Truyện ngôn tình bách hợp là gì và những bộ truyện nổi tiếng

0

Truyện ngôn tình bách hợp có nội dung xoay quanh về chuyện tình yêu đồng tính nữ. Tình tiết hấp dẫn, lãng mạn là điều khiến nhiều người yêu thích thể loại truyện này.

Truyện ngôn tình bách hợp là gì?

Bách hợp là từ tiếng Hán chỉ một loại tiểu thuyết, truyện tranh (manhua) với nội dung chính là câu chuyện tình yêu của nhân vật nữ yêu nữ (đồng tính nữ). Truyện ngôn tình bách hợp bắt nguồn từ Trung Quốc nên từ nhân vật đến tình tiết câu chuyện đều xoay quanh văn hóa, lịch sử của người Trung Quốc, thích hợp cho các bạn thích văn hóa hoặc muốn tìm hiểu thêm về đất nước Trung Quốc.

Những người yêu thích thể loại truyện ngôn tình bách hợp thường là người thuộc giới tính thứ 3 hoặc họ là các bách nữ, hủ nữ (những người con gái yêu thích đọc truyện, xem phim đồng tính nữ… ) hoặc đơn giản họ là người yêu thích đọc các câu chuyện nhẹ nhàng, tình tiết hấp dẫn, văn phong lãng mạn, tôn sùng tình yêu nữ – nữ, cho rằng đàn ông chỉ là những kẻ không đáng.

Truyện ngôn tình bách hợp có nội dung xoay quanh về chuyện tình yêu đồng tính nữ

Truyện ngôn tình bách hợp có nội dung xoay quanh về chuyện tình yêu đồng tính nữ

Các thuật ngữ liên quan đến truyện ngôn tình bách hợp

 • Bách hợp GL: Chuyện tình yêu giữa những người con gái
 • Bách hợp sủng: Truyện, phim có nội dung kể về chuyện tình ngọt ngào giữa các cô gái với nhau. Họ luôn quan tâm và chăm sóc lẫn nhau trong sự hạnh phúc trìu mến.
 • Bách hợp dị năng: Truyện bách hợp kể về chuyện các nhân vật chính có khả năng đặc biệt như đọc được suy nghĩ người khác, chạy nhanh…
 • ABO trong bách hợp là tiểu thuyết đồng tính luyến ái nữ được đặt trong bối cảnh tương lai. Các nhân vật trong truyện này toàn là nữ và đảm nhận vai trò khác nhau trong xã hội:

Các bối cảnh thường gặp trong truyện ngôn tình bách hợp

 • Hiện đại: Thì có xã hội hiện đại bình thường, xã hội đen, băng đảng… Xã hội bình thường có cái gì thì truyện sẽ có cái đó. Từ công ty, giám đốc, ăn xin, trai gọi, công nhân, sinh viên, bar, vũ trường..v.v.
 • Cổ trang: Cung đình, giang hồ, hay một xã hội tưởng tượng nào đó mà các nhân vật ăn mặc như người thời xưa.
 • Huyễn huyễn: Tiên giới, quỷ giới, ma giới hay “thế giới động vật” điển hình là hồ ly tinh. Các loại yêu thành tinh, đạo sĩ, phép thuật. Nói chung liên quan tới thế giới tưởng tượng không có thật của con người chúng ta.
 • Võng du: Nhân vật của chúng ta chạy vào trong game, trở thành nhân vật của game, sống cuộc sống của xã hội trong game.

Những dạng kết thường thấy trong truyện ngôn tình bách hợp

 • HE: HE là từ viết tắt của một cụm từ tiếng anh, cụ thể ở đây là Happy Ending. Đúng như nghĩa của từ tiếng anh, HE là kết thúc hạnh phúc, một kết thúc vui cho hầu hết các nhân vật và là 100% kết thúc có hậu cho cặp đôi nữ – nữ chính.
 • SE: SE là viết tắt của cụm từ Sad Ending, mang hàm ý về kết thúc buồn, bi thương sẽ xảy ra đối với các nhân vật, đặc biệt 99% sẽ xảy ra đối với những nhân vật chính.
 • OE: Có nghĩa là Open Ending, tương đương với kết thúc mở.
 • GE: GE là viết tắt của cụm từ Good Ending, dịch sát nghĩa là Kết ổn.

