ mang tới một bức tranh vinh quy bái tổ sang trọng, tinh tế và sắc sảo. Ngoài ra tại Thành Phát có những chính sách bảo hành lâu dài, hỗ trợ vận chuyển và giá cả rất hợp lý. Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng vô cùng. 

Qua bài viết trên có thể thấy rõ ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ là vô cùng sâu sắc và cất giữ truyền thống lâu đời. Vì vậy mua một bức tranh vinh quy bái tổ để trang trí trong nhà hoặc làm quà biếu thực sự rất thích hợp. Hãy liên hệ ngay với Thành Phát qua website https://phohangdong.com/ để mua được bức tranh vinh quy bái tổ sang trọng, chất lượng và uy tín nhé. Thân ái!

Share.

Comments are closed.