3 bộ truyện ngôn tình bách hợp đáng đọc nhất

Ban mã tuyến

Tác giả: Dịch Bạch Thủ

Tình trạng: Hoàn Thành

Truyện ngôn tình bách hợp Ban mã tuyến

Truyện ngôn tình bách hợp Ban mã tuyến

Tóm tắt nội dung:

Một tổng giám đốc quanh năm suốt tháng lạnh lùng, cao ngạo

Một nữ cảnh sát hiếm hoi trực thuộc đội trọng án

Mặt ngoài lén lút là tình nhân của nhau

Nhưng ai biết được tình yêu khi nào đã phát sinh

Để đọc truyện Ban mã tuyến hay rất rất nhiều truyện ngôn tình bách hợp hấp dẫn khác, mời bạn truy cập Danh sách ngôn tình hay nhất 2020.

Cung khuynh

Tác giả: Minh Dã

Tình trạng: Hoàn Thành

Truyện ngôn tình bách hợp cung khuynh

Truyện ngôn tình bách hợp cung khuynh

Tóm tắt nội dung:

Truyện kể về Vệ Minh Khê – Vệ Hậu đoan trang hòa nhã, thiên hạ đệ nhất tài nữ, bề ngoài ôn hòa dịu dàng, đối xử với người luôn khéo léo ung dung, nhưng không ai biết sâu tận tâm hồn nàng chỉ là một trái tim cô đơn hoang vắng. Dung Vũ Ca – Thái tử phi thân phận tôn quý, thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, dung nhan tuyệt sắc khuynh thế, tính tình bá đạo vô lý, kiêu căng làm càn, không ai hiểu rõ bộ mặt thật của nàng, không ai trị được cá tính nuông chiều kiêu căng ấy.

Hai nữ nhân, một Hoàng hậu, một Thái tử phi, thân phận đã định trước yêu không lối thoát, gặp gỡ nơi chốn cung đình đấu tranh nghiệt ngã, liệu có một ngày có thể sánh bước bên nhau?

Một người mặt dày theo đuổi, một người bị lễ nghi ràng buộc bao năm, Dung Vũ Ca cả đời vì tình mà khổ, Vệ Minh Khê nửa đời phải gánh chịu tội nghiệt. Chung quy, cũng chỉ vì tình căn khó dứt mà thôi.

Nghe thời gian đang hát

Tác giả: Lạc Mạc Chi Vũ

Tình trạng: Hoàn thành

Truyện ngôn tình bách hợp Nghe thời gian đang hát

Truyện ngôn tình bách hợp Nghe thời gian đang hát

Tóm tắt nội dung:

Truyện kể về câu chuyện của Vương Thiến Thiến và Hướng Nghiên trong suốt 9 năm, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường vô tư vô lo, đến khi phải đi làm, trải đời và va vấp, trưởng thành. Chính bởi vậy cuốn tiểu thuyết này mang đậm màu sắc thanh xuân, với sự nhiệt huyết tuổi trẻ, với những câu chuyện tình bạn, tình yêu trong sáng, nhẹ nhàng mà sâu đậm. 

Vương Thiến Thiến thích Hướng Nghiên, ôm ấp mối tình cảm với vị học tỷ suốt những tháng năm đại học. Nhưng rồi Vương Thiến Thiến phải lớn lên, phải trưởng thành và phải thay đổi. Hướng Nghiên cũng vậy. Khiến cho lời chia tay của 2 người cũng nhẹ nhàng như thể là lẽ dĩ nhiên. Cho đến 4 năm sau gặp lại, “tình cũ không rủ cũng tới” khiến độc giả tưởng rằng truyện kết SE (sad ending) lại vô cùng bất ngờ với happy ending trọn vẹn của 2 người.

Bài viết đã giúp bạn hiểu thêm thế nào là truyện ngôn tình bách hợp. Vào những lúc rảnh rỗi, bạn có thể tìm những chuyện ngôn tình bách hợp để thư giãn, lấy lại năng lượng làm việc. Tuy nhiên nhớ đọc có điều độ để tránh ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe nhé!

Share.

Comments are closed.